Sự phát triển
của bé

Niềm vui ngày nghỉ phép của pa mẹ!

Niềm vui khi khám mốc 30 tuần bác sĩ thông báo là em bé không có dây rốn quấn cổ, mẹ thấy nhẹ cả người bao nhiêu lo lắng đều như biếng khỏi đầu mẹ, một cảm giác không thể nào tả được con yêu à... ^‿^. ♡♡♡♡♡♡♡♡

Thứ 4 ngày 01-10-2014♡♡♡

Nấm của mẹ ngoan lắm, hình như con nghe những lời tâm sự hàng ngày của mẹ thì phải, lúc mẹ đi khám mốc 22 tuần bác sĩ bảo Nấm của mẹ có 1 vòng rốn quấn quanh cổ nhẹ, làm mẹ lo lắng quá trời và rồi ngày nào mẹ cũng nói chuyện với con, nhắc nhở con chơi ngoan để mẹ yên tâm, có sức khỏe để đi làm đến lúc gần sinh mới nghỉ vì mẹ muốn giành nhiều thời gian ở bên con khi con chào đời. Niềm vui khi khám mốc 30 tuần bác sĩ thông báo là em bé không có dây rốn quấn cổ, mẹ thấy nhẹ cả người bao nhiêu lo lắng đều như biếng khỏi đầu mẹ, một cảm giác không thể nào tả được con yêu à… ^‿^. Thế nhưng mẹ cũng không quên hỏi bác sĩ mấy chuyện mà mẹ băn khoăn từ trước, bác sĩ cũng khuyên mẹ nên nghỉ ngơi nhiều cho chân bớt sưng, ăn uống đầy đủ để k bị táo bón làm bệnh trĩ thêm nặng, đó là do thai ngày một lớn nên biến chứng chứ không có gì lo ngại. Mẹ vui lắm con gái à, mẹ chỉ mong sao con của mẹ khỏe mạnh, chơi ngoan, đủ ngày đủ tháng rồi gia đình nhỏ của mình được gặp nhau thôi.

Tuần vừa rồi con làm pa mẹ một phen lo lắng, chiều hôm đó mấy chị đồng nghiệp mua chuối chiên rủ mẹ ăn rồi mẹ có ăn 1 miếng, bình thường mẹ cũng hay ăn những món ăn vặt nhưng ăn ít hà chứ k có ăn nhiều và lần này cũng vậy, ăn xong được một lát mẹ thấy trong người khó chịu thở không nổi, mẹ đứng dậy đi một vòng nhưng không thấy đỡ mà có vẻ như khó chịu hơn, mẹ vào nhà vệ sinh ói hết sạch, mẹ ra gọi điện cho pa tới chỗ làm rướt mẹ về, từ lúc gọi cho đến khi pa con tới là 30 phút mà sao mẹ thấy lâu quá chừng, mẹ cứ ra vào nhà vệ sính ói liên tục nhưng giờ là ói ra nước vàng rồi chứ không còn gì trong bụng hết, mấy chị đồng nghiệp cho mẹ uống nước cam rồi nước gừng tươi cũng không xi nhê, uống vào được chút là mẹ ói hết. Lúc pa con đến rướt mẹ mẹ còn cầm theo cái bịch đề phòng ói dọc đường, ai dè ói thiệt từ chỗ làm về nhà mình có 2km mà mẹ ói 2 lần, về nhà vẫn tiếp tục ói và bụng mẹ bắt đầu đau từng cơn rất khó chịu, Pa đi mua cháo trắng về cho mẹ ăn pa nói nếu ăn xong mà k hết đau là pa chở mẹ vào bệnh viện, ăn xong mẹ nằm nghỉ tí xíu  thấy khỏe được chút mà bụng bớt đau, hết ói. Thế là đêm đó coi như ổn ngủ đến sáng không sao hết nhưng mẹ thấy mệt trong người nên xin nghỉ làm, pa thấy vậy cũng xin nghĩ phép luôn ở nhà với mẹ. Pa thấy nằm vật vựa nên pa hỏi mẹ có muốn đi đâu chơi không? Hôm nay mẹ muốn đi đâu pa chở đi, mẹ đang suy nghĩ chưa biết đi đâu thì pa hỏi mẹ đi Thảo Cầm Viên chơi không? lâu rồi 2 đứa chưa ghé nơi đó, sẵn tiện cho mẹ đi dạo luôn, mẹ nghe khoái quá đồng ý ngay. Vậy là cả nhà mình có một chuyến Thảo Cầm Viên vui vẻ cho đến trưa rồi ghé quán cafe gần đó (cũng là quán quen thuộc từ hồi pa mẹ chưa cưới tới giờ mới có dịp ghé lại vì xa nhà mình nên pa mẹ ít khi ghé) ăn cơm nghỉ chân tí xíu rồi về, trên đường về mẹ sực nhớ là bữa giờ tính mua cho con cái cũi và tủ để quần áo mà chưa thực hiện, sẵn thuận đường nên pa mẹ ghé xem và thấy ưng ý nên pa mẹ quyết định mua ngay và luôn, pa mẹ về nhà được một tiếng đồng hồ thì người ta giao hàng tới, nhanh ghê con hén.

Củi cho công chúa, pa mẹ chọn loại gỗ không sơn màu cho an toàn và cây chắc chắn nên nhìn hơi thô

” Củi pa con chọn loại gỗ không có sơn màu vì sợ sơn ảnh hưởng đến sức khỏe của con gái, và chọn loại song lớn nên nhìn hơi thô chứ không mảnh mai dịu dàng giành cho công chúa, pa nói mai mốt con lớn xíu nhảy tới nhảy lui sỡ gãy nguy hiểm, thấy pa con tính xa ghê chưa con gái ^‿^….”

Tủ pa mẹ cũng chọn loại lớn nhất để đựng cho thoải mái

 “Tủ pa mẹ cũng chọn cho con cỡ đại để tha hồ đựng đồ cho con”

Kết thúc một ngày nghỉ phép của pa mẹ là thành quả mang về cho con 2 thứ này đó, lẽ ra một ngày nghỉ để dưỡng sức nhưng mẹ ham hố đi lung tung, mẹ cảm thấy vui vì rất ít khi pa con được nghỉ phép và cùng 2 mẹ con mình đi tung tăng như thế, không những được đi chơi mà còn chuẩn bị cho con 2 thứ bữa giờ mẹ đang nôn nóng mua mà không thể đi 1 mình được, còn lại đồ dùng sơ sinh và những thứ lặt vặt mẹ sẽ tha về từ từ con yêu à.

Nấm của mẹ chơi ngoan, khỏe mạnh và cùng mẹ cố gắng nhé con yêu!

♡ Nhật Ký của mẹ ♡ – Nấm! 30 tuần 3 ngày.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT