Sự phát triển
của bé

NK đầu đời của bé : PERU ĐANG GIAI ĐOẠN TÒ MÒ KHÁM PHÁ

Đơn giản chỉ cần 1 sợi tóc nhỏ xíu mỏng manh hoặc sợi chỉ thừa sót lại cũng có thể thu hút được sự tò mò của con ở giai đoạn này...

Bước qua 6 tháng khả năng tìm tòi khám phá của con phát triển nhanh đến chóng mặt. Con luôn làm mẹ bất ngờ thú vị bởi những trò chơi mới, cử chỉ hành động lạ… Nói chung là YÊU… Hihi…

Hôm kia mẹ ko nhịn nỗi cười khi thấy cảnh tượng con đang chơi với sợi tóc của mẹ bị sót lại trên giường. Mẹ nằm chơi với con nhưng chỉ cần ko để ý 1-2 giây thôi quay sang là thấy con trai đang nghịch ngợm thứ khác nữa rồi. Lần này mẹ hơi ngạc nhiên, nghĩ bụng sao con làm gì mà chăm chú và im lặng đến thế? Vì là sợi tóc là vật mỏng manh nên thoạt nhìn sơ mẹ ko thể nào phát hiện được. Mẹ thấy con chơi ngoan ko khóc là mừng… Mẹ hơi tò mò nên tiếp tục theo dõi xem con làm gì mà chăm chú đến lạ! Tay con cầm, còn khều khều mà nhìn mãi mẹ mới thấy được đó là "sợi tóc"…hihi… Con nhìn chăm chú, nét mặt tỏ vẻ rất nghiêm trọng như đang nghiên cứu vật lạ. 

[Gọi điện tường thuật lại cho pa mà pa mẹ có 1 trận cười thiệt đã vì con đó! Hihi… Pa còn hỏi mẹ có quay clip lại cho pa xem ko nữa chứ! Hihi… Con làm nhanh quá sao mẹ quay đc mà có quay cũg làm sao mà thấy được sợi tóc?! Mắc cười con lắm Peru ơi! Mẹ cười to luôn, làm con giật mình. Con nhìn mẹ cười rồi con cũng nhoẻn miệng cười với mẹ nữa (mặc dù chắc con ko biết mẹ cười con đâu nè!)…thiệt yêu quá là yêu! Nhìn con trai khám phá học hỏi thêm đc nhìu thứ pa mẹ vui lắm lắm!]

Chưa hết đâu nha… Hôm qua lúc con đang chơi trong "chuồng", con lại lặp lại thái độ hành động giống hệt lúc con tìm tòi nghiên cứu sợi tóc… mà lần này đó là "sợi chỉ" dư mẹ chưa kịp cắt khi quấn che phần sắc cạnh của cái thanh giăng mùng dư ra cho con khỏi "bụp" đầu, hihi… Mẹ ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu là món đồ chơi hấp dẫn nhìu màu sắc mẹ để vào chuồg cho con chơi mà con hổng thèm. Con lại đi chơi với sợi chỉ. 

Chắc do con bé bỏng nên tất cả những thứ vô cùng nhỏ bé dưới cặp mắt của con cũng là to so với thế giới nhỏ của con. Mẹ ko thể tưởng tượng con muỗi mẹ đập đưa cho con thử chơi chơi vậy mà con cũng thò tay bốc cho được, rồi hạt cơm khô bị dính cũng bị con phát hiện ra để bốc. Mấy vụ này làm mẹ sợ nè, vì cái gì nhỏ cũng bị con thấy rồi lỡ cho vào miệng, vào mũi cái gì nhỏ nhỏ sắc nhọn hay độc hại như viên thuốc hay ốc vít… là tiêu luôn.. hjhj… Đúg là con nít vô tư hồn nhiên đáng yêu ghê!

Ko chỉ riêng gì sợi tóc hay sợi chỉ mà bất cứ cái gì lạ lạ (ngoài đồ chơi) là con vồ chụp rất nhanh…sau đó thì cho vào miệng "măm măm" mà mẹ rất sợ con "măm măm" trúg phải thứ ko măm đc thì nguy hiểm nè! Con khoái nhất là cái điện thoại. Có lẽ vì biết đt là thứ có thể gọi đc cho pa hay sao mà con thích lắm! Kế đó là "món remote" điều khiển các loại remote máy lạnh, quạt máy, TV… và các loại dây sạc, dây điện… (nếu để hỡ) là khoái khẩu của con tất! (Chăc do dễ cầm nắm, kéo…) Hihi… Có lần vô tình con bấm remote quạt kêu tít tít rồi nhìn lên thấy quạt tắt mở làm con thích thú, từ đó con biết luôn nha, cầm remote quạt là con nhìn về hướng cây quạt, thông minh ghê! Mỗi lần muốn dụ con bò trườn mẹ chỉ cần dùng mấy cái đt hay remote để "nhử" là con di chuyển rất nhanh lao về phía trước…nhìn con bò lết thấy thương và tội nghiệp ghê luôn ák! Mỗi lần nhìn con trươn lết là mẹ muốn đưa cho con ngay chứ ko muốn để con trườn lết xíu nào vì nhìn con tội nghiệp thương lăm! Hic.hic… Nhưng đó là cách di chuyển của con ở giai đoạn này mà, nên mẹ phải để con tự tập luyện chứ! 

Giờ gì con cũng muốn biết, con tò mò ngay cả cái yếm, cái hình in trên áo con mặc, đôi giày thi thoảng mẹ mang cho cho con…tất cả con đều có thể kéo lên xem, say sưa châu mày nghiên cứu! Tay chân liên tục ko lúc nào yên, mà phải có cái gì để con cầm chơi cơ! Buồn ko có gì chơi là con lại xé tã rồi nắm kéo chân lên gặm. Lúc thì đag bú cứ cầm khăn sữa kéo ra rồi đưa cho mẹ cười cười nhìn măt con lúc đó hài lắm luôn! Hihi… Cái vỏ thuốc, bao nilong sột xoạt, hộp sữa…cũng đủ làm đồ chơi cho con đc 1 hồi lâu, chính vì thế những thứ nào an toàn trong nhà mẹ cũng có thể lấy làm đồ chơi cho con. Chán chán con lại quay sang ôm tay ôm chân mẹ dúi đầu vô cạp cạp, áo quần mẹ có bông hoa gì lạ con cũng sờ bốc. Làm như thương mẹ dữ lắm vậy đó! Thấy thương ghê vậy hà! Con khoái mấy cục rau câu màu sắc và hủ yaourt hay hộp sữa nhỏ mẹ để tủ lạnh mát mát…đây là những món vũ khí lợi hại mẹ hay để giành dụ con mỗi khi đưa con ra sau ngồi chơi ngoan cho mẹ nấu ăn, giặt đồ đó!

Con trai mẹ giờ chỉ thích tìm tòi và khám phá cái mới lạ thôi. Mọi ngóc ngách trong nhà nếu được thả xuốg đất là con có thể chui bất cứ đâu, với bất cứ gì trong tầm tay rồi! Hứa hẹn chắc chắn 1 điều từ giờ mẹ trông coi con sẽ vất vả lắm đây! Hic..hic… Đôi khi mẹ cũng stress lắm vì lúc nào cũg lo sợ con té, rồi con cho đồ bậy vào mồm, mỗi lần ra sau xíu thôi mẹ cũng lo sợ mặc dù đã để con trên chuồg an toàn rồi. Đến nỗi đi đâu mẹ cũg bị tiếg khóc văng vẳng bên tai (ko hề có ai khóc nhưg mẹ hay ám ảnh vậy đó) rằng ko biết có phải con khóc ko, rồi lại vội vàng chạy ra ngó con 1 chút, thấy con vẫn chơi cười thì mới an tâm đc…. Áp lực cho mẹ lắm cơ… Nhưng bù lại lâu lâu con khám phá trò mới, có khi con còn cầm đưa cho mẹ tỏ ý như "khoe" mẹ rồi cười làm mẹ vui và hạnh phúc gì đâu! 

Dù có 1 mình mẹ cực và đuối lắm nhưng lúc nào mẹ cũng mong "được" cực và "bị" đuối như thế! Vì mẹ luôn mong Peru của mẹ phát triển thông minh, năng động nè! Vẫn tiếp tục phát huy tinh thần quậy phá của mình con trai nhé! Mẹ luôn là hậu phương vững chắc theo sau xử lý mọi tình huống và dọn dẹp chiến trường cho con! Hí hí…

"

"

VT, 08.10.2014
[PERU 6m8d]

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8485 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7365 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 6340 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 6046 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15563 trả lời
  tích lũy được 5413 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT