Sự phát triển
của bé

Nhật ký của mẹ : CON TRAI 30 TUẦN (。◕‿◕。)

Nhanh quá !! Hôm nay con trai mẹ được 30 tuần 3 ngày rồi! Bs cân con được 1,650kg/ 1,500kg vào tuần thứ 30 này... Cứ như vậy nhé con yêu! Mẹ con mình cố gắng duy trì như thế nhé!! Còn có hơn 2 tháng nữa thôi là mẹ con mình được gặp nhau rồi!! Mong lắm!! (。◕‿◕。)

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Nhanh quá !! Hôm nay (21.01.2014) con trai mẹ được 30 tuần 3 ngày rồi!! Chắc giờ con cũng hiểu và cảm nhận được nhiều hơn những gì mẹ viết khi mẹ đọc lại cho con nghe và nói chuyện với con. Rồi… khi mẹ gọi điện cho pa mở loa cho con nghe giọng của pa nữa, những lúc đó con háo hức lắm, cứ hí hoáy trong bụng mẹ thôi !!

Hôm qua 20.01.2014 (cũng là 20.12 ÂL luôn) công ty mẹ vừa tổ chức Tổng Kết cuối năm và Giỗ Tổ xong nên sáng nay công việc của mẹ đã giảm được nửa rồi. Cũng còn 1 số việc cần giải quyết cho xong nhưng chưa đến khâu của mẹ làm, nên mẹ tranh thủ viết vài dòng cho con nè!!

Mấy hôm nay mẹ có nhiều cảm xúc muốn viết cho con lắm mà ko có thời gian con àh!! Hic.hic… Mang thai con mẹ chờ mãi qua cái tháng thứ 7 để được cấp phép sắm đồ cho con. Tuần rồi, mẹ với ngoại đã đi “tha” đồ về cho con gần đủ rồi. 凸(¬‿¬)凸  Con là sướng nhất đó nha!! Mẹ toàn lựa đồ xịn, đồ đẹp cho con thôi. Đi mua đồ cho con mẹ thích lắm vì cái gì cũng be bé xinh xinh hết trơn ák!! (◡‿◡✿) Cái cảm giác lần đầu cầm cái áo sơ sinh nhỏ xí trên tay mẹ vẫn còn nhớ mãi, tự dưng lại có 1 cảm xúc dâng trào làm mẹ xém rơi nước mắt. Mẹ cũng ko hiểu tại sao mẹ lại dễ “mít ướt” như vậy, nhưng nghĩ lại thì… chắc không phải mẹ “mít ướt” đâu mà là… mẹ “xúc động” – một cảm giác thật khó tả, khi cầm cái áo lên mẹ thấy thương thương làm sao, khi thoáng nghĩ cái áo này con trai mẹ sẽ mặc nó. Đến giờ mẹ vẫn chưa tin được là pa với mẹ lại có thể tạo ra 1 đứa bé – là con của pa mẹ… thật kỳ diệu – thật hạnh phúc!! (。◕‿◕。)

Ngoại nói, mẹ với ngoại đi mua cái gì cũng ít ít thôi nhưng đủ món để mẹ đi sanh con ra thôi, đồ đẹp thì chờ pa con về mua thêm cho con. Không phải mẹ mua ko đc, cũng ko fải mẹ sợ tốn tiền, mà mẹ chừa phần cho pa đi mua để cho pa ham. Chắc pa con cũng sẽ thích và có cảm giác y như mẹ vậy cho xem!! ^‿^ Híhí…nhìn đồ con nít thấy cưng quá mà!

Ảnh minh họa : Mẹ chỉ mua đúng duy nhất 1 bộ đồ đẹp này cho con thôi, còn lại để giành mai mốt pa con về mua cho con tiếp nha!! 

Ngoại chỉ tập trung kêu mẹ mua nhiều khăn vì ngoại cứ nói “đầu năm mua muối, cuối năm mua khăn” – nghĩa là đầu năm ko nên mua khăn ák! Pa với ngoại con mê tín số 1 mà!! (◔‿◔) Hihi…

Chủ nhật (19.01.2014) mẹ cũng đi mua xà bông và móc phơi đồ về giặt giũ đồ cho con cất sẵn. Miệng mẹ thì nói sao có con nít nhiều thứ phức tạp quá, thôi thì giặt bằng xà bông gì cũng được, giặt chung xà bông giặt đồ người lớn cũng đc…, nhưng suy nghĩ lại thì mẹ lại sợ bé sơ sinh da non yếu, nên cuối cùng mẹ cũng phải mua xà bông giặt riêng cho con. Xà bông tắm gội mẹ cũng chọn loại xịn cho con luôn. Cả nước rửa bình sữa và dụng cụ để rửa bình sữa nữa chứ! Sao mà con lắm thứ quá đi thôi!! ^‿^ Hihi… Mẹ nghĩ cái nào dính đến người con, cái nào để dùng trên người con thì mẹ phải chọn loại tốt hết chứ ko thể hoa loa được. Ban đầu phải cẩn thận trước cho chắc ăn vì con mới sinh còn non yếu lắm!!

Vậy là sáng 2 hôm nay, ngoại con đã giặt 1 đống khăn cho con rồi đó!! Phải chia làm 2 đợt, khăn lông và khăn xô giặt riêng. Sáng ngoại giặt, chiều mẹ xếp. Àh, mẹ ưu tiên giặt thử trước cho con 10 cái tã mẹ may trước nhất nè! Lúc phơi lên nhìn thiệt là sướng con mắt gì đâu, ko ngờ thành quả của mẹ cũng nhiều con há!! Giải quyết xong công việc công ty và lo Tết cho nhà xong, còn thời gian mẹ sẽ may tiếp cho con thêm tả nha! Mẹ có cắt thêm rồi nhưng chưa có thời gian may bứt rứt ghê luôn vậy đó!! Hic..hic..

Ảnh minh họa : 10 cái tả mẹ may cho con giặt phơi lên mẹ nhìn thật là thích 凸(¬‿¬)凸

Thứ 7 (18.01.2014) , 2 mẹ con mình đi gặp bs theo hẹn mỗi tháng 1 lần. Lần này bs khám sơ sơ có xíu thôi và kết luận mọi thứ 2 mẹ con mình đều bình thường. Bs cân con được 1,650kg/ 1,500kg vào tuần thứ 30 này con nhé!! Vậy là con dư 150gr – chỉ là dư nhẹ thôi nên tất cả được xem là tốt. Khám xong mẹ mới thở phào nhẹ nhõm cho cái lần mẹ bị xỉu 31.12.2013 gần đây, cứ sợ con có làm sao thôi. Bs nói bắt đầu từ tuần này trở đi là con tăng ký nhanh lắm nên mẹ ăn uống, nghỉ ngơi phải hết sức cẩn thận. Nghe vậy nên hôm nay mẹ đã đem thêm 1 hộp sữa đến công ty để tăng thêm cử uống cho con vì lâu nay mẹ lười và ngán nên chỉ uống có 1 cữ tối thôi hà! Bây giờ đi làm về mệt thì mẹ cũng cố gắng nghỉ ngơi nhiều hơn để con phát triển tốt chứ ko mê và cố may vá hay làm nhiều việc khác nữa, mẹ vẫn ham làm lắm nhưng giờ làm từ từ thôi.

Cứ như vậy nhé con yêu! ♥ Mẹ con mình cố gắng duy trì như thế nhé!! ♥ Còn có hơn 2 tháng nữa thôi là mẹ con mình được gặp nhau rồi!! Mong lắm!! Một mặt mẹ vừa mong thời gian qua nhanh để sớm được gặp con. Mặt khắc mẹ lại mong thời gian qua chậm chậm thôi, để mẹ tận hưởng cái cảm giác mang con trong bụng, lúc nào con cũng được gắn liền với mẹ (ăn, ngủ,… đi đâu hay làm gì mẹ con mình cũng cùng nhau) và có thời gian để mẹ còn làm nhiều thứ cho con nữa. Mẹ tham lam, cái gì cũng muốn!! ^‿^  Hehe

♩ ♪  ♫ ♬ ♪ ♫ ♫ ♩ ♪  ♫ ♬ ♪ ♫ ♫ ♩ ♪  ♫ ♬ ♪ ♫ ♫

(✿◠‿◠) Mong cho con tiếp tục phát triển khỏe mạnh vào những tuần cuối. Mong mẹ con mình luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi con há!! Pa mẹ luôn yêu con!! (◡‿◡✿)  

 

♥ Nhật ký của mẹ ♥

VT, 21.01.2014

(Con trai 30 tuần)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8486 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7365 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 6340 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 6046 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15563 trả lời
  tích lũy được 5414 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT