Sự phát triển
của bé

Phương pháp tránh thai của người xưa

Bạn đã biết

Xã hội hiện đại, hầu như mỗi người đều có nhu cầu phòng tránh thai và vì thế các biện pháp tránh thai ngày càng phong phú hơn. Nhưng thực ra, nhân loại đã biết đến điều này từ hơn 4000 năm trước với nhiều cách vô cùng lạ lùng và thú vị.

Bao cao su từ … ruột cừu.

Người cổ đại dùng ruột cừu để chế thành bao cao su. Người ta chỉ may kín 1 đầu, đầu kia để mở và có thể “rút chặt” lại để tránh tuột. Theo hướng dẫn sử dụng, thì loại bao cao su này không dùng trong trường hợp khẩn cấp vì bạn phải ngâm nó trong sữa ấm một đêm mới có thể sử dụng.

Dung dịch sắt nóng chảy.

Người Hy Lạp cho rằng, dung dịch sắt nóng chảy cũng có thể làm dụng cụ tránh thai. Dù không biết ai đã phát minh ra, nhưng trong dung dịch sắt nóng chảy có chứa chì lại là một sự thật vì trong Thế chiến, một số phụ nữ làm trong xưởng có chứa chì và bị mắc chứng vô sinh tỉ lệ rất cao.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, dung dịch sắt nóng chảy có thể gây ra các bệnh về thần kinh, suy thận, hôn mê thậm chí tử vong. Công dụng của nó gần giống với thủy ngân.


Xã hội hiện đại có nhiều biện pháp tránh thai. Ảnh: Getty Images

Tránh thai bằng ít thủy ngân.

Hơn 2000 năm trước, phụ nữ Trung Quốc thường cho một ít thủy ngân vào trà hay thức ăn để … tránh thai, nghe nói hiệu quả rất tốt.

Tuy nhiên, căn cứ vào nghiên cứu khoa học hiện đại, nếu dùng một lượng thủy ngân sẽ dẫn đến giết chết thai nhi trong bụng mẹ. Thủy ngân còn khiến kinh nguyệt phụ nữ không đều, tổn thương đại não, suy thận và vô sinh …

“Áo tử cung” tàn bạo

Việc dùng những nguyên liệu quý như vàng, bạc, ngà voi để tránh thai nghe qua có vẻ rất tốt nhưng trên thực tế vô cùng tàn nhẫn.

Cách đây hàng ngàn năm, người ta căn cứ theo hình dạng tử cung phụ nữ để làm thành dụng cụ gọi là “áo tử cung”. Những người giàu có thể dùng vàng, bạc hay ngà voi để chế tạo rồi dùng giấy dầu hoặc sáp ong để bao lại rồi sử dụng.

Rõ ràng, đây là dụng cụ thật đáng sợ. Sau này, nó được gọi là “vũ khí hành hạ nữ giới”. Có lúc, những thứ này thậm chí khiến phụ nữ bị sốc do trúng độc, cơ thể có mùi khó chịu, nhiễm trùng nhưng lại chẳng mấy hiệu quả với việc tránh thai.

“Nón tử cung” bằng vỏ chanh

Vào thế kỷ 16, con người đã ý thức được những loại thuộc kim khô và cứng không thích hợp với các bộ phận trên cơ thể nữ giới. Người ta lại thấy rằng quả chanh sau khi được cắt ra phân nửa, moi hết ruột tạo thành một cái “nón tử cung” hiệu quả.

A-xít trong họ cam chanh có thể giết chết tinh trùng, cách này vừa an toàn, vừa tiện lợi lại có có hương thơm nữa.

Chất thải động vật

3000 năm trước, người Ai Cập đã tạo ra tác phẩm kiệt xuất như Kim tự tháp nhưng cách họ khống chế việc tăng dân số thì thiếu đi tính thần kỳ đó. Người Ai Cập cổ cho rằng, những động vật như voi, cá sấu đều có sức mạnh thần bí, do đó phân của chúng được dùng làm thuốc tránh thai. Sự thật thì do trong phân của những loài vật này có tính a-xít cao, có tác dụng giết tinh trùng ở mức độ nhất định. Có điều, mùi hôi của chúng thật kinh dị, gây ảnh hưởng đến “cuộc vui”.

Ở Châu Âu thế kỷ 12 -15, những người phụ nữ thường mang theo bên mình chiếc túi đựng ráy tai của con la, tinh hoàn của con chồn hoặc xương mèo đen như “bùa hộ mệnh”. Khi hành sự, họ sẽ lấy chiếc túi nhỏ này cột vào chân để … tránh thai. Mặc dù thực tế chúng chẳng có tác dụng gì, nhưng bất kỳ người đàn ông nào thấy chị em mang trên người như trang sức thì chắc chắn đều giảm hứng thú.

Tinh hoàn hải ly

Thế kỷ 16 ở Canada, người ta cho rằng tinh hoàn của động vật có lông nhỏ có tác dụng tránh thai. Vì thế một số phụ nữ đã lấy tinh hoàn của hải ly ngâm rượu uống, hoặc nghiền thành bột mịn rồi trộn rượu, hoặc phơi khô rồi ngâm rượu để uống tránh thai.

Coca có thể giết tinh trùng

Rất nhiều người tin rằng, sau khi quan hệ nếu dùng coca rửa sạch cơ quan sinh dục thì có thể tránh thai. Khoa học chứng minh rằng, a-xít cabonic trong thức uống có chứa coca thật sự có thể ngừa thai ở mức nhất định. Tuy nhiên, một khi đã thất bại thì chất cafein trong thức uống này lại có khả năng khiến cho tim và não của thai nhi bị tổn thương dẫn đến em bé sinh ra bị dị dạng thậm chí là thiểu năng.

Bao cao su bong bóng cá

Người Trung Quốc và người Nhật cổ đại thường dùng giấy dầu, vải vụng hoặc bọt biển nhét vào âm đạo nữ giới như một bức bình phong che chắn. Ngoài ra họ còn dùng bong bóng cá làm bao cao su nữa. Việc tìm được bong bóng cá thích hợp với kích thước dương vật quả không dễ

(Sưu tầm)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 564 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 27 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • nguyễn văn tâm
  • 35 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  3
 • Lien Ngo
  • 2 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  4
 • Linh Phạm
  • 5 chủ đề | 
  • 114 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT