Sự phát triển
của bé

NHẬT KÝ “MĂM MĂM ME” CỦA SÓC YÊU!

  Con Gái bé bỏng của mẹ! Có nằm trong mơ cũng chẳng thể nào có được giấc mơ trọn vẹn thế này! Lần đầu gặp con, hạnh...

Con Gái bé bỏng của mẹ!

Có nằm trong mơ cũng chẳng thể nào có được giấc mơ trọn vẹn thế này! Lần đầu gặp con, hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy thiên thần nhỏ của mẹ, con đã ở đây, vuông tròn trong vòng tay ba ấm áp.
Ngày mang thai con, khi bác sĩ siêu âm chuẩn đoán con là một ca tiền sản, rồi bác sĩ cho mẹ đi siêu âm tiền sản, chọc ối, chụp MRI để xác định dị tật của con. Đó là khoảng thời gian đắm chìm trong những ngày tháng tối tăm và suy nghĩ mịt mùng cho tương lai của chúng ta. Nước mắt đong đầy khóe mi mỗi khi nghĩ đến con, con gái bé bỏng ạ. Mẹ đã từng đắn đo, đã từng có những suy nghĩ dại dột rằng nên giữ con hay không? Mỗi lần nghe chị Bảo An hát” đừng bỏ con mẹ ơi! con nào có tội tình gì” là một lần mẹ khóc, nức nở, tủi hờn con biết không?. Và rồi bằng trái tim của một người mẹ, mẹ quyết định tiếp tục hành trình thai kì của mình! Tiếp tục cùng con đồng hành đến cuối cùng. Mẹ tin sẽ có ánh sáng cuối con đường chiếu sáng những màn đêm đen đang ngự trị nơi này….
Và mẹ đã đúng! Con đã đến với mẹ như một thiên thần, con trắng hồng, con mụ mẫm, thật là “mẹ tròn con vuông” Con ạ!

Và chúng ta đã bắt đầu một chặng đường mới, mẹ cùng con đã ở cùng nhau trong bệnh viện, cùng nhau về nhà, ngủ cùng nhau chơi cùng nhau trong suốt thời gian mẹ được nghỉ thai sản và bất cứ khi nào có mặt ở nhà mẹ đều tranh thủ dành thời gian cho con.
Mẹ không bao giờ quên cảm giác lần đầu con măm ti mẹ, cái miệng chúm chím nhỏ sinh mò mẫm từng giọt sữa mẹ! Nhưng sau ca phẫu thuật dường như sữa cũng chưa về nhiều, nên mẹ con cứ măm măm gọi sữa về vậy thôi. Đến ngày hôm sau thì mẹ đã có thể dậy ăn cháo nóng để có sữa cho con của mẹ! Mẹ đã tìm hiểu rất kĩ rằng ” Không có gì tốt hơn sữa mẹ” vậy nên chẳng có gì phải ngại khi nuôi con bằng sữa mẹ cả! Xấu ư, có gì đâu, mẹ có thể cho con tất cả. Chỉ cần con yêu luôn khỏe mạnh và vững bước lớn khôn là được rồi.
Tuy nhiên không phải ai cũng suy nghĩ giống mẹ, đặc biệt là bà, khi mẹ đi làm và con bắt đầu ăn dặm, mẹ cũng vẫn luôn có thói quen trữ sữa mỗi ngày để con mẹ có cái bú bình khi mẹ đi vắng và mẹ không uổng phí dòng sữa quý giá của mình. Nhưng bà của con không thích vậy, bà con thích nhìn thấy con mụ mẫn như anh Bon nhà cô hàng xóm. Bà bảo” Bon bú sữa ngoài, mụ mẫm lắm, sữa của mẹ thì nóng, nên con mãi chẳng mập được” Mẹ phải đấu tranh mãi rằng mẹ không cần con phải mụ mẫm như con người ta, sữa mẹ là tốt nhất và không có sữa nào có thể thay đổi được, Những bài báo, những kinh nghiêm hay mẹ đều tìm về cho bà ngoại đọc. Để bà có thể chia sẻ cùng mẹ việc cùng chăm sóc cho con thật tốt, để con của mẹ có một sức khỏe thật là tốt, thật là khỏe mạnh! Con không cần mập, không cần mũm mỉm, con chỉ cần khỏe mạnh, nhanh nhẹn là mẹ mừng rồi! Bây giờ con lơn hơn một chút 10 tháng tuổi, 4 cái răng , mỗi lần măm mẹ con vui miệng nghiến cho mẹ một cái, mẹ lại la lên: “No, no, no” Thế là con lại nhả ra và tặng mẹ 1 nụ cười! Ôi! Tình mẫu tử, sự gắn bó thật khó tả khi cho con bú mẹ!Con coi nè!
3 tháng tuổi con đã biết lật rồi nhé, Con đã bắt đầu tiếng nói bập bẹ đầu tiên, thương lắm,hòng hớt thì ừ, ử như là hiểu chuyện lắm ý, con khi thèm bú mẹ thì lại ” măm măm, măm măm me”nè :

6 tháng tuổi con có thể bò đi khặp nơi để khám phá đủ điều:

Và hơn 8 tháng con đã ngồi nhìn mẹ tạo dáng rồi:

Con còn nhớ không hành trình ăn dặm của con bắt đầu từ đây:

Bé yêu làm mặt xấu nè,chiếc ghế này là món quà cho những bữa ăn sau này của con.Cái gì cũng có khuôn khổ con ạ, Mẹ mong con sẽ có thể tự ăn được một cách sớm nhất, tính tự lập là rất cần cho con, để con có thể tự ăn khi không có mẹ ở nhà! Đó là tương lai thôi, giờ thì nào mình cùng ngồi trên ghế và mẹ đút từng muỗng măm măm là nhất rồi!!!
“Có con là điều tuyệt vời nhất nhưng mà có con gái mới thật là tuyệt nè:
Có con gái có nghĩa là mẹ có thêm một người bạn nhỏ để cùng tỉ tê tâm sự.
Có con gái có nghĩa là gia đình có thêm một bông hoa xinh đẹp.

Có con gái nghĩa là được chưng diện, làm đẹp, được mua váy xinh được thắt nơ cho con.
Có con gái nghĩa là những khi đi mua sắm, làm đẹp, đi chợ, nấu cơm…mẹ chẳng còn phải lủi thủi một mình”
Mẹ trích từ internet, nó chuẩn chẳng cần chỉnh con ạ, chúng ta đang có rất nhiều việc được làm cùng nhau phía trước nè, mau ăn chóng lớn nha con.

Đây là bức hình kỷ niệm cho lần đầu tiên con ra biển, Biểm mênh mông con nhỉ, đã có những giọt nước mắt khi con lần đầu bị sóng xô, đã có những niềm vui nụ cười khi con khua  tay xuống nước, đã có ngụm nước biển mặn chát trong miệng con làm con giật mình nhăn mặt. Con ạ, biển mênh mông lắm, và nước biển ấm áp nhỉ!…Năm mới, về với biển, để sóng xua hết đi những buồn vui năm cũ.Và chúng ta lại tiếp tục hành trình chăm sóc nuôi nấng con nên người! Mẹ tin rằng trái tim bằng tình yêu của mẹ, mẹ sẽ mãi là hành trang cho con vững bước vào tương lai tươi đẹp phía trước, Ở đó có bao điều tốt đẹp đang chờ đợi con

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT