Sự phát triển
của bé

Tăng Cường Sức Đề Kháng Mùa Dịch: Uống Nước Cam Ép, Kiwi Ép

Hãy chủ động phòng ngừa virus Corona bằng cách sử dụng các loại nước ép từ trái cây, rau củ giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả như: cam, cà rốt, kiwi, táo, gừng,...

Theo cập nhật vào lúc 6h00 sáng ngày 4/2 của Bộ Y tế Việt Nam, thế giới đã phát hiện tổng cộng 19.843 ca nhiễm virus corona và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh.

Việt Nam hiện có 8 ca nhiễm bệnh, trong đó 2 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước tình trạng dịch bệnh tăng nhanh và diễn biến phức tạp, chúng ta nên chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và gia đình. Nói về cách giúp cơ thể tăng sức đề kháng, PGS Tạ Văn Bình – Viện Nội tiết và chuyển hóa đái tháo đường cho rằng chúng ta cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Cụ thể là nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày các loại thực phẩm cung cấp beta-carotene tuyệt vời như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, xoài, đào, khoai lang,… để giúp cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh nên bổ sung Vitamin C tự nhiên từ cam, chanh, bưởi,… Vitamin C sẽ cải thiện hệ miễn dịch bằng cách giúp cơ thể tăng cường sản sinh các tế bào bạch cầu và kháng thể chống lại virus, vi khuẩn xâm nhập cơ thể.

Ngoài ra, dưới đây là 7 loại nước ép giúp tăng cường sức đề kháng rất tốt, cực kỳ hữu ích để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe của mình:

Nước ép cà rốt + gừng + nghệ

Gừng – một trong những loại nguyên liệu được xem là thần dược cho cơ thể nói chung và đường hô hấp nói riêng vào mùa đông. Chính vì vậy, việc ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giảm bớt các triệu chứng ho, sổ mũi, cảm lạnh,… Đặc biệt là khi kết hợp gừng với cà rốt và nghệ sẽ tăng cường miễn dịch cực tốt.

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Nước ép cà rốt + gừng + nghệ loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho, tăng cường miễn dịch.

Nước ép cam tươi

Ai cũng biết, trong nước cam chứa rất nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch. Một ly nước ép cam tươi có thể cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Không những vậy, uống nước cam thường xuyên còn giúp cải thiện làn da và giảm cân, ngăn ngừa sỏi thận, giảm đau, ổn định huyết áp và tốt cho tim mạch,…

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Nước ép cam tươi giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch.

Nước ép kiwi

Kiwi luôn đứng đầu bảng xếp hạng trong số các loại trái cây khác khi nói đến mật độ dinh dưỡng. Thậm chí, hàm lượng vitamin C trong trái kiwi còn nhiều hơn trong trái cam. Ngoài ra, loại trái này còn chứa nhiều vitamin A, E và khoáng chất giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, uống 1 ly nước ép kiwi mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Nước ép kiwi tăng cường miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Nước ép táo

Trong táo chứa nhiều vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic, đây đều là những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, góp phần chống lại bệnh cúm hiệu quả, đồng thời rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, một số công dụng mà nước ép táo mang lại như hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư và đột quỵ, kali trong táo tốt cho phụ nữ bị viêm khớp và đau khớp,…

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Nước ép táo giúp cải thiện hệ miễn dịch, chống lại bệnh cúm hiệu quả.

 

Nước ép cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau đa năng, có thể dùng làm món ăn hay nước ép đều được. Không những vậy, loại rau này còn rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A, kẽm, chất xơ, vitamin B6 và C, E, K, canxi, magie, protein, sắt, folate, đồng, thiamin, kali, mangan và phốt pho… Nước ép cải bó xôi nên uống ngay sau khi ép, các nguyên liệu trước khi cho vào ép nên giữ lạnh, như vậy nước ép sẽ ngon hơn.

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, có tác dụng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Nước ép dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C, magie, kẽm và có lượng calo thấp. Chính vì vậy, dưa hấu rất tốt cho hệ thống miễn dịch đồng thời có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm – đây là những triệu chứng thông thường của bệnh cúm.

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Nước ép dưa hấu giúp tăng cường miễn dịch, giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.

Nước ép bí đỏ

Bí đỏ giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm,… không những giúp tăng cường hệ miễn dịch mà giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh đường tiết niệu và các vấn đề về da, tóc…

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch: Uống nước ép cam tươi, nước ép kiwi

Nước ép bí đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe

Trong thời điểm nhạy cảm khi mà dịch bệnh do virus corona đang hoành hành, mỗi người chúng ta nên biết tự bảo vệ bản thân mình bằng cách che chắn cẩn thận khi tiếp xúc với bất kỳ ai, giữ lối sống sạch sẽ, ăn uống đầy đủ và lành mạnh để tăng sức đề kháng, góp phần hạn chế bớt nguy cơ mắc bệnh.

Ảnh: Shutterstock, Pinterest

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Phùng Tâm
    • 51 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 169 điểm
    1
  • MarryBaby
    • 4 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 100 điểm
    2
  • Hoa Băng
    • 43 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    3
  • Le Thi Tuyet Hanh
    • 3 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 24 điểm
    4
  • Minh Đức
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 21 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT