Sự phát triển
của bé

Nhìn màu sắc nước mũi đoán bệnh cho bé

Nhìn màu sắc nước mũi đoán bệnh cho bé

Nếu bạn nhìn thấy bé bị chảy nước mũi, điều đó không có nghĩa là con bạn đang bị bệnh. Cơ thể chúng ta luôn sản xuất chất nhầy, đó là cách để giúp các mô trong miệng, mũi, cổ họng và phổi không bị khô nứt. Nhưng mẹ cần lưu ý điều này: Nước mũi có thể chuyển từ màu này qua màu khác, từ màu xanh lá cây chuyển sang hồng hay màu vàng, trắng… và màu sắc của nước mũi có thể tiết lộ rất nhiều những điều đang xảy ra trong cơ thể con đấy. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mẹ nên tham khảo để hiểu rõ hơn về cách nuôi dạy và chăm sóc con:
Nếu nước mũi bé có màu trắng
Nguyên nhân chủ yếu: Khi bé bị nghẹt mũi, nước mũi không thể chảy và nó dày lên, vón cục. Bạn chỉ có thể “tống khứ” chúng bằng cách hỉ mũi cho con. Điều này thường xảy ra vào mùa đông, khi trời quá lạnh. Hãy cân bằng độ ẩm trong phòng ngủ để giúp bé thở dễ dàng hơn vào ban đêm.

Màu vàng
Điều này thường xảy ra khi cơ thể bé đang “chiến đấu” với một thứ gì đó như vi trùng và virut chẳng hạn. Một khi những loại vi khuẩn đó bị các tế bào máu trắng tiêu diệt, xác của chúng sẽ biến thành màu vàng và lẫn với dịch nhầy trong mũi. Và đó là lí do vì sao nước mũi của bé yêu lại có màu vàng đấy. Nếu gặp phải hiện tượng này, hãy cung cấp cho bé thật nhiều nước nhé!
Màu xanh lá cây
Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mũi của bé đang bị viêm. Lúc này, hệ miễn dịch cơ thể đang họat động để đề kháng lại vi khuẩn gây hại. Trong trường hợp này hãy giúp bé uống nhiều nước và nghỉ ngơi bảo vệ sức khỏe.

Màu hồng hoặc đỏ:
Sở dĩ nước mũi có màu hồng hoặc màu đỏ nhạt là do máu thấm vào chất nhầy. Nguyên nhân có thể do các mao mạch quá khô dẫn đến nứt nẻ, máu thấm vào chất nhầy. Ba mẹ hãy xem xét lại việc sử dụng máy tạo độ ẩm cho bé nhé, chú ý là không được quá lạnh đâu đấy.

Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT