Sự phát triển
của bé

Táo bón ư ? Mẹ ơi không phải đâu !

Chào các mẹ và các bạn, Mẹ mình vừa nhận được phản hồi từ BS bv Từ Dũ về vấn đề \" out put\" của mình. Hí hửng lắm- để mình kể cho các bạn nghe về mẹ mình nhé !

Mẹ mình vừa nhận được phản hồi cùa BS đã cười phá lên một cách sung sướng, mình đang ngủ ngon bị tiếng cười của mẹ đánh thức :(.

Chuyện là vậy nè các bạn… hồi trong tháng, mình hư lắm mà cũng chẳng phải tại mình hư đâu mà vì bộ phận tiêu hóa đang dần ổn định nên 1 ngày mình đi tè và đi ị nhiều lần lắm- Bà Ngoại và Mẹ ghét miếng lót new born lắm nhưng cũng đành phải xài cho mình vì cứ 1 tí là mình xè xè, một ngày mình sản xuất 6 – 8 ” bãi vàng ” cơ. Thế nên các bạn biết không trong 1 tháng mình ” ngốn ” hết 1.8tr tiền tã ( giá trên bao bì – mà sau này mẹ có hơn 800k vỏ bao bì mới để đổi vali hugggies gấu cho mình đó) cũng may là bạn mẹ thăm mình khi còn ở bệnh viện cho không thì mình áy náy vì ” tốn tiền ” của ba lắm. Thế đó, vậy mà khi mình ăn đầy tháng xong 1 ngày mình out put 1 lần, rồi 2 ngày 3 ngày… có khi lên tới 1 tuần, mình xì hơi nhiều lắm và thúi nữa ( cái này mình nghe ba mẹ rù rì nói xấu mình) mình cảm thấy chưa có nhu cầu nhưng ba mẹ mình cứ lo lắng cho mình sợ mình bị táo bón. MẸ mình – Dược sỹ sắp ra trường thừa biết mình tuti sữa mẹ hoàn toàn thì k bị táo bón hay tiêu chảy gì hết và chất xơ trong giai đoạn này mà mẹ ăn vào mình cũng không dễ đi ị… thế mà thực đơn hàng ngày mẹ thêm rất nhiều rau, sữa chua và nước. Thấy mẹ uống nhiều nước đi tè nhiều mình thương lắm nhưng mình chưa biết nói.

Nhưng mẹ không bao giờ ép mình đi ị bằng cách bơm xịt xịt cái chất gì vô đít mình hết, mẹ chỉ trăn trở với ba, mẹ lên mạng tìm hiểu mẹ gửi câu hỏi trên các diễn đàn và cho website của BV TD – nơi mình chào đời đó, và hôm nay bác sỹ trả lời vậy nè :
“Khoảng từ 2 tháng trở đi, dung tích ruột của bé giãn nở ra, gọi là hiện tượng “giãn ruột”, nên bé có thể đột ngột từ đang đi nhiều lần 1 ngày sang nhiều ngày mới đi một lần. Không phải là táo bón và không phải là bệnh lý.Khi có hiện tượng giãn ruột, thì dung tích của ruột đột ngột tăng đáng kể trong khi sữa mẹ được hấp thụ hầu hết và lượng thải tương đối ít, nên rất nhiều ngày mới đầy ruột để thải ra ngoài. Sữa mẹ chỉ có thành phần sinh học lành tính với cơ thể bé, nên phân nhiều ngày trong ruột không gây hại hay nhiễm độc cho cơ thể bé. Đến khi ruột đầy tự nhiên, bé sẽ đi ngoài bình thường, phân vẫn mềm.
Vậy bé bú mẹ 100% nhiều ngày không đi, không phải là táo bón.”

Mẹ đọc có nhiêu đó thôi mà cười tươi như được ” vàng” của mình mỗi khi mình sản xuất ra được vậy đó. Thương mẹ mình chưa?

Giờ thì mẹ mình yên tâm về việc out put của mình rồi. Câu chuyện của mình hết rồi. Các mẹ MB ơi, các bạn mà tuti sữa mẹ 100% như con, lâu ngày mới đi ị các mẹ đừng lo nha và nhớ đừng thụt hậu môn của các bạn ý nha, con khó chịu lắm nên chắc các bạn ý cũng không thích đâu nè, hơn nữa thụt nhiều tụi con quen mai mốt tụi con không biết rặn thì lúc đó là TÁO BÓN thiệt đó, các mẹ à !

[ Sony 2m22d ]

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT