Sự phát triển
của bé

Nhuận bút lớn nhất của mẹ!

Đó là nhuận bút lớn nhất của mẹ từ khi mẹ tập tành thi thoảng viết bài cộng tác.

Chẳng biết có phải đam mê không,bắt đầu từ giữa năm 2013 mẹ tham gia viết báo. Thực ra chỉ là những tập tành nho nhỏ của mẹ để không bị lãng quên câu chữ,một phần cũng vì cơm áo gạo tiền ghì sát đất. Mẹ tham gia các cuộc thi viết mà mình biết, dùng đầu vắt kiệt những suy nghĩ,cũng có khi thấy câu chữ chạy đi đâu hết, nihiều khi chỉ lặng im trước màn hình máy tính. Mẹ thấy lòng mình được trải ra qua mỗi trang viết, dù chỉ là những dòng tâm sự ai cũng có thể thốt ra. Đề tài mẹ viết là gia đình, là con cái, là phụ nữ sau sinh, là hành trình con lớn, là quê hương, những mối quan hệ… những vấn đề không mới. Những trang viết của mẹ cũng bình thường giữa bao người. Có khi mẹ mong một cuộc gọi,nhưng rồi chợt hiểu, bài của mình là một trong vô số, cũng  như cuộc đời mẹ cũng bình thường giữa bao người.
Rồi một ngày gần khi cái Tết nguyên đán đang gần về, mẹ nhận được điện thoại. Khi mẹ không còn niềm tin vào cuộc thi viết đó nữa thì có người gọi thông báo mẹ được giải khuyến khích. Mẹ gọi ngay cho bố con khoe thành tích, sau đấy là bà ngoại con… Niềm vui khó tả khi sự cố gắng đã được đền đáp. Tham gia liên tục 3 tháng đến tháng cuối cùng mới có kết quả, dù nhỏ thôi, nhưng niềm vui đó thật khó quên.

Kết quả là tết Nguyên Đán năm ngoái,mình tặng chồng yêu thẻ nạp điện thoại 500k. Chồng bảo, em cố gắng nạp đều đặn cho anh hàng tháng đi….hì

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT