Sự phát triển
của bé

Nhật ký của Mẹ

Con dù lớn vẫn là con của Mẹ, Đi khắp phương trời lòng Mẹ vẫn theo con

Ngày 01 tháng 10 năm 2015
RUBY CỦA MẸ

Mẹ nhập viện lúc 8 giờ sáng ngày hôm ấy, vỡ ối. Đến 10 giờ sáng thì các y tá cho mẹ lên box sanh. Các cơn gò dồn dập, đau quằn quại, liên tục đến tận 15 giờ 30 mà vẫn chưa lấy con ra được. Các y tá gọi điện thoại liên tục cho bác sĩ được chỉ định, gọi mẹ con mình là ca khó sau khi chích vào người Mẹ đủ các thể loại thuốc để giục quá trình sinh nở.

Chờ thêm 20 phút nữa, bác sĩ chỉ định mổ do vị trí nằm của con lệch hẳn sang bụng trái, đầu không cúi xuống, không thể lấy ra bằng phương pháp sinh thường. Đúng 16 giờ chiều hôm đó, mẹ được đưa lên phòng mổ, cảm giác vào phòng mổ thật đáng sợ, lạnh như đóng băng, mẹ run cầm cập do chưa được chích thuốc gây tê. Các bác sĩ vào cuộc, chỉ sau 5 phút đã được nghe thấy con cất tiếng khóc chào đời, lòng mẹ nhẹ bâng, vậy là ca mổ đã thành công. Lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con yêu chỉ trong chốc lát, sau đó các y tá đưa con về phòng dưỡng nhi, còn mẹ thì ở phòng hồi sức.

Vừa về đến phòng hồi sức mẹ ói một thau đầy, họ canh chừng mẹ kỹ lưỡng vì sợ sốc thuốc, chiếu đèn cho ấm. Thuốc tê giảm dần, cơn đau mổ bắt đầu hành hạ. Những ngày sau đó vẫn cứ âm í, khó nhất là phải cố ngồi dậy cho con bú để sữa về.

Rồi Ruby của mẹ lớn dần từng ngày. Con đã gần 4 tháng tuổi, rất lanh lợi và cười rất tươi. Ruby khó tính lắm ý, nhưng mẹ lúc nào cũng kiên nhẫn hết sức để dỗ dành con. Cứ mỗi ngày trôi qua là con lại biết thêm một chút, nhưng vẫn thích nhất là được ủ ấm trong vòng tay mẹ. Con biết không, mẹ đã trải qua giai đoạn khó khăn thế nào để mẹ con ta cuối cùng đã gặp được nhau. Ruby tròn 3 tháng tuổi
Ảnh này được chụp khi Ruby tròn 3 tháng tuổi. Lần đầu tiên chụp tại studio nhưng con rất tự tin trước ống kính.
Ruby rất thích nghe nhạc. Cho em nghe nhạc là em cười toe toét như vậy nè.

Ruby còn nhỏ đã biết tạo dáng khi chụp ảnh 

Ruby à, con có biết đối với mẹ con đúng nghĩa là viên đá Ruby to đùng enlightened đáng yêu, đáng quý như cái tên mẹ đặt cho con vậy. Có viết bao nhiêu nữa cũng không thể diễn tả hết tình yêu của mẹ dành cho con. Chỉ mong con mỗi ngày lớn lên thật khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn. Cảm ơn con đã đến bên mẹ.

MẸ YÊU CON, HÀNG VẠN NGHÌN LẦN 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT