Sự phát triển
của bé

Nỗi lòng của Mẹ

Vì mẹ chưa có những trải nghiệm thực tế, nhưng những gì mẹ nhìn thấy - mẹ đọc được đủ làm cho mẹ, một cô gái từ bé đã rất yêu con nít cũng chất chứa nhiều suy nghĩ, sự đồng cảm, thương xót và đau đớn trước những gì mà các bà mẹ khác trong cuộc sống phải trải qua từ những trường hợp bệnh thông thường hàng ngày cho tới những bệnh nặng. Mẹ chỉ cầu mong rằng khi con sinh ra con thật khỏe mạnh và tất cả các em bé khác cũng vậy, mẹ cũng không hề muốn mình và các bà mẹ khác phải trải nghiệm việc con ốm, con bệnh.

Chào con trai bé bỏng của Mẹ, còn 2 tuần nữa thôi là chúng ta sẽ gặp nhau rồi nè! Con của mẹ rất ngoan, nhưng con biết không ngay từ những ngày đầu tiên con đến với ba mẹ, con đã làm cho ba mẹ hết hồn – cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm gì. Tuần thai thứ 6, mẹ đi bệnh viện siêu âm và kết quả là con đã hình thành trong mẹ, ba mẹ vui mừng lắm. Nhất là ba con, ba mua hoa, mua quà tặng cho mẹ cứ như là biết ơn mẹ lắm vì mẹ đã và đang nuôi dưỡng mầm sống nhỏ bé – giọt máu của ba vậy đó. Tuần thai thứ 8, ba rủ mẹ đi siêu thị mua sữa bầu, đồ ăn : bánh ngọt không đường, kẹo gừng… vì lúc đó mẹ bắt đầu nghén. Chính hôm đó, sau khi đi siêu thị về, lúc tắm rửa mẹ phát hiện ra mẹ bị ra một chút huyết nâu, mẹ và ba lo sợ ( chỉ dám gọi điện thoại cho bà Ngoạimẹ Soda thôi – vì ba mẹ chưa cho nhà Nội biết) lên mạng tìm hiểu thì toàn những chuyện không may mắn không à, hic cả ba và mẹ đều lo lắng không ngủ được, ba mẹ cứ nằm lo nghĩ chỉ mong trời mau sáng để đi bác sỹ, hic hic kết quả siêu âm là mẹ bị động thai, bóc tách 5%. Từ khi đó ba không cho mẹ đi lại nhiều, chỉ luẩn quẩn trong phòng thôi à, cơm nước ăn uống ba đem lên tận phòng ( vì phòng ba mẹ ở lầu 2) một ngày mẹ chỉ đi xuống nhà có 1 lần thôi 🙁 mọi hoạt đông học tập đều được bạn bè ghi âm cho về nghe 🙁

Mẹ suốt ngày ở nhà, cố gắng ăn và uống thuốc dưỡng, cứ 2 tuần mẹ phải tái khám 1 lần để xem tình hình thế nào, mẹ cứ suốt ruột, mỗi lần đi vệ sinh là cứ chú ý xem có bị ra huyết hay không. Tuần thai thứ 10, đến ngày tái khám ba lại nghĩ làm chở mẹ đi khám – lần này không ổn hơn mà mức độ còn tăng lên – bóc tách 10%, huhu hai con vịt ngốc là ba và mẹ càng lo sợ hơn, lần này thì phải nói cho bà Nội nghe để mọi người không thắc mắc vì sao mẹ cứ ở trong phòng hoài :(. Lần này ba mẹ được bác sĩ trấn an là không sao đâu, chỉ nguy hiểm khi mức độ bóc tách từ 30% trở lên, èo mới có 10% đã lo sốt vó, chứ ngồi đó mà chờ tới 30%… hic hic. Ba về search google thì thấy người ta khuyên là không nên ngủ chung với mẹ – mặc dù không làm gì nhưng tử cung cũng sẽ co bóp, thế nên ba quyết định lót mền nằm dưới giường, còn mẹ thì một mình trên cái giường rộng rinh, xót ba mẹ kêu ba xuống tầng dưới ngủ đi, cơ mà ba không chịu, vì lỡ trong lúc ngủ mẹ có cần gì thì ba con kịp thời làm giùm. 

Vậy là ba hay về nhà buổi trưa để đem đồ ăn lên phòng ngủ và để nói chuyện với mẹ cho mẹ đỡ buồn, bà Nội lúc này cũng lo lắng lắm, lâu lâu lại chạy lên xem mẹ như thế nào, rồi mua đồ ăn vặt đề trong phòng, lỡ mẹ có đói thì cũng có cái để ăn mà không phải đi xuống nhà :(. Công nhận phải nói là xót ba con kinh khủng, lúc đó là mùa noel, trời lạnh, lại phải nằm co ro dưới nền nhà 🙁 thương quá đi.

Tuần thai thứ 12 lịch khám định kỳ để đo độ mờ da gáy, mẹ lại tò mò lên mạng tìm hiểu và cũng lo lắng đến nỗi mất ngủ luôn, hehe mẹ là vậy cái gì cũng lo cái gì cũng sợ, mà lần này không dám rủ ba tìm chung mà tìm hiểu một mình, sáng dậy ba mẹ lon ton đi khám, khi cầm kết quả trên tay mẹ mới nhẹ người, kết quả đo độ mờ da gáy của con là 1.2mm hì hì , nhưng vẫn còn bóc tách 5% , mẹ vẫn phải uống cái thứ thuốc khó chịu đó ngày 3 lần :(, lần nào mà quên uống là áy náy cả mấy ngày luôn đó. Bác sĩ hẹn 2 tuần tái khám, lần này khám mà không hết là mẹ không được về quê Ngoại ăn tết đâu, ba thấy việc ba ngủ đất cải thiện được tình hình nên tiếp tục nằm đất ngủ :(.

Tuần thai thứ 14 lần này siêu âm xong ba mẹ nhẹ cả người, hết động thai rồi nha ! mẹ vui quá, hạnh phúc quá gọi điện thoại cho bà Ngoại, khoe là tết được về ăn tết rồi. hihi cứ như một đứa con nít vậy đó con à! hihi. Vậy là về nhà mẹ lo đi thi cho xong vài môn, mà may mắn sao mẹ không bị vướng môn nào hết nè. Chờ tới cuối tuần ba đưa mẹ về Ngoại, ba không cho mẹ đi một mình. hihi

Ăn tết xong ba mẹ lại về lại nhà Nội, lúc này thì mẹ đi học bình thường nhưng ba vẫn đưa đón mỗi ngày, hihi. Tuần thai thứ 19 ba mẹ đang ngồi ăn tối, thì anh họ con ( 3.5t) lấy cái ghế nhựa phang vào bụng mẹ, ngay phần đầu của con, vì lúc này con chỉ đạp một bên bụng mẹ, hic mẹ không bị đau nhưng do bị giật mình, được một lúc bụng mẹ đau quặn rồi tới tối bắt đầu bị ra huyết nâu, mẹ khóc suốt đêm vừa đau bụng vừa lo con có bị gì không, một phần bị ức chế, sau khi bị thằng bé uýnh vô bụng mẹ nó không xin lỗi hỏi han 1 tiếng mà còn nói cái giọng như mẹ giả bộ chứ nó làm vậy có ảnh hưởng gì tới em bé trong bụng đâu, ba cũng lo lắng và bực mình lắm. Cả đêm ba cũng không ngủ được nằm ôm 2 mẹ con mình, rồi lâu lâu mẹ quặn cái bụng ba lại càng lo lắng hơn. Sáng hôm đó, mẹ phải bỏ thi một môn để đi khám- bác sĩ lại phán cho cái câu mà mẹ chẳng muốn nghe : động thai và có tụ máu bên trong ui chao, vừa nghe xong mắt mẹ ướt mẹp, và cũng chính lúc đó mẹ biết con của mẹ là 1 bé trai. Ra báo cho ba biết là con trai, ba không thèm quan tâm, ba nói con gì cũng được, chỉ hỏi tình hình con như thế nào thôi. Lại phải uống cái thứ thuốc mẹ ghét Duphaston . Đem kết quả siêu âm về mà cái người đó còn k xin lỗi một tiếng còn nói này nói nọ, mẹ ghét kinh, chẳng thèm quan tâm để ý. 

Tuần thai thứ 22 lần này siêu âm hình thái học thai nhi, mẹ cũng lo lắng hơn nữa, mẹ đi từ rất sớm, mẹ là người siêu âm thứ 4 mà mãi tới người thứ 22 mẹ mới đo xong các chỉ số hình thái học của con, con không chịu quay ra để bác sĩ đo mũi và chụp hình, làm tội mẹ phải ra ngoài đi bộ 30 phút rồi vô đo, cứ 4 lần như thế con mới chịu quay mặt ra… lại thêm 1 lần bác sỹ khẳng định là con giống ba.Cầm kết quả cho bác sỹ khám đọc- bác sỹ nhìn hình con đã phán một câu, trông con rất nam tính mà không cần hỏi mẹ là trai hay gái luôn. Và mẹ con mình đã an toàn, không còn động thai nữa. Nhưng mẹ vẫn không thể nào quên được cái ngày lúc con 19 tuần tuổi được, nhờ anh họ con, cho tới giờ mẹ vẫn không được thi môn đó – vì không có lớp nào thi để cho mẹ thi cùng.

Mọi thứ đều ổn định, cho tới tuần thai thứ 29, lịch tái khám định kỳ, không biết sao lượng nước ối của mẹ tăng lên 17-18 lận, lo lắng tiếp, bác sỹ khuyên k nên ăn ngọt nữa, hẹn 3 tuần tái khám. Ôi ba con cứ như giám sát từng hoạt động của mẹ, mổi lần định bỏ vô miệng là ba ngăn lại – bị bà Nội con la quá trời. hahaha nhưng mẹ cũng kiềm chế được. Tới tuần thai thứ 32, tái khám siêu âm thì nước ối đã về bình thường chỉ số là 14, nhẹ hết cả người! Tuần thai thứ 35, siêu âm doppler màu tất cả đều bình thường hết nè. Ba và mẹ vui lắm, tuần thai thứ 36, nước ối ở mức an toàn là 10 ,đo tim thai cho con và siêu âm kiểm tra, cổ tử cung vẫn đóng tim thai đều và rõ, kết quả siêu âm bình thường. Mẹ vui lắm lắm luôn nè, nhưng có một vấn đề là con của mẹ nặng hơn so với chuẩn tới 300 gr, mẹ chỉ sợ k sinh thường được thì phải mổ, con lại có sức đề kháng không bằng những bé sinh thường. Ngày mai ba lại chở mẹ đi khám định kỳ nữa nè, hi vọng mọi chuyện cho tới ngày con chào đời sẽ may mắn và suôn sẽ.

Con thấy không, quá trình mang thai của mẹ cũng đã ngập tràn những cung bậc cảm xúc, những lo lắng, những giọt nước mắt vui mừng vì hạnh phúc, những giọt nước mắt lo sợ. Vì thế, khi con sinh ra con phải thật khỏe mạnh để ba mẹ không bao giờ có thêm những lo lắng, sợ hãi nữa nhé! Chỉ bấy nhiêu chuyện thế thôi đã làm ba mẹ ăn không ngon ngủ không yên rồi nè !!! Nhìn các em bé khác bị bệnh, vô ra bệnh viện- người ngoài như mẹ cũng không cầm lòng nỗi thì huống gì là ba mẹ của các bé đó. 

Mỗi tối trước khi đi ngủ ba thường đốt nhang vái trời phật phù hộ cho 2 mẹ con mình đó! Con yêu ngoan ngoãn và khỏe mạnh trong mẹ cho tới 21/7/2014 nhé! khi con chào đời con sẽ là một cậu bé khỏe mạnh, năng động và vui vẻ nè!!! 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 25427 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 22089 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 19005 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 18132 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 16168 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT