Sự phát triển
của bé

Phái đẹp toàn năng – Con là thành tựu lớn nhất của mẹ

Ôm con vào lòng mỗi ngày, mẹ cảm thấy con chính là thành tựu lớn nhất của mẹ cho đến giờ, con cho mẹ biết được là mẹ can đảm đến dường nào, cũng như cuộc sống này có ý nghĩa thế nào với mẹ.

Gửi Bum của mẹ,

Con biết không, sau 10 năm tròn tìm hiểu và trải qua biết bao hỉ nộ ái ố, ba mẹ mới quyết định “về chung 1 nhà”. Lúc này, đối với mẹ ở nhà làm “bà mẹ bỉm sữa” suốt nửa năm trời là một khái niệm lạ lẫm vì mẹ vốn rất năng động, lại làm việc trong môi trường quốc tế nên suy nghĩ về chuyện con cái còn khá thoáng. Hơn nữa, với biết bao “truyền thuyết” về sự đau đớn khi “vượt cạn”, về hình ảnh “mẹ sề” xấu xí sau sinh rỉ rả hàng ngày trên cộng đồng mạng cũng như từ các bà mẹ bỉm sữa khác, đâu đó một nỗi sợ vô hình bao trùm tâm trí mẹ, làm cho ý tưởng có con ngày càng xa vời…


Vậy mà vào một ngày đầy nắng đầu năm 2015, sau khi biết tin có 1 sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong cơ thể mình, niềm hạnh phúc như vỡ òa, tất cả những nỗi sợ sệt, điều băn khoăn trước đây đều tan biến, lúc này tình mẫu tử dường như đã trỗi dậy và lấn át hết những lý lẽ mẹ đã dựng nên để bảo vệ mình trước đến nay. Nhìn ba con và ông bà nội ngoại vui mừng khôn xiết, mẹ càng cảm nhận được sự hiện diện của con trong cuộc sống này, con chính là niềm vui, là làn gió trong lành đến với mẹ. 

Mẹ tăng đến 25 kg trong suốt thai kỳ nên dường như không ai nhận ra mẹ ngày nào với vòng eo con kiến và đáy thắt lưng ong. Nhưng điều đó không hề làm mẹ phiền lòng, vì tuy chưa gặp nhau, nhưng con của mẹ rất thương mẹ, con mang đến cho mẹ nguồn năng lượng vô bờ bến để mẹ không những vượt qua sự mệt mỏi trong suốt thai kì, mà còn đạt được hiệu suất cao trong công việc, đến nỗi đồng nghiệp ai gặp mẹ cũng hỏi “Bầu mà chạy event sung quá vậy?” 

Mẹ còn nhớ như in buổi tối khuya ngày 21/11/2106, khi  mẹ chuẩn bị đi ngủ thì có “máu báo” – là dấu hiệu con sắp đến với  mẹ. Lúc đó, tất cả những kiến thức ba mẹ học ở các lớp tiền sản, các thông tin lượm lặt trên Internet về “các dấu hiệu chuyển dạ” tự dưng “không cánh mà bay”, mẹ luống cuống gọi điện cho bác sĩ, còn ba thì luống cuống lấy xe máy đèo mẹ đến bệnh viện giữa đêm khuya mà không kịp mang theo đồ đạc gì. Lúc đó, ba còn chưa chịu báo cho nội ngoại vì sợ lỡ mà con chưa chịu ra thì lại làm phiền ông bà giữa đêm khuya. Vô đến bệnh viện, khi các cô y tá yêu cầu xét nghiệm HIV, ba con hồi hộp thế nào mà còn hỏi ngược lại “Em hay vợ em đi xét nghiệm vậy chị?” làm kíp trực phải bật cười.

Khi bác sĩ hỏi mẹ có muốn cho con cơ hội sinh thường không, mẹ đã đồng ý không chút do dự dù biết rằng sẽ đau và vất vả vì trong thai kì mẹ đã được chẩn đoán là con to. Mẹ sẽ không quên gần 8 tiếng nằm một mình trong phòng sanh chờ con đến với mẹ với bao bất an khi cơn đau ngày càng tăng cùng với mũi tiêm gây tê ngoài màng cứng. Thời gian cứ thế trôi đi, chậm chạp đến đáng sợ… chỉ có tiếng lóc cóc của dụng cụ y tế va vào nhau, tiếng trò chuyện của ê kíp trực, và nhất là tiếng khóc, tiếng la thất thanh từ các mẹ khác đang trong cơn vượt cạn bầu bạn với mẹ. Lúc đó, mẹ ước gì có ba con hoặc bà ngoại bên cạnh trấn an để mẹ có thể an tâm phần nào. Và khi nỗi sợ của mẹ bắt đầulên đến đỉnh điểm, khi rang mẹ bắt đầu va vào nhau lộp cộp thì bác sĩ báo chỉ định mổ cho mẹ nhưng mẹ không chịu, mẹ muốn có thêm thời gian để cố gắng sanh thường cho con được hưởng lợi ích từ những tia sữa non đầu đời và lợi ích từ việc da kề da. Tuy nhiên, mẹ được báo là phải mố ngay vì đây là phương án tốt nhất với tình hình sức khỏe của mẹ và bé vào lúc đó.

Vào đến phòng mổ, sau khi được tiêm thuốc tê, cái lạnh tê buốt bắt đầu bao trùm lấy mẹ, mẹ bắt đầu run cầm cập, phần vì lạnh, phần vì sợ. Đến lúc bác sĩ phẫu thuật tiến hành rạch đường đầu tiên, mẹ đã ngất lịm đi hoặc chìm vào giấc ngủ sâu, mẹ cũng không rõ nữa; chỉ biết rằng khi tỉnh dậy thì mẹ cảm nhận  mơ màng bác sĩ đang khâu từng mũi trên bụng mình. Bốn bề xung quanh ồn ào tiếng nói chuyện của kíp mổ, nhưng sao mẹ không  cảm nhận được con yêu đang ở gần mẹ, mẹ cũng không đủ sức để cất tiếng hỏi, cũng không mở được mắt, xung quanh là một màu tối đen. Một lần nữa, mẹ lại cảm thấy bất an và sợ hãi, biết bao câu hỏi vang lên trong đầu, không biết con yêu thế nào rồi, có bình an hay không?

Mẹ chỉ thực sự chỉ thở phào nhẹ nhõm khi nghe tiếng ba con nói là đã được gặp con, hiện giờ con đang được chăm sóc ở khoa nhi để theo dõi kháng sinh. 6 tiếng chờ đợi nữa qua đi trong phòng hồi sức, mẹ vẫn chưa gặp được con. Thêm 24 tiếng chờ đợi dằng dẵng nữa để được chính thức ôm con vào lòng, cho con những giọt sữa mẹ đầu tiên, mẹ không bao giờ quên được cảm giác hạnh phúc vô bờ đó. Trộm vía con của mẹ rất kháu và bụ bẫm, con của mẹ được 4,3kg mà, mẹ con mình thật giỏi con nhỉ? Vết mổ còn non cộng với thuốc kháng sinh và thuốc co bóp tử cung liều mạnh làm mẹ đau vật vã, thêm cái bụng như bà chữa 7 tháng làm mẹ không cho con bú đúng cách được, cứ bỏ ti vô là con lại khóc ngặt nghèo không chịu ngậm ti mẹ. Cứ nghĩ đến cảnh những giọt sữa đầu đời của con là sữa công thức, con còn phải theo dõi kháng sinh với bao nhiêu là thuốc trong cơ thể bé bỏng là mẹ lại có thêm động lực gọi sữa về cho con ti mẹ. Cuối cùng, 2 mẹ con ta đã thành công, mẹ biết Bum thương mẹ nên cũng đã cố gắng rất nhiều phải không con?

Sau 1 tuần dài dằng dẵng ở bệnh viện, mẹ con ta cũng được về nhà. Ngày đầu tiên đón con về tổ ấm này, mẹ hạnh phúc ngập tràn vì biết rằng giờ đây cuộc sống của mẹ đã chính thức bước sang trang mới, mẹ phải cố gắng thật nhiều nữa để làm mẹ của con, để mang đến cho con cuộc sống đủ đầy và tương lai tươi sáng.
Con trai của mẹ giờ đã hơn 1 tháng tuổi, đã biết cười mỗi khi nghe giọng mẹ. Ôm con vào lòng mỗi ngày, mẹ cảm thấy con chính là thành tựu lớn nhất của mẹ cho đến giờ, con cho mẹ biết được là mẹ can đảm đến dường nào, cũng như cuộc sống này có ý nghĩa thế nào với mẹ. Giờ đây, mỗi hành động suy nghĩ của mẹ đều hướng đến điều tốt nhất cho con, vì mẹ không chỉ đơn thuần là một phụ nữ năng động với các mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, mà mẹ còn là mẹ của Bum nữa, phải không con? 

No tags for this post.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 14740 điểm
  1
 • Ngọc Hồng
  • 614 chủ đề | 
  • 3688 trả lời
  tích lũy được 10470 điểm
  2
 • Mẹ Kem
  • 622 chủ đề | 
  • 7417 trả lời
  tích lũy được 9828 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8534 điểm
  4
 • Mẹ xí muội
  • 487 chủ đề | 
  • 7039 trả lời
  tích lũy được 7056 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT