Sự phát triển
của bé

Quà sinh nhật

Mẹ mất khá nhiều thời gian đắn đo về việc khi nào nên dạy cho con về đồng tiền và mẹ quyết định thực hiện điều này vào ngày con tròn 2 tuổi.

Món quà sinh nhật lần thứ 2 mà ba mẹ đã tặng cho con ngoài một cái bánh kem nhỏ, một bữa tiệc để con chia vui cùng các bạn hàng xóm là một quyển sổ tiết kiệm mang tên của chính con với một khoản tiền mà con chưa thể hiểu được giá trị và một chú heo xinh xắn. Từ ngày hôm đó con bắt đầu được tiếp xúc với tiền và có nhiệm vụ kiếm tiền. Ba mẹ bắt đầu hướng dẫn cho con phân biệt mệnh giá các tờ tiền, tiền của người khác thì không được lấy, tiền của con sẽ được để ở đâu, người khác kể cả ba mẹ cũng không được lấy tiền của con nếu không được con cho phép và muốn kiếm tiền không có cách nào khác phải lao động bằng sức của mình. 

Có ý kiến tán thành nhưng cũng có ý kiến phản đối cho rằng quá sớm để dạy con về đồng tiền và tiếp xúc với tiền, liệu sau này con sẽ "sống vì tiền" hay không? Nhưng riêng mẹ thì không nghĩ vậy, chỉ khi tự mình vất vả tạo ra đồng tiền thì con sẽ càng quý trọng đồng tiền, quý trọng sức lao động, mẹ không biết rằng suy nghĩ của mình có hoàn toàn tốt cho con hay không nhưng mẹ luôn tin tưởng và hy vọng!

Mẹ thấy vui vì con cũng chăm chỉ kiếm tiền để "cho heo ăn" lắm! Ba mẹ thường "trả công" cho con sau khi nhờ con làm một việc gì đó nhưng không phải là luôn luôn trả bằng tiền vì bà nói nếu luôn trả bằng tiền có thể làm con hiểu sai lệch vấn đề, đến một lúc nào đó con sẽ không làm nếu không được trả tiền. Và ba mẹ không bao giờ trả tiền cho những việc thuộc về trách nhiệm của con ví dụ như ăn, thu dọn đồ chơi, bỏ quần áo dơ vào sọt, bỏ hộp sữa của con vào sọt rác sau khi uống,…. Con có thể được trả công cho những việc như bỏ rác vào thùng giúp ba mẹ, lấy cho ba cái nón bảo hiểm (vì nó khá nặng), giúp mẹ lau nhà,….Có khi con được trả công bằng tiền, có khi là một lần đi chơi công viên, đi siêu thị ăn kem, cũng có thể là một cuốn sách mới. Nhưng mỗi lần nhận được tiền là con lại hí hững xếp xếp rồi nhét vô ống heo.

Blog mới nhất

Xem thêm
  • cục cưng của mẹ cục cưng của mẹ
    niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mẹ là con..trai iu của mẹ..lmẹ luôn là điểm...
  • Cục vàng của Mẹ Cục vàng của Mẹ
    Mẹ yêu con nhiều con gái bé bỏng của Mẹ. Con là món quà vô giá...
  • An Nhiên An Nhiên
    Mẹ không phải là người nâng đỡ từng bước chân của Con nhưng Mẹ sẽ là người...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT