Sự phát triển
của bé

Những thói quen dễ mắc bệnh ung thư

NHỮNG THÓI QUEN DỄ MẮC BỆNH UNG THƯ

Các mẹ có biết ko, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân dễ mắc bệnh ung thư. Mình cùng các mẹ tìm hiểu xem đó là những thói quen nào nhé để điều chỉnh và thay đổi vì 1 sức khỏe tốt.
– Không ăn sáng: sau 1 đêm dài thức ăn đã được tiêu hóa hết mà dạ dày thì vẫn tiết ra dịch vị. Nếu bạn không cung cấp năng lượng cho bữa sáng, các dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây nên bệnh đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi. Do đó, bỏ bữa ăn sáng có nguy cơ ung thư túi mật.
–  Thường xuyên thức khuya: Thức khuya thường xuyên làm thay đổi đồng hồ sinh học của các tế bào trong cơ thể, ngăn cản cơ thể sản sinh chất melatonin tiêu diệt các tế bào ung thư cũng như ngăn cản quá trình ôxy hóa các tế bào trong cơ thể, dẫn đến mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
– Ít vận động: Lười vận động khiến các chất béo không được chuyển hóa và sử dụng hết sẽ tích tụ trong dạ dày, gây nên bệnh viêm dạ dày, đau dạ dày và lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.
– Ăn nhiều thịt: Đối với món thịt, đặc biệt thịt nướng –  chất béo bão hòa ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh chất polycylic aromatic hydrocarbon là tác nhân gây bệnh ung thư. Còn trong thịt đỏ, chất béo tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.  Phụ nữ ăn nhiều thịt, thường dễ mắc bệnh ung thư vú.
– Giấy vệ sinh: cái này tưởng chừng đơn giản nhưng các mẹ biết không, khi sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng (càng trắng càng chứa nhiều chất tẩy trắng), sẽ tiếp xúc trực tiếp với da, gây ung thư da.  Ngoài ra, trong chất tẩy trắng còn chứa thành phần E. coli, có thể gây nên căn bệnh ung thư gan nguy hiểm.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT