Sự phát triển
của bé

Thư gửi mẹ!

Lâu rồi, con thèm được nụng nịu với mẹ...

Khi cuộc đời xoay vần với những được hơn, toan tính. Khi số phận chỉ cho ta một đường thẳng mà chẳng có đường lui. Khi con người chẳng một lần được quay đầu trở lại để mà lấy lại ấu thơ. Và cách duy nhất là gom góp lại thật nhiều những yêu thương đã qua!
” Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi” lời bài hát sao cứa vào tim con, mặn chát. Mẹ ơi, khi con còn chưa một lần được báo hiếu mẹ thì giờ đây cũng chỉ có thể về bên mẹ vào mỗi dịp Tết. Nhưng khi đó, bao giờ cũng lo chuyện bên gia đình chồng xong con mới lại có thể về bên mẹ. Nhìn dáng mẹ mỗi năm một hao gầy, đôi mắt quầng thâm vì bao đêm mất ngủ, lòng con quặn đau. Nếu như ông tiên cho con một điều ước, con chỉ ước rằng sức khỏe mẹ quay lại như thửa chị em con còn thơ bé. Nếu có một mong ước, con lại ước mình bé lại như xưa. Khi đó, con quẳng gánh lo phía ngoài cánh cửa, con chỉ có bố mẹ, có các em, mỗi ngày trôi qua bình yên và hạnh phúc!
Con luôn mơ về ngày xưa, mơ về những khoảng trời có mẹ, để rồi con đau xót nhận ra: ngày xưa ấy, xa lắm rồi. Nơi quê nhà ấy, cha mẹ đang ngóng trông con mỗi độ xuân về. Nơi ấy, mẹ lại chuẩn bị gói giò, làm dăm bông, ít bánh ngọt… để chúng con được nhâm nhi khi trở về.
Mẹ ơi, con mong đôi mắt mẹ bớt âu lo, mong nụ cười trên môi mẹ luôn rạng ngời và hạnh phúc, và mẹ ơi, con muốn mẹ biết điều này: con yêu và sẽ luôn yêu mẹ!
11047233_859851044088431_1342950911_n4-400x711

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT