Sự phát triển
của bé

Nhóc!

Chị vẫn thường càm ràm em đủ điều, em cũng chẳng chịu yên, vẫn bảo chị là bà già khó tính!

Có lẽ chị đã già thật rồi, khi cuộc sống mưu sinh mỗi ngày kéo chị oằn trên đôi vai yếu ớt. Chị đã già khi suốt ngày bắt em phải thế này, thế kia, đứa em út kém chị 5 tuổi mà nhiều lúc chị hay càm ràm.
Ngày nhỏ, hai chị em vẫn hay cãi nhau nhiều nhất, lúc nào cũng khổ mẹ phân xử thắng thua.Là chị nhưng chị không nhường nhịn đâu nhé, chỉ tội bé hai chẳng biết làm gì lại vào gọi mẹ phân xử.
Ngày chị lấy chồng hai đứa thủ thỉ cùng chị cả đêm, dặn dò bao điều nên tránh, chọt thấy hai đứa sao mà như bà cụ quá vậy.
Chị sinh con vào dịp Tết, gác lại bao niềm vui bên bạn bè, nhóc theo chị gồng gánh ra bệnh viện phụ sản. Tay nhóc bế cháu, lau rửa cho cháu và chăm sóc, thay đồ cho chị. Nhóc chẳng sợ,cũng chẳng ngại điều gì, cũng có lẽ do nhóc đang học điều dưỡng nên những việc đó nhóc quen. Nhớ lại khi đó, nhóc rửa, băng bó cho chị tới giờ chị vẫn chạnh lòng, chẳng biết khi nhóc có gia đình chị có được như thế không!
Cháu lớn, ho,sổ mũi,đi ngoài…lại điện cho gì. Một tay gì chăm cháu, thuốc men cho cháu, cháu cần gì- thiếu gì một tay nhóc lo sắm sửa hết chẳng đợi chị nhắc. Chị hơi thiếu máu, nhóc lại điện về mách mẹ, bắt chị uống thuốc sắt, bắt chị làm các xét  nghiệm định kỳ… Nhóc nói ít mà làm nhiều, quan tâm người thân theo cách riêng của nhóc!

Nhóc đi làm bận tối ngày, nhiều lúc chị thương lắm. Thời gian của chị dù sao cũng rãnh hơn. Nhóc suốt ngày bảo chị ít lo nghĩ thôi,nhưng kì thực chị biết nhóc nội tâm nhiều lắm. Hồi nhỏ, tình cờ đọc nhật kí mới biết tâm hồn nhóc dễ tổn thương lắm, nhưng lại luôn tỏ ra mạnh mẽ. Trong ba chị em,nhóc luôn muốn mình mạnh mẽ,là chỗ dựa của cha mẹ, nên nhóc hay giấu lòng.
Nhóc à, chị hiểu nhóc, nhưng hãy san sẻ để thấy lòng nhẹ nhàng hơn nhé!Chị hay càm ràm, nhưng cảm ơn vì nhóc đã không giận,nhóc biết vì nhóc cả thôi. Yêu nhóc!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT