Sự phát triển
của bé

Rau muống

Theo Tạp chí The Star, cứ 100 g rau muống chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie. Loại rau nhỏ bé và quen thuộc này đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Rau muống tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón. Tuy nhiên, rau muống không phù hợp với một số đối tượng sau:

– Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, người huyết áp cao.
– Rau muống cùng thịt bò là thực phẩm có thể để lại vết sẹo lồi cho người đang có vết thương mềm, bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.
– Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống.
– Rau muống là thực phẩm nên kiêng kỵ với người đau xương khớp, bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.
Ngoài ra, rau muống cọng nhỏ ăn giòn, ngon và an toàn hơn cọng quá to. Nên ngâm rau trong nước muối loãng, rửa nhiều nước và trữ trong tủ lạnh vài ngày để phân hủy bớt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nếu có.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Dương Mai
    • 73 chủ đề | 
    • 533 trả lời
    tích lũy được 82 điểm
    1
  • Thi Nguyen
    • 32 chủ đề | 
    • 7 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    2
  • Trần Thi
    • 9 chủ đề | 
    • 2 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    3
  • Dư Thị Lương
    • 73 chủ đề | 
    • 1024 trả lời
    tích lũy được 42 điểm
    4
  • Ssarah
    • 13 chủ đề | 
    • 4 trả lời
    tích lũy được 30 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT