Sự phát triển
của bé

Sài Gòn vào (mùa) mưa

Ngồi ở nhà tốt nhất chớ nhìn mưa...

Những cơn mưa đầu mùa của Sài Gòn…
…đến hôm nay vẫn không khỏi khiến người Mẹ quên đi cái nóng, mà Mẹ thấy cả Con cũng vậy. Chúng mình cứ mỗi lần ôm nhau, Mẹ thì ướt lưng, Con thì uót trán. Đêm nằm ngủ bật điều hoà, thấy mát ở trên mà dưới lưng vẫn cứ nóng hầm hập. Kể ra từ bữa lên đây, Sài Gòn đã mưa bốn cơn rồi đó nhóc. Những cơn mưa này gọi là mưa nhiệt, là mưa thì mưa, mà nóng vẫn hoàn nóng ấy. Năm ngoái, Mẹ ngồi trong văn phòng làm việc, đến lớp cũng có điều hoà, thành ra Mẹ chẳng thèm màng mưa hay nắng. Giờ ở nhà ôm Con mới thấy chịu không nổi.
…Sài Gòn, lại mới một cơn mưa, gió thổi lồng lộng làm Con hiu hiu giấc, bắt đầu thấy mát nhỉ! Mẹ không thích mưa, ngoại trừ khi còn nhỏ mưa là để tắm, chứ bây giờ Mẹ cảm giác…mưa chỉ để buồn thôi. Ui dào, lại thêm giọng hát não nề lê thê của cái đài ở nhà bên nữa kìa, sao mà khéo chọn thế!! Mà như Mẹ bây giờ ngồi ở nhà thế này, mưa đến thì tốt nhất đừng có nhìn ra ngoài trời làm gì! Cái lỗ tai cũng nên quên đi chức năng nghe ngóng, tốt nhất cái bụng với con mắt nên làm việc nhiều hơn (cái bụng ‘hóng’ đói để mà ăn, còn con mắt để luyện các chương trình hài hước và phim nước ngoài, hehe)
…lại tản mạn không đầu không cuối, haizzz…
Cái bụng ‘biểu tình’ rồi, kiếm ăn thôi. Àh mà quên, bữa nay không phải múc cơm ra là có ăn ngay đâu nhá, lo mà nấu đồ ăn nữa này, từ hôm nay Mẹ quyết định cho cả nhà ăn riềng rồi
:(((((((((((((

Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT