Sự phát triển
của bé

Thần dược không ngờ từ món rau lang

Món ngon rẻ bổ

khoai lang chứa nhiều loại protein độc đáo và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, mangan, kali, sắt, vitamin B6…
Rau khoai lang tươi luộc chín có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt. Bên cạnh đó, vitamin B6 có nhiều trong rau lang giúp phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu giảm cảm giác buồn nôn, hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn. Ngoài ra, thường xuyên ăn rau khoai lang cũng có tác dụng thanh nhiệt, trị táo bón mùa hè hiệu quả.
Tác dụng của rau khoai lang đối với phụ nữ mang thai
Chống béo phì: Tăng cân mất kiểm soát là một trong những nỗi lo sợ của phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên việc ăn nhiều rau khoai lang luộc sẽ giúp bà bầu giải quyết rắc rối này. Rau khoai lang có nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu khi ăn.
Trị buồn nôn, ốm nghén: Trong rau khoai lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung món rau khoai lang luộc trong thời gian bị ốm nghén.
Tốt cho người tiểu đường: Trường hợp mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên bổ sung rau khoai lang vào thưc đơn hàng ngày. Bởi trong ngọn rau lang đỏ có chất gần giống insulin, tác dụng làm giảm đường huyết.
Lợi sữa: Với những bà mẹ đang cho con bú mà ít sữa, muốn có nhiều sữa hơn, nên dùng rau lang xào với thịt heo ăn sẽ có tác dụng rất hiệu quả.
Nhuận tràng, trị táo bón: Rau khoai lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Mẹ bầu có thể thường xuyên ăn rau khoai lang luộc để trị táo bón khi mang thai.
Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau khoai lang
3
Lưu ý khi ăn rau khoai lang dành cho mẹ bầu
Không nên ăn quá nhiều rau khoai lang
Dù là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên ăn nhiều rau khoai lang. Bởi loại rau này chứa nhiều canxi, nên nếu ăn quá nhiều có thể gây sỏi thận. Các bà bầu cũng nên ăn xen kẽ với các loại rau và thực phẩm khác nhau.
Không nên ăn lúc quá đói
Bà bầu không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi. Bên cạnh đó, trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng.
Bạn cũng có thể nấu rau khoai lang kèm với các thực phẩm giàu đạm động vật (thịt, cá, trứng, hải sản..) và đạm thực vật (đậu đỗ, ngũ cốc, khoai củ…) để cân bằng dưỡng chất.

Blog mới nhất

Xem thêm
  • quà trung thu sớm quà trung thu sớm
    chưa trung thu nhưng dì đã gửi quà
  • Những câu nói của bạn xí muội Những câu nói của bạn xí muội
    Mẹ hay đãng trí nên mẹ lưu lại những câu nói của con hàng ngày để sau này kho con lớn con hỏi mẹ còn biết trả lời...
  • Để con ôm em bé Để con ôm em bé
    Con gái mẹ còn nhỏ lắm lớn thêm một chút nữa mới ôm em bé đi chơi được con gái nhỉ. Tập dần dần từ giờ tới lúc có em...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32084 trả lời
    tích lũy được 8470 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10341 trả lời
    tích lũy được 7362 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6332 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6044 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15559 trả lời
    tích lũy được 5384 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT