Sự phát triển
của bé

Tầm quan trọng của Axitamin đối với sự phát triển của bé

Acid amin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ

Axit amin là thành phần cấu tạo nên các protein trong cơ thể, có nhiều tác dụng nhưng được biết đến là chất cấu thành các kháng thể miễn dịch đảm bảo sức đề kháng cơ thể. Chúng mang oxy đi khắp cơ thể và góp phần vào hoạt động cơ bắp, tham gia vào toàn bộ phản ứng chuyển hóa của cơ thể: glucid, chất đường, đạm, nước và muối khoáng…Mỗi ngày con người cần nạp một lượng đầy đủ axit amin để cơ thể tạo ra, duy trì và sửa chữa cơ bắp. Khi cơ thể bị thiếu hụt, sẽ làm mất cơ khiến thể chất yếu ớt, mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng, trí nhớ suy giảm, kém tập trung.

Ngoài ra, các axit amin còn đóng vai trò trong việc bảo vệ hệ thống máu cùng tế bào khác trong cơ thể. Protein chiếm khoảng 35% khối lượng của các tế bào thần kinh. Đây là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện chức năng tư duy, lưu trữ và tái hiện thông tin, trí nhớ của não.

Axit amin có nhiều trong thịt, cá, đậu đỗ tươi, trứng, đậu lăng, hành, sữa chua, các loại hạt…Vì sức khỏe & sự  phát triển của bé. Mẹ cần bổ sung đầy đủ các axit amin thiết yếu bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý cho bé yêu nhà mình nhé!

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT