Sự phát triển
của bé

Sữa phát triển trí não có những dưỡng chất nào?

Tìm hiểu về một số dưỡng chất có lợi cho sự phát triển trí não của bé

Để giúp thai nhi thông minh vượt trội, bên cạnh chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ mẹ còn nên chú ý bổ sung thêm các loại sữa phát triển trí não để tăng cường sự hoàn thiện cho não bé. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến bạn những dưỡng chất cần có để não bộ thai nhi được hoàn thiện nhất!
Sữa phát triển trí não tốt nhất
Dưỡng chất MFGM
Giống như DHA, các chất béo của dưỡng chất MFGM được tìm thấy nhiều trong não bộ thai nhi. Chất béo gangliosides, phospholipids và sphingomyelin hỗ trợ não phát triển từ lúc còn trong bụng mẹ. Quá trình myelin hóa giúp các tế bào thần kinh được bao bọc lại bởi những sợi myelin chắc khỏe. Nhờ đó, MFGM tăng kết nối của các nơron synapse giữa nhánh và trục tế bào thần kinh, giúp thông tin được ghi nhớ tốt hơn, hỗ trợ quá trình dẫn truyển thần kinh xảy ra nhanh hơn. MFGM là dưỡng chất thường thấy trong bảng thành phần của các loại sữa phát triển trí não hiện nay, tuy nó chiếm một tỷ lệ khá nhỏ trong bảng thành phần nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hoạt động liên tục của não bộ. MFGM hỗ trợ trí não phát triển tốt hơn về cả trí tuệ và cảm xúc, điều này sẽ tạo nên một bộ não hoàn hảo cho thai nhi. 
Bên cạnh đó, dưỡng chất MFGM còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch luôn khỏe, giúp thai nhi phòng tránh được các loại bệnh nguy hiểm, từ đó thai nhi luôn được bảo vệ tốt nhất trong bụng mẹ. 

Dưỡng chất DHA
Sữa phát triển trí não
Khi nói đến sự phát triển trí thông minh, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến DHA  – đây là một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trí não non nớt của thai nhi. Trong thời kỳ 3 tam cá nguyệt, DHA đảm nhiệm vai trò chính là sản sinh ra 100 tỷ tế bào thần kinh, quyết định đến sự hoàn thiện về mặt chức năng và cấu trúc của não bộ. 
DHA cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện của não bộ vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tăng chỉ số IQ) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp quá trình dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển bé sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp và kém thông minh sau này.
Ngoài ra, DHA có mối quan hệ chặt chẽ với vòng đời bé sơ sinh, cân nặng và chiều dài. Sự cung cấp đầy đủ chất này có thể giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh đối với mẹ bầu. Ở trong tử cung, thai nhi đòi hỏi một lượng tăng hấp thu DHA lớn để tương ứng với lượng DHA của não tăng lên trong thời kỳ mang thai và trong các tháng sau khi sinh. Điều này được chứng minh ngay khi sinh, trọng lượng não của em bé bằng khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành và có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng.
Ở mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu DHA ở thai nhi sẽ càng tăng lên, vì vậy mà mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ hàm lượng DHA từ các loại thức ăn hằng ngày và kết hợp với các loại sữa phát triển trí não. 

Dưỡng chất GA Connex
Sữa phát triển trí não hiện nay
Đây là một dưỡng chất hoàn toàn mới trong danh sách các dưỡng chất cần có trong sữa phát triển trí não. GA Connex có vai trò kết hợp cùng DHA trong quá trình sản sinh ra các tế bào thần kinh và tạo sự liên kết giữa các tế bào để đảm bảo quá trình dẫn truyền xung thần kinh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, GA-Connex còn giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.
Được xem là một dưỡng chất khó có thể thay thế từ các loại thực phẩm hằng ngày, nó chỉ có trong công thức của các loại sữa phát triển trí não. Với nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu, GA Connex được đưa vào công thức sữa với tỷ lệ phù hợp, đảm bảo quá trình hoàn thiện bộ não được diễn ra liên tục. 
Dưỡng chất vitamin
Tuy đây là loại dưỡng chất chiếm một tỷ lệ nhỏ trong thành phần sữa tốt cho trí não nhưng lại có vai trò tuyệt vời, nó bổ sung năng lượng cần thiết cho não bộ hoạt động. Không những vậy, các loại vitamin còn tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng hoạt động cho các tế bào thần kinh. 
Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh nhé

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT