Sự phát triển
của bé

Tết yêu thương

Trích \"Nhật ký nuôi con\", 02/11/2011 04:32 pm

Có lẽ là vì lần đầu tiên đón Tết nên tớ rạo rực lắm. Những ngày giáp Tết, tớ được người lớn mua cho rất nhiều quần áo mới, tha hồ mà xúng xính:

 

 

Sáng 28 Tết, ông nội dậy thật sớm để gói một nồi bánh chưng thật là to, tớ cũng ngồi xem để sau này lớn tớ sẽ phụ với ông cho ông đỡ đau lưng :P:

 

 

Đêm giao thừa, vào đúng 12h đêm, bố mẹ đánh thức tớ dậy để đón ông Năm mới vào nhà, nghe Chủ tịch nước chúc Tết, và đặc biệt là nhận tiền mừng tuổi của ông bà và bố mẹ nữa. Thực ra mẹ tớ đã mừng tuổi tớ từ lúc chưa đến thời khắc chuyển giao giữa 2 ông Năm cũ và Năm mới rồi (chắc là muốn nhanh tay giành quyền mừng tuổi tớ đầu tiên ý mà hì hì), tớ thấy mẹ còn hí hoáy viết thư cho tớ nữa, tiếc là tớ chưa biết đọc chữ nên tớ không biết mẹ viết gì, chỉ biết là khi đưa cho tớ thì mẹ thì thầm “mẹ yêu con trai”.

Sáng mồng 1, mẹ rửa mặt cho tớ bằng nước pha từ cây mùi, mẹ bảo làm như vậy để cả năm được thơm tho sạch sẽ.

3 ngày Tết, tớ vi vu theo bố mẹ đi chúc Tết hết bên nội lại bên ngoại, được cụ, các ông bà, các cô chú thay nhau bồng bế và hôn hít nhé, có lúc tớ thấy khoái chí và cười sằng sặc, nhưng cũng có lúc tớ thấy rất là khó chịu vì mình bị hôn ngay cả lúc đang ngủ khì nữa.

 

 

 

Tết này còn thêm ý nghĩa khi hôm mồng 2 chính là ngày tớ tròn 5 tháng đấy. Mẹ tớ rất khoái khi số tháng của tớ cứ ngày một to lên. Hiiii.

Uhm, xem nào, 5 tháng, cân nặng của tớ giờ đã là 9kg và tớ cao 70cm. Tháng vừa rồi, mẹ tớ luôn trộm vía với cái nết ngủ của tớ, mỗi đêm tớ thường đánh một giấc dài 11-12 tiếng. Ban ngày tớ chơi nhiều hơn, chỉ ngủ 3-4 tiếng thôi.

Tớ tập ăn bột cũng được chừng nửa tháng rồi, mẹ cho tớ ăn bột Hipp, loại yến mạch-gạo-sữa. Tuần đầu mẹ cho tớ ăn tí tẹo thôi, mỗi ngày chỉ ăn 1 chén uống trà bột đã pha loãng. Thấy tớ ăn tốt và không có dấu hiệu phản kháng hoặc bị đi ngoài, tuần thứ 2 mẹ pha bột rồi cho hẳn vào bình sữa để tớ tu. Thôi thì đói quá nên tớ đành mút vậy.(tất nhiên nếu là “hàng thật” sẽ thích hơnnhiều;) )

Nhưng giờ tớ được những 5 tháng rồi, tớ biết nhiều hơn rồi, mẹ đừng hòng cho tớ tu bột dặm bằng bình, tớ chỉ ngậm và gặm núm thôi. Thế là tớ bị mẹ bắt nằm mà đút cho ăn. Nghe thì thật là dã man. Nhưng mà tớ thấy ăn kiểu này cũng thú vị đấy. Từ hôm sang năm mới, mẹ chính thức đưa bột vào thực đơn ăn hàng ngày cho tớ chứ không còn là thử nghiệm nữa. Từ giờ ngày nào tớ cũng được 2 bữa ăn bột loãng nhé. Mẹ bảo khi nào tròn 6 tháng tớ sẽ ăn bột đặc. Uhm, không biết cái nào ngon hơn nhỉ?

 

 

Tớ thích được bế đứng lên để chân chạm đất rồi nhún nhảy, cứ bật lên bật xuống, thích lắm, có điều là người nào bế tớ sẽ rất vất vả đấy. Mặc dù không biết lẫy lật (có lẽ tớ trốn cho nhanh), nhưng tớ về có thể nằm sấp ngon lành, chỉ có mẹ là không hài lòng lắm hay sao mà mẹ cứ hay cười tớ mỗi lần tớ nằm sấp:

 

 

Có lẽ bà mụ thứ 5 là một người rất vui tính, vì vậy mà tớ rất hay cười, chỉ cần cái bụng đã no và đôi mắt đã được ngủ đẫy thì tớ toe toét cả ngày, ai hỏi cũng cười. Có khi tớ còn rặn è è và làm xấu để gây sự chú ý nữa. Tớ ham vui lắm, tớ không chịu nằm một mình đâu, phải có ai đó ngồi bên hỏi chuyện tớ cơ. Bữa cơm của nhà tớ bây giờ nhộn nhịp hơn hẳn rồi vì tớ không chịu nằm yên một chỗ nên mẹ đành cho tớ xuống phá mâm, làm bố mẹ tớ ăn uống cũng phải vội vàng hơn trước. Nhưng bà tớ bảo: như thế vẫn là ngoan chán. Hiiii. May mà có bà bênh tớ, chứ nhảy xuống mâm ngồi cũng người lớn thì là hư lắm rồi còn gì nhỉ.

 

 

Chào năm mới đến, tạm biệt tháng 5, mẹ tớ mong chờ một tháng mới tớ sẽ vẫn ăn uống thun thút và có nhiều tiến bộ nhưng mà ngoan hơn cơ.

 

(Tết 2011)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT