Sự phát triển
của bé

Quyển sách yêu thương từ bàn tay mẹ

Con là tài sản vô giá của mẹ! Từ khi con đến bên cạnh, mẹ đã nhận ra rằng cuộc sống này thật tuyệt vời biết bao! Ngày ngày, được nhìn con khóc, con cười, trải qua từng cột mốc phát triển, con biết lật, biết bò, chập chững bước đi rồi bi bô gọi ba gọi mẹ. Cám ơn con đã đến bên mẹ, để mẹ được yêu thương và ôm ấp con trong vòng tay hạnh phúc! “Quyển sách yêu thương” là tâm tư, niềm hy vọng mẹ muốn gửi gấm đến con, mỗi đường kim, mũi chỉ là tấm lòng yêu thương của mẹ dành cho con. Đây là một sự khởi đầu dẫn dắt con khám phá kho tàng kiến thức vô tận, mẹ không mong rằng con sẽ thông minh như thần đồng mẹ chỉ hy vọng con được phát triển tốt và trưởng thành là một người có nhân cách, sống tốt, được mọi người yêu thương, quý trọng và mẹ luôn dõi mắt theo từng bước chân con! Mẹ yêu con!

* Nguyên liệu:

– Vải dạ (vải nỉ) loại cứng nhiều màu sắc khác nhau.

– Giấy in hình, giấy trắng, viết.

– Kéo, kim, chỉ.

– Giấy bìa cứng (vỏ thùng mì).

* Cách thực hiện:

– Bước 1: Cắt vải thành những hình chữ nhật kích thước 20cmx15cm làm trang sách.

– Bước 2: Chuẩn bị hình vẽ, trang trí lên trang sách, có thể in hoặc tự vẽ các hình đơn giản.

– Bước 3: Cắt hình theo từng mảng màu khác nhau, đặt phần hình vừa cắt lên tấm vải và vẽ theo để cắt được miếng vải có hình như mẫu trên giấy.

– Bước 4: Đặt các mảnh vải màu vừa cắt và sắp xếp lại thành hình như ban đầu lên tấm vải làm trang sách, dùng kim may cố định các chi tiết và may xung quanh hình để hình trang trí dính chặt vào trang sách (bé không thể xé được). Có thể trang trí thêm chữ cái hoặc con số tương ứng với bức tranh.

– Bước 5: Khi đã hoàn thành phần trang trí trên hai trang sách thì ghép chúng lại với nhau thành một trang có hai mặt, đặt vào giữa hai trang sách một tấm bìa cứng để giữ cho sách không bị nhàu nát khi bé chơi (kích thước của tấm bìa phải nhỏ hơn kích thước trang sách). Sau đó thì dùng kim may xung quanh mép hai trang sách dính lại với nhau.

Tiếp tục thực hiện thêm nhiều trang để tạo thành một quyển sách, để bé thích thú “học” thì nội dung cần phải đa dạng, phong phú như hình con thú, bông hoa, căn nhà, mặt trời, … và màu sắc tươi sáng.

– Bước 6: Dùng kẹp cố định các trang sách thành một quyển sách. Tôi không may cố định mà chỉ dùng kẹp để kẹp lại nhằm linh động khi cho bé chơi, có thể vừa chơi được dạng sách vừa chơi dạng thẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Cách chơi:

– Hướng dẫn bé cách lật từng trang sách vừa rèn cử động tay vừa tập cho bé chơi với sách nhằm hình thành thói quen yêu thích và ham đọc sách khi lớn lên.

– Dạy bé nhận biết một số con vật, màu sắc, …

– Giúp bé làm quen với toán học qua các con số, tập đếm, hình học,…

– Cùng bé chơi đóng kịch: chơi dạy học, chơi bán hàng, phân loại theo các nhóm,…

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT