Sự phát triển
của bé

Tâm sự cùng con gái yêu!

Không gian yên tĩnh, nhưng đầu óc mẹ lại miên man suy nghĩ, mẹ suy nghĩ nhiều lắm, giá như con gái của mẹ lớn và hiểu biết thì mẹ có thể tâm sự cùng con nhỉ, nhưng mà liệu con có nghe mẹ nói ko???hjhj....Thôi thì mẹ tự độc diễn một mình vậy.

Chiều nay các cô chú phòng kế toán nghỉ vì lý do abcxyz nào đó, chỉ còn lại mỗi mình mẹ đi làm, thế là nghiễm nhiên chiều nay mẹ trở thành trưởng phòng ấy con nhỉ. Công việc có lúc ngập đầu, có lúc rảnh rỗi đến nỗi ngồi chơi thế đó con yêu ạ. Ko biết giờ này Gấu trúc thối của mẹ ở trường đã ngủ dậy chưa? hôm nay con có ngoan ko? có ăn được nhiều ko? Mẹ tự hỏi nhiều câu abc như thế, và cũng tự trả lời luôn con à. hjhj. lêu lêu Gấu trúc thối của mẹ.

Hôm nay mẹ lại suy nghĩ và nhớ bà ngoại nhiều lắm, mẹ cũng còn giận bà ngoại con lắm, nhưng mà mẹ cũng rất yêu bà con à. Mẹ nhớ lại tất cả những việc bà ngoại con dành cho mẹ đó là sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc, yêu thương mẹ giống như mẹ yêu thương Gấu trúc vậy đó. Mẹ cũng nhớ tới việc bà ngoại đánh 2 mẹ con mình, mẹ giận lắm, lỗi tại bà, mà cũng tại mẹ con ạ. Bà ngoại con quá tin người nên mới như thế con à. Lúc đó con còn chưa ra đời nhưng con nằm trong bụng mẹ chắc cũng sợ lắm nhỉ??? chắc con cũng giận bà lắm đúng ko? thế nên mỗi lần về thăm ngoại con đều ko cho bà bế, trong khi đó con lại quấn quýt bên bà nội. Mẹ nhìn thấy được bà tủi thân lắm con ạ. Thôi thì mọi chuyện đã qua, mẹ con mình đừng có giận bà nữa, con cũng cho bà bế nhé, bà cũng thương Gấu lắm.

Mẹ nghĩ người ta nói đúng con à, con gái là con của người ta, chẳng sai tý nào cả. Bà ngoại đã nuôi mẹ, cho mẹ ăn học, lớn khôn, rồi vì một người đàn ông xa lạ đó là ba con í, mẹ lại rời bỏ gia đình, bỏ lại bà ngoại mà theo ba con về nhà ba, rồi mẹ gọi ba, mẹ của ba con chính là ông, bà nội con í là ba, là mẹ. Cơm bưng, nước rót cung kính với ông bà. Và cho dù họ có lớn tiếng mắng mẹ thế này thế kia mẹ cũng ko dám cãi lại con ạ. Mẹ cố gắng kìm chế trong lòng những cơn bực tức mà chẳng biết xả vào đâu. Thế mà khi bà ngoại con vừa nói chuyện gì trái ý là mẹ nói lại ngay. Nghĩ lại mẹ thấy mẹ bất hiếu với bà quá con ạ, mẹ chẳng lo được gì cho bà, lại còn trách móc bà đủ điều. Mẹ thấy hối hận và thương bà lắm con ạ.

Ngày con chào đời, bên cạnh mẹ chỉ có ba con và bà nội con, ko có bà ngoại chăm, mẹ tủi thân lắm khi nhìn thấy các cô cũng sinh như mẹ trong bệnh viện có người nhà chăm kỹ, có người dìu đi rửa ráy, vệ sinh, còn mẹ thì phải cố gắng vịn vào thành giường mà ráng đi vào nhà vệ sinh để rửa ráy. Lần đầu tiên mẹ sinh con, mẹ còn nhiều bỡ ngỡ lắm, mẹ chẳng biết gì, khi cho con bú mẹ luống cuống chẳng biết làm sao để cho con bú nữa vì con nhỏ quá. Bà nội ở với mẹ con mình được 9 ngày, rồi bà cũng phải về quê, bà bảo bà ko ở lâu được ở nhà chẳng có ai chăm. Bà đi rồi còn lại mình mẹ, ba con chẳng biết nấu ăn, rồi ba còn phải đi làm, thế là mẹ phải cố gắng vào bếp nấu ăn con ạ. Nghĩ tới đó mẹ thấy tủi thân và thấy giận bà ngoại con lắm luôn. Mẹ đã khóc, khóc nhiều lắm, nhưng khi mẹ nhìn thấy con gái yêu bé xíu, nhìn thấy cái gì của con cũng nhỏ xíu, mẹ thấy thương, rồi mẹ tự nhắc mình phải cố gắng. Đó là những ngày tháng mẹ cảm thấy vất vả nhất trong cuộc đời của mẹ đó con gái à. Nuôi con vất vả như thế mẹ mới cảm nhận được hết lúc trước bà ngoại con đã cực khổ như thế nào để nuôi mẹ khôn lớn như thế này con ạ. Nghĩ lại càng thấy thương bà hơn, ko còn cảm giác trách móc gì bà nữa. Mẹ cũng thấy xấu hổ với bà lắm.hic

Thoáng cái giờ Gấu thối của mẹ đã được 18 tháng rồi đấy, mỗi ngày trước đây trải qua giống như một cơn ác mộng đối với mẹ. Vì thế mà mỗi khi bà nội con nói sinh thêm 3, 4 đứa gấu con nữa là mẹ thấy khó chịu, mẹ khó chịu trong lòng chứ ko dám nói ra con ạ, bà nội con đâu có biết mẹ vất vả như thế nào, bà tưởng sinh con là sướng lắm đấy. Vì sinh con, mà mẹ phải ở nhà gần 2 năm, ko đi làm được, mọi việc đều trông nhờ vào đồng lương của ba con, nhiều lúc mẹ cảm giác như mình đang ăn bám đấy con, thế nên mẹ cũng nhạy cảm hơn với những lời nói của bà nội con. Tấm lòng bà thì tốt, còn lời nói của bà thì như đâm thẳng vào trái tim người khác con ạ, bà nói ko cần suy nghĩ có ai đó sẽ buồn. Giờ mẹ đi làm rồi, mẹ cảm thấy vui, mẹ cũng ngẩng cao đầu khi đứng trước bà nội con, giờ một mình mẹ cũng có thể lo cho con đủ đầy. hjhj. Ba, mẹ cùng nhau cố gắng cho con 1 cuộc sống vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc, ko có những ngày tháng cơ cực, đau buồn như tuổi thơ của mẹ. Sau này, nếu như có chuyện gì đó xảy ra mà con ko được như bao bạn bè cùng trang lứa con cũng đừng trách mẹ nhé, vì mẹ đã cố gắng hết sức có thể vì con rồi, con yêu ạ.

Hình như là chiều nay mẹ hư con nhỉ, suy nghĩ toàn những chuyện gì đâu, làm cho đầu óc ko được nghỉ ngơi. Thôi thì chiều nay thứ 7 mẹ đi làm về sớm, đón con về rồi mình chờ ba về cả nhà mình cùng đi tắm biển nhé. Bù lại một tuần làm việc vất vả, con đi nhà trẻ cũng vất vả con nhỉ. lêu lêu, Gấu trúc thối….Giờ mẹ mong mau mau hết giờ mẹ về gặp con, ko gặp 1 ngày mẹ cảm thấy nhớ Gấu trúc của mẹ quá….angry

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 33901 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 29452 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 25338 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 24176 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 21556 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT