Sự phát triển
của bé

Tập cho bé ăn dặm_Ăn dặm

Lần đầu làm mẹ không khỏi có những bỡ ngỡ trong việc chăm con và nuôi con, với mẹ cũng thế Chíp Bông yêu của mẹ ạ. Khi con được 4 tháng...

Lần đầu làm mẹ không khỏi có những bỡ ngỡ trong việc chăm con và nuôi con, với mẹ cũng thế Chíp Bông yêu của mẹ ạ. Khi con được 4 tháng tuổi, ông bà nội sốt sắng giục mẹ cho con ăn dặm bột để con cứng cáp, theo ông bà thì ngày xưa tầm tuổi này là ông bà cho ăn bột rồi và thấy con, cháu nhà người ta ăn thì con mình cũng phải ăn. Mẹ miệt mài lên mạng tìm hiểu và được biết tốt nhất nên cho con ăn dặm khi con được 6 tháng tuổi – khi mà hệ tiêu hóa của con hoàn thiện nhất để tốt nhất cho sức khỏe của con. Và cuối cùng mẹ vẫn quyết định làm theo ý mình dù biết ông bà không được hài lòng cho lắm. Mẹ miệt mài tìm thông tin trên mạng và cuối cùng chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. 
Thời gian đầu cũng không dễ dàng gì, con chỉ ăn được vài muỗng là ghê cổ và nôn bởi lần đầu làm quen với đồ ăn mới ngoài sữa. Mẹ vẫn kiên trì dù bao công sức bỏ ra mà con chỉ ăn được một chút thôi. Đúng là con không phụ công mẹ, sau 2 tuần kiên trì con gái mẹ đã có thể ăn bột rất ngon lành và có vẻ rất thích chí với món ăn mới này, con có thể ăn hết veo lưng bát con bột chỉ trong vòng 15 phút. Việc cho con ăn dặm đã không còn khó khăn và đáng lo nữa. Lâu lâu mẹ lại tìm cách đổi món cho con ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Giờ đây nhìn Chíp Bông của mẹ ngồi ăn bột ngon lành là các mẹ có con nhỏ lại xuýt xoa, ao ước con mình cũng ăn ngoan, chơi ngoan như con gái diệu của mẹ. Mẹ thấy hạnh phúc lắm con gái bé bỏng à. 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT