Sự phát triển
của bé

Những kiểu ngồi khó đỡ của con

Được lên thiên chức làm mẹ là 1 điều rất thiêng liêng và hạnh phúc. Nhưng trách nhiệm nuôi con của một người phụ nữ không hề...

Được lên thiên chức làm mẹ là 1 điều rất thiêng liêng và hạnh phúc. Nhưng trách nhiệm nuôi con của một người phụ nữ không hề dễ dàng, không chỉ có cơm áo gạo tiền mà còn đặt lên vai trọng trách dạy con từ dáng đứng, dáng đi và cách ngồi, cách giao tiếp với mọi người xung quanh sao cho phải đạo.

Đây là những kiểu ngồi rất cá tính của con lúc 6 tháng tuổi, con chưa thật sự ngồi vững nên có lúc cũng rất sợ ngã sõng soài ra đất. Chổ bám duy nhất của con là thành giường, thành ghế chứ mẹ không có chịu vịn con từ phía sau hic.

Con thích nhất là kiểu ngồi của “Nhật Bản” mặc dù mình chưa bao giờ dạy con phải ngồi thế này hay thế kia vì mình thấy lúc này bé còn quá nhỏ nên để bé thoải mái với những tư thế bé thích.

Những lúc mẹ để bé ngồi 1 mình bé không vui lắm và kiểu ngồi của bé thật “bá đạo”,  dang rộng 2 chân ra rất thoải mái nhưng coi chừng “lộ hàng” con gái ơi! . Thế là, mẹ phải đứng bên ngoài nhắc nhở con khép chân lại. Bé cũng nhìn mẹ  làm và bắt chước làm theo y chang.

Còn đây là hình ảnh con gái đã 14 và 16 tháng. Con rất tinh nghịch và cá tính. Mẹ sơ ý lo làm hay quên em ấy 1 chút là em tìm cái này hay cái kia rồi tự khám phá. Có lúc lấy cái rổ của mẹ chui vào ngồi gọn lỏm rồi kêu mẹ nhìn em. Mẹ cũng rất vui trong suốt thời gian chăm sóc con gái. Mẹ cảm thấy con như 1 người bạn đồng hành cùng mẹ trong cuộc sống, có buồn vui có hạnh phúc và là nơi cất giữ mọi bí mật cho con.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT