Sự phát triển
của bé

Phòng ngừa cận thị cho bé

Phòng ngừa cận thị cho bé

Hiện tượng bé bị cận thị ở độ tuổi đến trường ngày càng gia tăng & báo động. Dấu hiệu để biết bé có khả năng bị cận là bé thường ngồi gần tivi, cúi gằm khi đọc sách, dụi mắt. Ngoài ra, bé rất nhạy cảm với anh sáng, chảy nước mắt do mỏi mắt.  Hay nheo mắt hay nghiêng đầu để nhìn bảng rõ hơn.Không nhìn rõ mọi vật ở khoảng cách trên 1m.

Khi bé có các biểu hiện này mẹ nên cho bé thăm khám bác sĩ nhằm phát hiện và điều trị để không ảnh hưởng tới sự phát triển cũng như công việc học tập của bé.
Để phòng tránh cận thị cho trẻ, mẹ nên :
–  Cho trẻ ngồi học đúng tư thế, lưng thẳng, mắt cách mặt chữ khoảng 30cm; phòng học đủ ánh sáng, bàn ghế đúng tiêu chuẩn theo từng cấp học, đèn học để phía đối diện với tay cầm bút;
– Bố trí thời gian học và vui chơi ngoài trời hợp lý; không đọc sách, xem ti-vi, chơi vi tính quá 2 giờ liên tục; không đọc sách trên tàu xe, khi nằm ngửa hoặc ở những nơi thiếu ánh sáng.
– Chế độ ăn uống điều độ, giàu các chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng khả năng nhìn của mắt sẽ giúp đảm bảo thị lực cho trẻ. Các dưỡng chất này bao gồm DHA, EPA (có nhiều trong các loại cá biển như cá hồi,…), Taurin (có nhiều trong thịt bò).
Đồng thời, nên cho trẻ sử dụng thêm những thực phẩm bổ sung giúp tăng cường thị lực cho mắt và ngăn ngừa cận thị.

(ST)

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT