Sự phát triển
của bé

Nhật ký cuộc đời 3

Kết cục một chuyện tình

Một tháng trôi qua trong nặng nề và u ám. Cái thai ngày mỗi lớn, bụng cô đã lùm lùm dưới lớp áo bông. Cô không dám giấu mẹ chuyện tày đình này. Mẹ cô đã khóc hết nước mắt, đã suy sụp và gầy rộc hẳn đi khi con gái báo tin mình có bầu.

Ở quê , con gái không chồng mà chửa là chuyện tày đình. Bao nhiêu ánh mắt dòm ngó đổ dồn vào cô, bao nhiêu lời đàm tiếu mỗi khi cô bước ngang qua. Cay đắng, hổ thẹn và tủi nhục, cô không dám ngước mắt nhìn ai…

Bỗng một ngày, cô nhận được cuộc gọi từ số máy quen thuộc. Cô mừng quýnh cấm máy alo: “ Xin lỗi em. Anh không thể thực hiện được lời hứa với em.Hơn một tháng qua anh đã suy nghĩ rất kĩ.  Anh và em không hợp nhau. Chúng mình hãy chia tay nhau. Em hãy đi tìm hạnh phúc cho mình”.  Tai cô ù đặc, nước mắt lã chã thi nhau lăn dài trên má. Cổ họng cô nghẹn đắng.Trời đất như quay cuồng dưới chân cô.  Khi cô tìm được tiếng nói của mình  thì bên tai chỉ nghe những hồi bíp dài thê lương. “ Anh bảo không hợp nhau ư, anh bảo em đi tìm hạnh phúc mới khi em đang mang trong  mình cốt nhục của anh ư. Liệu có thể sao?” .

… Mẹ con cô khăn gói vào Nam tìm đến nhà anh theo chỉ dẫn của ông cậu. Một bà cụ tuổi ngoài 70 ra đón hai người. Chào hỏi xong xuôi, liếc nhìn chiếc bụng đã khá nặng nề của cô, bà mới từ tốn nói: “Hai người vào đây cũng không ích gì đâu. Một khi nó đã quyết thì không ai có thể gíup được hai người. Thân làm mẹ tôi đây cũng hết cách. Thật xin lỗi.”

Qua hai ngày ở lại nhà anh, cô mới biết lí do anh thất hứa là tại gia cảnh nhà tôi quá bần hàn. Anh không muốn mãi sống trong đói nghèo. Anh muốn bứt phá anh muốn vươn lên, và tôi là người có thể cản bước chân anh. Thì ra là thế. Hóa ra là vậy. Anh tham vàng nên bỏ mặc mẹ con cô. Anh thật nhẫn tâm. Cô ngàn đời nguyền rủa anh.

Đau đớn, ê chề cô vuốt nước mắt cùng mẹ ra bến xe về quê, hai bóng hình xiêu vẹo dìu dắt nhau trong ánh chiều tà.  Với cô, cuộc đời phía trước thật là mờ mịt. Lối đi nào dành cho cô…

 

Blog mới nhất

Xem thêm
  • Mẹ nấu vì con Mẹ nấu vì con
    Trước đây mình ko biết nấu ăn đâu, nhưng rồi thời gian mình học được cách nấu như thế nào, bỏ trai tim vào nấu sẽ...
  • Tâm sự chuyện con cái Tâm sự chuyện con cái
    có con nuôi và dạy là cả một vấn đề, không phải chuyện đùa của một bà mẹ, nhất là chúng ta là những bà mẹ hiện đai,...
  • Ngày tháng ngọt ngào bên con Ngày tháng ngọt ngào bên con
    Mẹ thấy thích khoảng thời gian này lắm, yên bình và ngọt ngào
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT