Sự phát triển
của bé

Những tội lỗi của bố mẹ!

Đừng xem nhẹ những điều sau nhé bố mẹ,nó ảnh hưởng khôn lường đến sự phát triển của con yêu!

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy đến mà chúng ta không lường trước được vì vậy bạn đừng để mình mắc phải những sai lầm đáng tiếc này nhé. Dưới đây là những “tội lỗi” hồn nhiên của bố mẹ mà rất nhiều người mắc phải.
1. Hồn nhiên chở con không đội mũ bảo hiểm và trong những tư thế nguy hiểm Do chủ quan, coi thường, nhiều cha mẹ Việt “hồn nhiên” chở trẻ nhỏ trên xe máy mà không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí nhiều bà mẹ Việt còn có những “quái chiêu” chở con không thể hình dung nổi.
2. Hồn nhiên khoe ảnh nhạy cảm của con Trước khi đăng ảnh con bạn lên mạng, một thế giới mà mọi thứ đều vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, bạn nên dành ít nhất một phút để tự hỏi mình rằng, liệu bức ảnh này sau khi được đăng lên, có bất cứ nguy cơ nào có thể xảy ra với con không?
3. Hồn nhiên xem tivi hoặc đọc tạp chí “người lớn” khi đang bế bé Bạn không nên chủ quan rằng con trẻ không biết gì. Đừng đọc tạp chí “người lớn” khi đang bế bé, những hình ảnh này sẽ ảnh hưởng không tốt tới trẻ.
4. Hồn nhiên “dạy” con tè đường Ở Việt Nam, rất nhiều bố mẹ khi con ngoài 1 tuổi là không cho con dùng bỉm nữa, thay vào đó là hướng dẫn con đi tè và vệ sinh vào bô. Khi đi chơi, nhiều bố mẹ đã hồn nhiên cho con ra tè giữa đường hoặc chốn đông người. Hành động vô tư nơi công cộng này để lại hệ lụy không hề nhỏ đó là lớn lên nhiều bé sẽ không cảm thấy xấu hổ khi thực hiện hành vi đó. Đây là một sai lầm rất đáng để các bố mẹ lưu ý để sửa chữa.
5. Bố mẹ cho con xem tivi và chơi Ipad quá nhiều Nhiều mẹ vì tranh thủ làm việc nhà hoặc mang việc cơ quan về, nên thường xuyên cho con coi tivi, chơi Ipad để con đỡ quấy nhiễu. Đây được coi là “cô trông trẻ” hữu hiệu, bởi họ nhận thấy rằng mỗi khi cho bé ngồi xem tivi là y như rằng con sẽ ngoan ngoãn hơn.
Các bậc cha mẹ nên lưu ý những điều này nhé!
( st)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT