Sự phát triển
của bé

Nỗi niềm của mẹ…

Điều mẹ trăn trở...

Mẹ chẳng biết viết gì lúc này,một cảm giác buồn, trống rỗng đến vô hồn, mẹ chẳng biết phải làm thế nào với chứng cực kỳ biếng ăn của con. Khi con khẽ gọi: mẹ Ánh ơi, mẹ ơi… Mẹ không quay mặt lại, lời mẹ nói ” con không chịu ăn, mẹ giận rồi”. Vậy mà con mếu, con khóc, nước mắt chực chảy dài nơi ánh mắt đang đợi trông mẹ. Khẽ ôm con vào lòng, mẹ hỏi: Bây giờ con muốn ăn gì? Con muốn ăn mì tôm 🙁

Mẹ vẫn biết về chứng biếng ăn, mẹ cũng không nghĩ nó lại đến với đứa con đầu lòng của mẹ là con. Mỗi ngày con không ăn, lòng mẹ thấy xót xa vô cùng, cái đầu to ra, khuôn mặt tọp lại,đôi mắt cũng dường như mệt mỏi hơn, đêm con trằn trọc, ức ức trong giấc ngủ…mẹ chẳng biết phải làm thế nào. Dường như mọi cố gắng của mẹ chỉ là một số không tròn trĩnh, nhìn con gầy sút cân mà mẹ thấy nhói nơi trái tim.

ừ thì nhìn hình ai cũng bảo con lớn mà, là vì mẹ mỗi khi chụp hình con chẳng dám chụp xa, cũng ít khi chụp con mặc áo ba lỗ. Con lớn sao được khi mỗi bữa ăn là lắc- lắc và lắc. Phải thật kiên nhẫn, con mới có thể ăn được một thìa cơm xay. Vậy là con bảo: Bo ăn xong rồi! Thứ duy nhất mà con há miệng là sữa chua! Cũng nhiều người bảo mẹ, để cho con thật đói, đói rồi phải ăn. Rồi thì mẹ cho con nhịn, kết quả vẫn vậy mà thôi. Con lại không hề thích ăn vặt.

Con lớn hầu như bằng sữa bột, vì con lười ăn, mẹ đành dỗ con uống sữa, dù mong muốn của mẹ là con ăn được cơm!

Con vẫn biết làm lành mỗi khi mẹ giận vì lười ăn, nhưng con không ăn. Bữa ăn cùng gia đình, con xúc thìa ăn thức ăn ( chỉ nhai rồi nhả mà không nuốt) nhưng tuyệt nhiên không cho mẹ để một hạt cơm nào dính vào thức ăn.

Nghĩ về bữa ăn của con mẹ lại nản vô cùng con ơi….

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT