Sự phát triển
của bé

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

Thói quen ăn uống không đúng cách của bà bầu vô tình gây hại không những đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Dưới đây là những thực phẩm bà bầu không nên kết hợp cùng nhau

1. Hải sản và bia

Hải sản giàu purine và nucleotide, trong khi bia lại giàu vitamin B1 – giúp phân hủy hai chất trên. Nếu ăn hải sản kèm bia, nó sẽ làm tăng vọt axit uric trong máu, hình thành sỏi tiết niệu và gây bệnh gút.

2. Trứng và sữa đậu nành

Hai thực phẩm này đi kèm nhau sẽ làm giảm sự hấp thụ protein trong cơ thể người.

3. Sữa và chocolate

Sữa chứa nhiều protein và canxi, còn chocolate chứa axit oxalic. Hai thứ này trộn với nhau, axit oxalic sẽ kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalate không tan trong nước – chất có thể gây tiêu chảy, khô tóc và các triệu chứng khác ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
4. Hoa quả và hải sản

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn ăn hoa quả chung với hải sản, nó sẽ gây ói mửa, đau bụng và tiêu chảy.

5. Giăm bông và đồ uống chứa axit lactic

Để bảo quản giăm bông, thịt lợn muối xông khói, xúc xích và các loại thịt chế biến sẵn khác, nhà sản xuất thường bổ sung nitrate để ngăn thực phẩm hỏng và sự sinh sôi các chất độc thịt. Khi nitrate tương tác với axit hữu cơ (như axit lactic, axit citric, axit tartaric…) nó sẽ chuyển hóa thành chất sinh ung thư có tên gọi nitrosamine.

6. Khoai tây và thịt bò

Do sự khác biệt về nồng độ axit cần thiết để tiêu hóa hai loại thức ăn này, nó sẽ kéo dài thời gian thực phẩm ở trong dạ dày, gây khó chịu đường tiêu hóa.

7. Cải bó xôi và đậu phụ

Đậu phụ chứa nhiều hai chất là magie clorua và canxi sunphat, trong khi đó cải bó xôi chứa axit oxalic. Khi kết hợp, nó sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất kết tủa không tiêu này có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi cũng như gây ra sỏi thận.

8. Củ cải và hoa quả

Củ cải có thể sinh ra chất thiocyanate. Nếu được ăn cùng với hoa quả, thành phần flavonoid trong hoa quả sẽ được chuyển hóa thành một chất gây ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp.

9. Lá hẹ (chive) và đậu phụ

Canxi trong đậu phụ có thể kết hợp với axit oxalic trong cây hẹ và tạo ra chất kết tủa canxi oxalate, khiến cho việc hấp thụ canxi trở nên khó khăn.

10. Trà và trứng

Trà chứa các chất có tính axit. Kết hợp với sắt ở trong trứng, nó sẽ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa cũng như sự hấp thụ dinh dưỡng.

(St)

Blog mới nhất

Xem thêm
  • Con đã lớn rồi! Con đã lớn rồi!
    Năm mới có khác con thêm tuổi mới nên từ những câu nói của con mẹ cảm thấy con đã lớn hơn nhiều rồi. Mấy bữa nay mỗi...
  • Cô gái phẫu thuật giống y Phạm Băng Băng rồi cưới luôn bác sĩ thẩm mỹ cho mình, sinh con ra ai cũng bất ngờ Cô gái phẫu thuật giống y Phạm Băng...
    Cô gái trẻ ở Thâm Quyến, Trung Quốc cuối cùng cũng được sở hữu ngoại hình giống với thần tượng của mình là nữ diễn...
  • Mồng 3 tết Mồng 3 tết
    Sẽ vất vả và mệt lắm, nhưng vì các con mẹ sẽ cố gắng được. Các con cứ khỏe mạnh hay ăn chóng lớn còn mọi việc sẽ có...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • nguyễn thị thoan
    • 526 chủ đề | 
    • 14183 trả lời
    tích lũy được 45 điểm
    1
  • MarryBaby
    • 233 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    2
  • Mẹ Bin Bo
    • 255 chủ đề | 
    • 6943 trả lời
    tích lũy được 39 điểm
    3
  • mẹ xí muội
    • 234 chủ đề | 
    • 2983 trả lời
    tích lũy được 22 điểm
    4
  • Hạ Vũ Ơi
    • 507 chủ đề | 
    • 10882 trả lời
    tích lũy được 16 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT