Sự phát triển
của bé

Si rô dâu tây cho bé ngày hè !

Mùa hè đến rồi, những món ăn bổ dưỡng cho bé không có gì xa lạ với các mẹ chăm con, Dâu tây cũng là món ăn khá phổ biến rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như trẻ nhỏ. tuy nhiên việc sử dụng dâu tây ăn nguyên trái mãi cũng khiến bé chóng chán, mẹ có giải pháp nào thay đổi khẩu vị dâu tây không? mẹ bin thì có giải pháp thế này.

Làm nước Si rô dâu cho bạn nhỏ uống, còn cái thì làm mức dâu cho bạn nhỏ ăn cũng ngon lắm lắm , Công đoạn làm đơn giản không phức tạp đâu, nhưng quan trọng là có cái cho con ăn uống an toàn hơn mua ngoài chợ nhiều các mẹ ạ !

Đầu tiên cắt bỏ phần gốc của quả Dâu, chẻ làm 4 hoặc làm đôi tùy theo quả dâu to hay nhỏ. sau đó ngâm qua nước muối pha loãng khoản 15 phút.

Vớt và rửa lại 2-3 lần thật nhẹ tay để dâu khỏi bị nát

Cho vào chảo hoặc xoong, đổ nước lọc tỉ lệ 1:1 với Dâu nhé

Đun sôi cho đến khi nhìn Màu của quả Dâu nhạt đi gần hết.

Lúc này sẽ có những bọt nỗi li ti trên mặt, hạ lửa nhỏ ( không được khuấy nhé ) nếu khuấy lên thì lát nữa si rô dâu sẽ không được trong vì có cặn của hạt dâu đó !

Lấy thìa múc xem nước si rô đã đổi màu đỏ đủ rồi thì nhắc xuống, cho qua 1 ray rồi qua 1 nồi khác rồi cho nồi đó lên bếp, đỗ đường vừa đủ, mẹ có thể nếm theo khẩu vị của mẹ để xem độ ngọt thế nào vừa cho nhóc nhà bạn, vừa đun lửa nhỏ, vừa khuấy đều để sôi trong khooản 10 phút nhắc xuống để nguội  ta có SIRO dâu rồi đó.

Sau đó cho vào bình bằng thủy tinh bảo quản trong vòng 2 tháng trở lại nhé ! ( nhưng mà hè này làm 1kg thì bạn uống chưa tới 1 tháng là hết nhẵn rồi )

Phần còn lại, mẹ hãy cho vào nồi nấu ban đầu, thêm Đường vừa phải theo khẩu vị, rồi cho lên bếp khuấy liên tục cho đến lúc nó sền sệt lại

Và cuối cùng ta lại có tác phẩm mức dâu quệt ăn ngon phết … nhất là quệt vào bánh mỳ cho bé ăn sáng, đúng chất luôn nè 🙂 đảm bảo bé nào cũng mê mẫn, hoặc sủ dụng làm sốt cho các món ăn hàng ngày đổi khẩu vị nhé !

Chúc các mẹ sẽ thêm món ăn ngon hàng ngày cho bé nhé !

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT