Sự phát triển
của bé

Tập cho bé ăn dặm – Câu chuyện của Nha Đam

Ai từng có con sẽ biết, mỗi giai đoạn của bé cưng, đều là cuộc chiến của cả gia đình. Mẹ con ta cũng thế. Con bước qua tháng thứ 5, là bắt đầu mẹ con ta...

Ai từng có con sẽ biết, mỗi giai đoạn của bé cưng, đều là cuộc chiến của cả gia đình. Mẹ con ta cũng thế. Con bước qua tháng thứ 5, là bắt đầu mẹ con ta bước vào cuộc chiến. Trộm vía con, ngày đầu tập ăn bột, do lạ, do háo hức… con ngồi chén veo muỗng bột mẹ pha. Nhà mình thấy vậy, mừng lắm, nghĩ bụng chắc Nha Đam ăn ngoan hơn anh 2!
Nhưng mà Nha Đam nhà mình đúng là bá đạo! Cứ mang đến mọi cung bậc cảm xúc cho ông bà, cha mẹ à. Được tháng đầu là con ăn ngon lành, thậm chí còn đòi ăn. Sang tháng, có lẽ do con ngán, con bắt đầu chiến dịch… ngậm! Hu hu, ta nói mẹ muốn stress với con luôn! Rồi để đối phó với chiến dịch ngậm của con, mẹ lên kế hoạch đổi sang cháo. Cuộc chiến mà, nên mẹ con ta phải có chiến dịch phù hợp từng giai đoạn, phải không Nha Đam nhỉ? Hihi Kế hoạch cháo của mẹ đã làm chiến dịch ngậm của con bị phá sản, con bắt đầu ăn ngoan hơn.
Vậy là mỗi cuối tuần được nghỉ, mẹ lại mua nào tôm, nghêu, lươn, ếch, cá, tôm… về, sơ chế, bỏ vào từng hộp nhỏ. Mẹ con tận dụng lại hộp bánh plan ấy, vừa nhỏ, vừa tiện để lưu trữ đồ ăn cho con. Cứ mỗi hộp, mẹ để 1 loại thức ăn, vừa đủ cho 1 bữa cháo của con, để trên ngăn đá. Cứ đến bữa, ông bà lấy 1 hộp, tùy theo thực đơn từng ngày, cùng với rau hái ngoài vườn, chỉ 5' phút là có 1 chén cháo nóng hổi cho con ngay.
Về phần cháo, nhà mình chỉ cần cho 1 nắm gạo nhỏ vào bình giữ nhiệt, chế 1/2 bình nước sôi, để khoảng 2-3h sau, là có 1 chén cháo trắng liền à. Rất tiện nhà mình nhé.
Song song với bữa ăn chính của con, mỗi bữa ăn, nhà mình lại tập cho Nha Đam ăn các loại thức ăn khác như cơm, rau luộc, thịt cá… Nha Đam nhà mình đặc biệt thích nhai rau. Ngay từ lúc chưa có cái răng nào, nhưng cứ đưa rau là em nhay, cắn, mút đến nát miếng rau luôn à. Có lẽ nó đáp ứng được nhu cầu nhai nghiến của em ấy chăng, hihi. Nhờ vậy, đến nay, em ấy có thể nhai miếng thịt nhỏ ngon lành, nhưng cháo mà gặp miếng mẹ bằm hơi to là nàng nhè ra ngay nha. Thịt riêng thì nàng ăn, còn cho chung muỗng cháo là nàng chê ngay. Cũng biết ăn lắm chứ bộ. Rồi mấy nay, nàng ấy lại dở chứng. Làm như gần đến Tết, nàng ấy biết mẹ sẽ ở nhà với nàng ấy hay sao ấy, nàng giở chiêu kén người đút. Chỉ mẹ đút nàng ấy mới chịu ăn, bà đút nàng ấy ngậm. Ngậm cho chảy nước ra luôn! Thế là sáng nào, mẹ nàng cũng phải dậy sớm hơn, băm băm chặt chặt nấu cho nàng ấy, rồi cho nàng ấy ăn xong mới được đi làm! Bà cứ than vãn, sao nó chả chịu ăn. Mà mẹ cho ăn trong vòng 15' xong bữa! Ây dà, nhà mình ơi, cứu mẹ Nha Đam mấy, mẹ Nha Đam chưa có kế sách nào đối phó với chiêu này của Nha Đam cả. Nhờ cả vào các mẹ thông thái nha.
Con bắt đầu bằng bột1 bữa ăn mẹ chuẩn bị cho con
Vườn rau nhà con đây ạ
Bé cưng ra ngoài hít thở không khí trong lành nè
Con cũng quậy lắm ạCon dê con ra sân cỏ ngồi chơi nè Biểu cảm con vậy dc k ạ Ngày Tết con cũng biết phụ gói bánh chưng nè Con mời các cô chú nha
Nay con gặm được bắp rồi nè
Con nhiều chuyện tí nha, hihi
Nàng ấy tham lắm nha, cầm chắc như sợ ai lấy mất!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT