Sự phát triển
của bé

Những điều Con nên làm

Hãy dành tiền đi du lịch Con nhé! Con có thể đi cùng những đứa bạn thân, cùng người yêu, hay đi một mình cũng là một lựa chọn.

Cuộc đời có bao nhiêu cột mốc để mà nhớ, có bao nhiêu điều để mà hối tiếc, vì vậy hãy làm cho tuổi trẻ của mình trở nên thú vị Con nhé!
1. Luôn là chính mình
Nếu có ai đó nói với Con rằng không ai trên đời này giống nhau cả, thì Con hãy tin là họ đúng, vì dù họ có giống khuôn mặt, vóc dáng, làn da thì mỗi người luôn có nét tính cách riêng, không ai lẫn vào ai được. Vì thế, không việc gì phải làm cho giống người khác, hãy luôn thể hiện quan điểm và chứng kiến của mình.

2. Tự tin
Mẹ đã từng rất nhút nhát và ít nói khi đến tuổi trung học, nhưng từ khi tụi bạn ‘lôi kéo’ vào các hoạt động văn nghệ, Đoàn Đội, va vấp với đám đông nhiều, lên Đại học cũng không chỉ có học mà còn tham gia các Câu lạc bộ, sinh hoạt nhóm và kỹ năng mềm, từ đó Mẹ dạn dĩ hơn hẳn và biết rõ điểm mạnh của bản thân. Một khi Con biết Con giỏi điều gì, cứ tự tin mà bước tới.

3. Đối mặt với sai lầm
Trên thế gian, không ai là hoàn hảo. Ngay cả những người thành công ngay từ đầu họ cũng không bao giờ có được những bài học như người đã từng thất bại một lần cả, hãy cho bản thân Con có cơ hội thử sức, luôn nhớ rằng ‘thất bại là mẹ thành công’.

4. Hãy đi du lịch
Bố đã từng tâm sự với Mẹ câu chuyện của một chàng trai và cô gái người Anh trên hành trình đến Sapa của mình, họ chia sẻ với Bố rằng họ yêu nhau rất lâu nhưng chưa có tiền làm đám cưới, nhưng họ vẫn đi du lịch. Con biết vì sao không? Vì họ yêu thích khám phá. Và du lịch là cách tuyệt vời nhất để trải nghiệm văn hoá và bản sắc của các dân tộc khác nhau trên thế giới, du lịch cũng là cách ‘khai sáng’ chính bản thân mình.

5. Sống có ước mơ
Khi còn nhỏ ta thường có những ước mơ xa vời, đôi khi không phù hợp với thực tế, có em bé mơ lớn lên làm Tổng thống nước Mỹ, hay Thủ tướng nước mình, có em mơ mình sẽ làm phi công trước khi kịp nhận ra mình đã theo đuổi một ước mơ khác khi đến tuổi trưởng thành. Cho dù có mơ xa đến đâu thì Con cũng hãy mạnh dạn ước mơ nhé! Vì mai đây lớn lên Con sẽ thấy công việc không đơn thuần chỉ để kiếm tiền, mà để ta đam mê với nó, để ta có thể theo đuổi nó đến suốt cuộc đời.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT