Sự phát triển
của bé

Nhật ký của mẹ : NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM 2014 BÌNH DỊ AN NHÀN

Hôm nay là ngày thứ 3 của năm mới 2014 (03.01.2014) cũng là ngày thứ 3 con trai nghỉ ở nhà cùng mẹ. Mới đầu năm mà mẹ đã nghỉ ở nhà rồi! Hix..hix... Thôi thì đầu năm nay mẹ con mình chọn việc nghỉ ngơi an nhàn làm khởi điểm cho nó sung sướng nhẹ nhàng ko bon chen con há! (tự an ủi vậy) Hi..hi...

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

      Đầu năm mẹ vào facebook và các trang mạng xã hội khác thấy mọi người ai ai cũng post ảnh đi chơi ngày nghỉ Lễ và cập nhật trạng thái vui vẻ mới mẻ của những ngày đầu năm mới, chỉ có riêng mẹ cảm thấy năm nay sao mà bình thường quá! Mẹ chẳng có cảm giác gì về năm mới cả con àh! Mẹ suốt ngày loay hoay với con trong bụng mà chẳng làm được việc gì cho ra hồn cả ! (◡‿◡✿)       

      Hôm nay con được 27 tuần 6 ngày. Thời gian qua con của mẹ bắt đầu lớn và ngoan hơn vậy mà thỉnh thoảng đôi khi con lại hư, quậy mẹ là sao vậy hả con trai? (͡๏̮͡๏) Hôm thứ 3 (31.12.2013) vừa rồi là ngày cuối cùng của năm cũ rồi vậy mà ko tránh khỏi cái xui, con đã làm cho mẹ hú hồn 1 phen đó! Ko hiểu sao con đã làm cho mẹ chóng mặt và ngất xỉu đột ngột giữa chốn đông người luôn! Làm mẹ xấu hổ muốn chết khi mọi người bu lại hỏi thăm, nhưng điều đó ko quan trọng bằng việc tim mẹ muốn nhẩy hết ra ngoài khi mẹ lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con trong bụng sau khi mẹ bị như vậy. Con thiệt là hư ghê đó nha! (͡๏̮͡๏)

      Công việc của mẹ liên quan đến tài chính của công ty, và mẹ là người thường xuyên đi ngân hàng để giao dịch. Mẹ rất thích công việc này vì được đi ra ngoài nhiều, vừa mở mang năng động lại được giao tiếp nhiều, mẹ dễ dàng nắm bắt được tình hình của xã hội và đặc biệt là các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của các ngân hàng vì mẹ vốn rất thích những món quà nhỏ xinh từ các ngân hàng mà  ^‿^ …hihi… Cũng may hồi trước ba con cản ko cho mẹ làm ở ngân hàng, chứ ko thôi mẹ cứ đi suốt và làm việc áp lực bỏ bê gia đình, giờ này chắc con yêu còn ở tận đẩu tận đâu còn ko thèm về với ba mẹ luôn quá !! Hiện tại vào thời điểm mẹ mang thai con thì công việc của mẹ ở công ty nói chung cũng nhàn, không có việc gì cần phải gấp gáp và áp lực cả, mẹ làm sao miễn xong việc của mẹ, hoàn thành nhệm vụ được giao … thì hằng ngày mẹ vẫn có dư được chút ít thời gian để online, dạo các website dành riêng cho mẹ & bé, lập các chủ đề chia sẻ cùng các mẹ khác trên diễn đàn… để thu thập thêm kinh nghiệm mang thai & sinh nở, nuôi dạy con , viết blog, viết nhật ký cho con nữa nè… Chỉ có cuối tháng là hơi tập trung cao độ và cực 1 chút xíu ở khâu chuyển lương qua thẻ ATM cho mọi người ở công ty. Khi đó mẹ phải tập trung vào các con số trong bảng lương, các ủy nhiệm chi của các khoản nợ, các khoản cần phải chi vào cuối mỗi tháng của công ty mà tất cả các con số (số tiền + số tài khoản…) phải thật chính xác nên mẹ hơi nhức đầu chút xíu. Sau đó mẹ là người đem tất cả các chứng từ đi các ngân hàng mà mỗi 1 công ty giao dịch đâu chỉ duy nhất 1 ngân hàng đâu con. Hiện tại công ty mẹ giao dịch 4 ngân hàng là ít rồi đó! Có hôm mẹ phải đi cả 4 nơi (4 ngân hàng) và đi tới lui 2-3 lần như vậy. Bình thường mẹ rất thích được đi ra ngoài, vì mỗi lần đi thì ngoài việc công mẹ còn có thể xẹc tới xẹc lui tự do việc riêng nữa  ^‿^  hihi… nhưng khi mang thai con thì việc đi lại như thế lại bất tiện cho mẹ. (◡‿◡✿)

      Mẹ để ý và nhớ lại chính xác thì mẹ đã bị chóng mặt và ngất xỉu đột ngột như vậy 2 lần đều rơi vào cuối tháng. Cũng may là 2 lần bị cách nhau 2 tháng (1 lần mới đây là 31.12.2013 và 1 lần vào 30.10.2013) chứ ko phải bị thường xuyên, vậy chắc do áp lực công việc vào cuối tháng và do mẹ đi nhiều quá con nhỉ? Hàng tháng mẹ vẫn đi khám thai đầy đủ để bs thăm khám cho con mà! Nếu có việc gì thì bs phải cảnh báo cho mẹ chứ phải ko con? Mẹ con mình ko sao là may mắn rồi, con yên tâm lần tới đi khám mẹ sẽ hỏi thăm bs kỹ hơn về tình trạng của mẹ con mình nha!

      Sáng hôm đó mẹ biết mình fải đi công việc bên ngoài nên giành bữa sáng đợi lúc ra ngoài ăn luôn chứ ko ăn vào sáng sớm trước khi đi làm như mọi ngày (mẹ hay tranh thủ như thế để đc ra ngoài ăn sáng cho thoải mái đó mà!). Vậy là trên đường đi mẹ ghé giao dịch 2 ngân hàng, gần 9h sáng mẹ mới ăn sáng, xong mẹ đi thêm 1 ngân hàng nữa, rồi xẹc ghé nhà 1 chút để bắt nồi cơm và lấy nón bảo hiểm định trưa đi đón cậu 3 của con giúp bà ngoại con 1 bữa nữa chứ!  Mẹ có bầu mà sung thấy ớn chả từ 1 việc gì cả con há! Chẳng qua là nhà ít người, ba con lại đi công tác xa nên mẹ fải tự lực cánh sinh thôi! Chứ mẹ nào có tham công tiếc việc để làm gì! hix..hix.. (◡‿◡) Trên đường quay trở về công ty mẹ lại tranh thủ ghé thêm công ty người bạn để lấy lịch năm mới người ta tặng mẹ. Vậy là tổng cộng sáng đó mẹ đã đi 6 nơi, hèn gì mẹ ko bị chóng mặt ngất xỉu đột ngột cũng uổng. Nghĩ lại thì mẹ cũng hư và ỷ lại, đang mang thai con mà cứ tưởng sức khỏe như bình thường làm ảnh hưởng đến con chứ ko fải 1 mình con hư, vậy đến đây thì coi như 2 mẹ con mình huề ha!

Ảnh minh họa :  Tự nhiên mẹ cảm thấy chóng mặt khi đang đứng ở quầy giao dịch, mẹ nhận biết rất rõ cảm giác lúc đó, vậy mà chỉ trong vòng 1 giây mẹ xỉu cái rầm ngay tại chỗ mẹ đứng luôn

      Tự nhiên mẹ cảm thấy chóng mặt khi đang đứng ở quầy giao dịch, mẹ nhận biết rất rõ cảm giác lúc đó và nghĩ bụng đứng nhắm mắt 1 xíu hết chóng mặt thì bước đi tiếp (nếu lúc đó mà được ngồi xuống chắc mẹ sẽ ko bị xỉu, nhưng do ở đó ko có ghế ngồi, muốn ngồi thì fải bước thêm mấy bước nữa mà mẹ đang chóng mặt nên ko thể bước thêm), vậy mà chỉ trong vòng 1 giây mẹ xỉu cái rầm ngay tại chỗ mẹ đứng luôn. Mọi người ở đó bu lại (cũng fải cả chục người đó con, mẹ thu hút sự chú ý tất cả mọi người ở cái công ty đó luôn con thấy quê chưa?) họ hỏi thăm mẹ bị sao và đỡ mẹ dậy đến ghế salon ngồi nghỉ . Sự việc mẹ kể thì dài nhưng nó chỉ xảy ra trong vòng 3-5 giây thôi hà! Mẹ sợ quá! Mẹ sợ té xỉu cái rầm như vậy ko biết có ảnh hưởng đến con hay ko? Mẹ ngồi yên thẩn thờ ở salon chừng 30 fút mới dám ra về. Mọi người ở đó hỏi số đt người thân để gọi đến đón mẹ và họ còn đòi đưa mẹ về nữa nhưng mẹ nghĩ rằng mẹ sẽ làm chủ đc bản thân nên ko muốn làm fiền mọi người. Người mẹ muốn làm fiền lúc bấy giờ chỉ duy nhất là ba của con thôi! Mẹ tủi thân biết nhường nào khi có cô kia nói với mẹ rằng "bầu bì lớn vậy rồi nên kêu chồng chở đi là tốt nhất!…." (◡‿◡)  nhưng mẹ hiểu rõ hoàn cảnh gia đình mình nên mẹ chỉ dám tủi thân xíu thôi, rồi gạt qua hết để lo cho con trước đã.  Chỗ công ty đó cũng gần nhà nên mẹ tự chạy 1 mình về thẳng nhà và xin nghỉ buổi chiều hôm đó luôn (khổ thân mẹ vừa đi mà vừa niệm phật cầu nguyện cho 2 mẹ con sớm về đến nhà an toàn)

Ảnh minh họa : Mọi người hỏi thăm mẹ bị sao và đỡ mẹ dậy đến ghế salon ngồi nghỉ. Mẹ ngồi yên thẩn thờ ở salon chừng 30 fút mới dám ra về.

      Về nhà suốt trưa chiều hôm đó và cả hôm sau mẹ luôn theo dõi xem mẹ có gì bất thường và con có làm sao ko? May mà con trai mẹ vẫn máy đạp như mọi ngày, thậm chí còn cử động thường xuyên và mạnh hơn, chắc là con muốn nói với mẹ là con vẫn ổn trong đó để mẹ được yên tâm đây, mà cũng có thể con ngày 1 lớn thêm nên cử động giỏi hơn!

Hôm sau là Tết Dương lịch nên mẹ con mình hiển nhiên đc nghỉ, nhưng sau đó mẹ vẫn xin nghỉ thêm 2 ngày là đến hết tuần luôn, để 2 mẹ con mình đc nghỉ ngơi ổn định rồi sang tuần mẹ mới đi làm lại. Cộng thêm T7, CN nữa là mẹ con mình đc nghỉ đến 5 ngày lận đó con! Nhưng 1 lần này nữa thôi con nhé! Con đừng làm mẹ sợ giống vậy nữa, lần trước mẹ cũng xin nghỉ đến hết tuần y chang lần này rồi. Từ khi có con thì công việc làm của mẹ gần như ko còn quan trọng gì đối với mẹ nữa cả, tất cả mẹ hy sinh vì con mà! Vì con mà mẹ đã nghỉ làm nhiều lắm rồi đó nha! Ko biết sắp tới có bị cơng ty đuổi luôn ko nữa nè (◡‿◡✿) …hix…hix… nhưng mẹ ko quan tâm vì có ba con bảo kê rồi! ^‿^ hihi… Ba con cũng sẽ la mẹ nếu mẹ làm việc áp lực và quá sức làm ảnh hưởng đến con trai của ba, vì ba nói gia đình nhỏ của mình để 1 mình ba fải hy sinh đi công tác xa để làm kiếm tiền là đủ lắm rồi! Nhiệm vụ cao cả của mẹ bây giờ chỉ là làm sao đảm bảo "cục cưng" của ba khỏe mạnh, ngon lành thôi, hễ mà ba con nghe mẹ than phiền cái gì là ba dẹp sạch hết! Vì vậy nên con fải ngoan, con fải nghe lời và hợp tác với mẹ để sắp tới còn vượt cạn cùng mẹ để mẹ con mình đc mẹ tròn con vuông, ba con bên đó còn yên tâm công tác để còn có tiền lo cho mẹ con mình nữa chứ!

Con trai àh! con thương mẹ, còn vỏn vẹn chưa đầy 3 tháng nữa thôi, con hãy ngoan ngoãn khỏe mạnh, khi chào đời con sẽ được mọi người trong gia đình mình vui vẻ chào đón và nhất là ba con là người cưng con nhất đó con biết chưa hả!? Con trai mẹ đủ trò làm mẹ mệt và đau đầu thật đó nha! Hy vọng lần này là lần cuối con quậy mẹ nghe chưa?? (◔‿◔)

Làm mẹ thật khó và vất vả, ngày ngày mong con khỏe mạnh & ngoan ngoãn, hết cái lo này lại đến cái lo khác ko khi nào tránh khỏi những lo âu hết trơn ák! Có con rồi mẹ mới bắt đầu cảm thấy thương bà ngoại con nhiều hơn! Có con rồi mẹ hết đc làm trẻ con, suốt ngày cứ fải suy nghĩ lo đủ thứ cho con thôi! Mẹ mà xấu xí nhanh già, bị ba con chê là tại con đó nha! Hix..hix.. Con là niềm "hạnh phúc" cũng là "nỗi lo" lớn nhất của ba mẹ, là "cục cưng" cũng là "cục nợ" luôn !! Ghét ghét…. Ghét "cục cưng" này quá đi mất thôi!!

^‿^  Viết xong những trang nhật ký ngày hôm nay mẹ sẽ gửi cho ba đọc để cùng chia sẻ nỗi khổ của mẹ khi mẹ fải ở nhà 1 mình với con mà ko có ba bên cạnh, rồi mẹ sẽ đọc đi đọc lại cho con nghe khi rãnh rỗi, hy vọng con sẽ cảm nhận được tâm trạng của mẹ và ngoan hơn nhé! ♥♥ Ba mẹ luôn yêu con! (。◕‿◕。)  

 

♥ Nhật ký của mẹ ♥

VT, 03.01.2014

(Con trai 27 tuần) 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT