Sự phát triển
của bé

Nhật ký của mẹ : SINH NHẬT PAPI – TIỆC ĂN MỪNG CON TRAI ĐẦU TIÊN (。◕‿◕。)

Hôm nay (29.10.2013) là ngày sinh nhật papi của con đó! Món quà ý nghĩa nhất năm nay ba con tuyên bố với mẹ là “con yêu khỏe mạnh” – nghĩa là kết quả xét nghiệm chọc ối của con bình thường và ba mẹ đã nhận được tin tốt lành đó vào ngày hôm qua. Bánh sinh nhật năm nay của ba con sẽ có 1 điều khác lạ nho nhỏ trên chiếc bánh đó là sẽ có cái mặt thằng bé trai được làm từ nửa trái đào mà ba con rất thích. Bữa tiệc sinh nhật papi ý nghĩa năm nay đối với riêng ba mẹ còn là bữa tiệc ăn mừng đầu tiên từ khi có con.....

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥   

^‿^  Hôm qua (28.10.2013) là ngày hạnh phúc nhất của ba mẹ đó con yêu à! Sau phút giây ngắn ngủi vui mừng chưa được bao lâu khi được tin được ông trời ban con đến với ba mẹ là khoảng thời gian dài ba mẹ luôn lo lắng, hồi hộp mong chờ lần lượt từng kết quả siêu âm, xét nghiệm của con. Và rồi… những mong mỏi và lo lắng của ba mẹ cũng đã được ông trời thấu hiểu. Gia đình nhỏ của mình đã vượt qua thời gian khó khăn và kết quả xét nghiệm quan trọng cuối cùng đã khẳng định là con yêu của ba mẹ đã hoàn toàn khỏe mạnh. Nhờ vậy mà mẹ của con đã lấy lại tinh thần để đi tiếp quãng đường dài phía trước cùng con.

^‿^  Hôm nay (29.10.2013) là ngày sinh nhật papi của con đó! Món quà ý nghĩa nhất năm nay ba con tuyên bố với mẹ là “con yêu khỏe mạnh” – nghĩa là kết quả xét nghiệm chọc ối của con bình thường và ba mẹ đã nhận được tin đó vào ngày hôm qua khi mẹ gọi điện lên phòng khám ở Thành phố để hỏi kết quả xét nghiệm cho con. Khi mẹ gọi điện thông báo kết quả cho ba là lúc ba mẹ đã vui mừng khôn tả. Đi đi làm về, điều đầu tiên mẹ làm là chạy ngay đến tiệm bánh quen thuộc mà ba mẹ hay đặt bánh ở đó vào những dịp đặc biệt, mẹ đặt ngay 1 cái bánh sinh nhật cho ba con. Bánh sinh nhật năm nay của ba con sẽ có 1 điều khác lạ nho nhỏ trên chiếc bánh đó là sẽ có cái mặt thằng bé trai được làm từ nửa trái đào – mẹ ưu tiên chọn và đặt họ làm khi phát hiện thấy mẫu bánh kem trái cây lạ lạ đó khi vừa vào tiệm bánh. Mẹ nghĩ là ba con sẽ rất thích!!   凸(¬‿¬)凸

Ảnh minh họa : Miếng bánh sinh nhật có cái mặt thằng bé trai được làm từ nửa trái đào, mẹ ăn dùm ba con ở xa

Ngày hôm nay đối với ba mẹ có lẽ là ngày vui vẻ và nhẹ nhàng hơn những ngày trước đó rất nhiều. Mẹ đã an tâm rằng thiên thần nhỏ của ba mẹ đã khỏe mạnh và đang lớn lên từng ngày trong bụng của mẹ. Vượt qua giai đoạn đầu, giờ thì mẹ có thể làm những điều mẹ thích trong thời gian mang thai mà không cần phải kiêng cử quá khắt khe nữa. Mẹ bắt đầu suy nghĩ 1 tương lai tươi sáng cho con. Mẹ bắt đầu vạch ra hàng loạt cả 1 list dài các việc mẹ cần làm cho con trong từng giai đoạn của thai kỳ, chia nhỏ theo ngày/ tuần/ tháng… Thời kỳ mang thai là quãng thời gian vô cùng hạnh phúc mà chỉ những phụ nữ nào từng trải qua mới có thể thấu hiểu nó! (◡‿◡✿) 

Mẹ vui thầm trong bụng, từ nay mẹ có thể hiên ngang diện những bộ quần áo bầu – 1 style lạ lẫm thú vị mà không phải ai muốn mặc cũng được. Thông cảm cho mẹ nhé, trước đây vì kiêng cử cho con nên mẹ vẫn chưa dám mua sắm nhiều quần áo bầu nên mẹ khát khao lắm con àh!! Mẹ chỉ mua vài cái quần bầu mặc để con được thoải mái trong bụng mẹ thôi, ngoài ra mẹ hoàn toàn chưa dám mua hoặc đi xem áo/ đầm bầu. Bình thường mẹ của con thuộc tuýp người mình dây (cả ba và mẹ đều ốm y chang luôn..hehe…◕ ‿ ◕) nên mẹ có thể dễ dàng tận dụng những bộ quần áo rộng trước đó, nhờ vậy mà khó ai có thể phát hiện ra mẹ có bầu. Khi có con mẹ cũng ko quá xồ xề như các mẹ khác chỉ mới 3 tháng đã diện đầm bầu rồi. Nay con được hơn 4 tháng ~ gần 5 tháng mẹ mới bắt đầu hơi hơi thấy bụng… Cái này mẹ mừng vì nếu như thế thì mẹ sẽ rất dễ lấy lại dáng sau khi sinh con, nhưng mà bụng nhỏ quá mẹ lại lo ko biết con của mẹ có phát triển đầy đủ trong đó hay ko? Nhưng qua mấy lần đi khám thai, bs cho hay trọng lượng và các chỉ số đo của con như vậy là bình thường, thậm chí còn hơi dư so với tuần thai nữa, nên mẹ cũng an tâm đó! Từ nay mẹ sẽ chọn mua những bộ quần áo bầu thật đẹp và hợp với mẹ để khi mặc vào mẹ thật gọn gàng và lâu lâu có hứng sẽ chụp vài kiểu kỷ niệm để giành sau này cho 2 cha con xem, con sẽ tự hào về mẹ.. hihi… Nhưng mẹ cũng mua ít ít vừa đủ mặc thôi, phải tiết kiệm để dành còn mua sắm đồ cho con nữa chứ!! Mẹ bắt đầu quay trở lại việc viết nhật ký cho con, lời văn lúc này của mẹ mạch lạc và có hồn hơn. Mẹ sắp xếp, lên lịch đi khám thai kế tiếp, vì khi con qua được mốc 12 tuần rồi thì mốc tiếp theo sẽ là 20~22 tuần  – mốc này cũng là mốc quan trọng để kiểm tra hình thái và các bộ phận của con, chính vì thế mẹ cũng lo lắng ko kém. Khi có con rồi mẹ mới thấm được nỗi lòng của cha mẹ. Mỗi 1 giai đoạn mỗi 1 nỗi lo, con qua được giai đoạn nào rồi thì ba mẹ mừng giai đoạn đó chứ làm sao tránh khỏi hết những lo toan con àh !

Sinh nhật ba con năm nay gia đình nhỏ của mình có thêm thành viên mới là con đó ! Sinh nhật năm ngoái ba mẹ mới cưới nhau nên ba hết lòng chiều chuộng mẹ và ba mẹ đã tận hưởng rất nhiều khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Sinh nhật năm nay của ba thì gia đình mình hoàn cảnh hơn, ba mẹ ko đc ở gần nhau cũng buồn lắm con àh ! Nhưng ba mẹ tự an ủi và lấy con là niềm vui to lớn để vượt qua tất cả đó con có biết ko ?? Và con đã trở thành nhân vật quan trọng hơn cả nhân vật chính. (•‿•) Năm nào sinh nhật của ba/ mẹ, thì ba/ mẹ cũng đều mua bánh kem, quà tặng… cho nhau rồi cùng nhau ăn 1 bữa tiệc nho nhỏ thật ngon và đầm ấm với gia đình lớn 2 bên  nội ngpoại ở nhà hàng. Đôi khi cũng chỉ có mình ba với mẹ tự thưởng cho nhau thôi nhưng cũng rất vui và vô cùng hạnh phúc !! Gần đây mỗi khi có dịp đặc biệt thì gia đình mình hay chọn quán Gành Hào để ăn, vì mẹ thích món tàu hủ Gành Hào và 1 vài món hải sản ở đó nên chắc ba con hay chiều mẹ (phải cho ba con 1 tý công chứ con hả ◔◡◔ ??). Năm nay ko có ba con ở nhà, sinh nhật mà ko có nhân vật chính mẹ đã suy nghĩ xem có nên mời cả gia đình lớn (ông nội và bà ngoại con…) đi ăn 1 bữa ở Gành Hào cho ra trò hay ko ?? Ba con đang ở nước ngoài công tác, lại đang ăn chay cầu cho con mạnh khỏe , gia đình mình đi nhà hàng tổ chức sinh nhật cho ba mà ko có ba liệu có hợp lý ko ?? Nhiều câu hỏi đắn đo trong đầu mẹ và mẹ đã chia sẻ cảm xúc với ba, ba con đã khuyến khích gia đình nên đi ăn 1 bữa.

Dẹp hết những suy nghĩ đắn đo vốn có của phụ nữ, cuối cùng mẹ quyết định mời cả gia đình 2 bên nội ngoại đi ăn tiệc sinh nhật của ba con. Bữa tiệc sinh nhật papi ý nghĩa năm nay đối với riêng ba mẹ còn là bữa tiệc ăn mừng đầu tiên từ khi có con. Thứ nhất "con cái là lộc trời cho" ◕ ‿ ◕, ba mẹ đã được trời ban lộc và quan trọng hơn con đã bước đầu khỏe mạnh. Thứ hai "con là con trai" ◕ ‿ ◕ – con trai hay con gái gì ba mẹ cũng yêu thương con hết nhưng con là con trai chắc chắn sẽ có nhìu người mừng và ham. Mẹ biết ông nội và cậu 3 của con ham con trai lắm ! Từ khi biết mẹ có bầu con cậu 3 cứ mong con là con trai suốt, còn ko cho mẹ mặc quần áo màu hồng, màu vàng… cậu 3 con nói mẹ mặc mấy màu đó sẽ sinh con gái, bắt mẹ xài đồ hay mặc cái gì cũng màu đỏ, màu xanh… cho nó « men ». Và khi con là con trai thì mẹ của con sẽ có giá hơn, ba con sẽ ko còn cớ để kiếm chuyện vui với mẹ là ra đường kiếm giống nữa (của quý của ba có đây rồi mà hehe…). Mẹ cũng mong con là con trai để mạnh mẽ và ko phải khổ như đàn bà/ con gái. Mẹ hy vọng rằng sau này con sẽ có được tính nết và ý chí giống ba để có thể bảo vệ mẹ, cùng với ba con bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Đừng có lì giống cậu 3 của con nha! Mẹ của con hiền lắm, ko có sát thủ như ngoại con đâu, con mà lì như cậu 3 của con là mẹ ko có trị được con đâu nha !

Mẹ tự nhủ đây sẽ là bữa ăn ngon nhất của mẹ từ lúc có con đến giờ. Nghe thương mẹ quá phải ko con ?? ⊙﹏⊙ hihi… Ba con mà còn ở nhà đâu để mẹ ra nông nỗi này…hix..hix… vì trước giờ mẹ muốn ăn cái gì ba con cũng chiều mẹ hết trơn đó ! Khi ba mẹ mới cưới, chưa vướng bận gì nhiều, nhà thì xa, công việc ba thì vô giờ giấc, nên mẹ ít có thời gian nấu cơm chiều, buổi chiều là buổi ăn tự do của ba mẹ. Đi làm về mẹ chỉ việc chờ ba làm xong, về ngoại đón mẹ, rồi ba với mẹ đi vòng vòng ăn những món ba mẹ thích, có hôm ba con còn chở mẹ và mấy em chó đi biển chơi nữa…hihi… Cứ hết 1 ngày, chiều đến mẹ chỉ việc nghĩ ra món ăn và chờ ba con về đón đi ăn, đi vòng vòng chơi… hôm nào ba con đi nhậu cũng cho mẹ đi theo (vì ba nói mẹ là cái đuôi mà) xong xuôi ba mẹ về nhà quây quầng bên nhau hạnh phúc còn gì bằng con há !! Giờ ko có ba, mẹ đi ăn 1 mình chán lắm con àh, có những món ăn 1 mình ko có được, đi ăn 1 mình dễ nhất mẹ chỉ có thể làm 1 tô bún, phở… gì đó ăn đại cho no bụng qua bữa thôi chứ ko ngon lành gì cả. Chẳng hạn như cháo bồ câu, bún đậu mắm tôm … nè, mẹ đi ăn 1 mình thì làm sao mà ăn được, vừa buồn lại vừa khó ăn nữa. Chờ ngoại con với cậu 3 đi ăn chung thì 2 người đó đủ công việc, ngoại đi làm, bận nhiều việc, cậu 3 con thì đi học thêm suốt. Nên mẹ chỉ biết cơm ngày 2 bữa cho no thôi. Hồi xưa mẹ mơ mộng có bầu sẽ được nhõng nhẽo, được ba con hết mực chiều chuộng từng món ăn, giấc ngủ… nay vì hoàn cảnh mà giấc mơ của mẹ đành tan biến. Ba con hứa với mẹ là « chờ tập 2 » ko biết có được như ý mình ko đây ?? Mẹ thầm nghĩ sẽ tự thưởng cho 2 mẹ con mình 1 bữa ăn thật ngon, thật no… để bù lại những ngày lo lắng khổ sở vừa qua của mẹ vì bây giờ mẹ ăn ko còn riêng ăn cho mẹ nữa mà ăn cho con là chính. ๏̮͡๏

Chiều cả nhà ra nhà hàng ăn uống vui vẻ với nhau. Ăn xong mẹ về 1 mình đi lấy bánh kem về nhà, chụp hình và gửi cho ba con qua viber. Có 1 chút ngược ngạo ở đây là ăn tiệc xong mới lấy bánh kem là do bánh năm nay mẹ chọn là bánh Tiramisu – loại bánh mới… kem có nhiều phô-mai hơn bánh kem thông thường nên mẹ sợ đem về nhà sớm sẽ bị chẩy vì nhà mình ko có tủ lạnh nào để vừa cái bánh đó hết trơn ák.

Con biết ko, tối đó mẹ gửi hình bánh sinh nhật cho ba con qua tin nhắn viber, ba con vui và thích cái mặt thằng nhóc trên bánh kem lắm luôn!  ◕ ◡ ◕ Bình thường mẹ toàn là người post bài lên facebook mỗi khi có sự kiện hay kỷ niệm nhưng hôm nay ba con là người tự post bài trước mẹ luôn, đây là nguyên văn bài viết của ba con trên facebook ngày hôm đó nè :

“Cám ơn các bạn gần xa đã gưi lời chúc sinh nhật đến mình. Đây là một sinh nhật đáng nhớ nhất. Vì mình nhận được một món quà rất ý nghĩa từ các bạn và đặc biệt là từ đứa con trai của mình.” (kèm theo hình cái bánh sinh nhật mẹ gửi)

Câu từ của ba con thật dễ thương phải ko con trai? (◔‿◔) Chắc chắn phải vui và hạnh phúc lắm ba con mới có thể viết được vài dòng như thế đó! Tối đó khi liên lạc 888 với ba con xong, mẹ vào facebook đọc được bài đăng của ba con mà ấm cả lòng. Vậy là ngày hôm nay 2 mẹ con mình đã có 1 ngày hạnh phúc, 1 bữa tiệc thật ngon và vui vẻ, tinh thần vô cùng thoải mái và đương nhiên đêm nay sẽ là đêm ngon giấc nhất của mẹ từ khi có con.  

 

♩ ♪  ♫ ♬ ♪ ♫ ♫ ♩ ♪  ♫ ♬ ♪ ♫ ♫ ♩ ♪  ♫ ♬ ♪ ♫ ♫

ღ Mong con luôn khỏe mạnh trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày. ღ Mẹ tiếp tục mong chờ mốc 20-22 tuần quan trọng, mẹ con mình hãy cùng nhau vượt qua và mọi chuyện chắc chắn sẽ luôn luôn tốt đẹp con há! (✿◠‿◠) 

Mẹ yêu 2 ba con nhiều! (◡‿◡✿)

 

♥ Nhật ký của mẹ ♥

29.10.2013

(Con trai 18 tuần)

Blog mới nhất

Xem thêm
 • cảm ơn bạn cùng giường cảm ơn bạn cùng giường
  Tết người ta sợ nhất là cảnh làm dâu, suốt ngày nấu nướng cúng quẩy. Còn nhà nội con thì không cúng giỗ gì, nhưng về...
 • Đêm giao thừa Đêm giao thừa
  Đêm giao thừa thiệt là náo nhiệt ... từ 4 đến 5 giờ chiều đã thỉnh thoảng nghe tiếng pháo nổ đềnh đoàng ... tiếng...
 • Con đã lớn rồi! Con đã lớn rồi!
  Năm mới có khác con thêm tuổi mới nên từ những câu nói của con mẹ cảm thấy con đã lớn hơn nhiều rồi. Mấy bữa nay mỗi...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • nguyễn thị thoan
  • 526 chủ đề | 
  • 14183 trả lời
  tích lũy được 45 điểm
  1
 • MarryBaby
  • 233 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  2
 • Mẹ Bin Bo
  • 255 chủ đề | 
  • 6943 trả lời
  tích lũy được 39 điểm
  3
 • mẹ xí muội
  • 234 chủ đề | 
  • 2983 trả lời
  tích lũy được 22 điểm
  4
 • Hạ Vũ Ơi
  • 507 chủ đề | 
  • 10882 trả lời
  tích lũy được 16 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT