Sự phát triển
của bé

Nhập ký đi sinh lần 2

Đi sinh lần 2 có nhiều kỷ niệm hơn trong bệnh viện :)

Đúng ngày dự sinh, mình khăn gói vào phòng Cấp cứu của bệnh viện vì mình có dấu sinh.

Vào phòng Cấp cứu của bệnh viện, mình điền 1 số thông tin cơ bản (họ tên, địa chỉ, lý do vào Cấp cứu) sau đó ngồi chờ lấy số và vào cho bác sĩ/hộ sinh khám xem có dấu sinh chưa. Nếu có dấu sinh rồi thì sẽ được làm hồ sơ nhập viện và đóng tiền tạm ứng.

Mình mới mở 2 phân nên được xếp vào khu sản A. Trùi ui, ở đó đông kinh khủng, 3 mẹ/giường. Hôm mình nhập viện, nhiều mẹ phải đặt túi nước nên mình phải nhường giường cho các mẹ, nhường riết mình trở thành bệnh nhân vô gia cư (ko có giường, đi lang thang ngoài hành lang) 🙂 Mắc cười nhất là mình siêu âm, em bé được 4010gr. Anh bác sĩ khám cho mình không để ý trong hồ sơ nên lúc khám cho mình không có khám bụng (vì mình là bệnh nhân cuối của ảnh trước khi về nên ảnh rất hí hửng, khám mau mau rồi về). Khi mình về tới phòng thì anh ấy hớt hơ hớt hãi chạy đi kiếm mình để khám bụng vì thấy kết quả siêu âm em bé hơi bị lớn. Sau khi đo đo gì đó trên bụng mình, anh ấy tự nhủ là chắc không tới 4kg đâu. Hahahahah hôm sau đi làm anh ấy đọc thông tin em bé mình 4.3kg chắc xỉu quá 😛

Trước đó, mình đã ăn chè mè đen và đi bộ khá nhiều nên thời gian chuyển dạ sinh ngắn, mình ở khu sản A  chừng 3 tiếng là mở 4 phân được chuyển lên phòng sinh luôn. Vào phòng sinh 1 lúc là mình sinh luôn, rất nhanh. Chỉ mỗi tội bé lớn ký nên mẹ và con bị chích thuốc liên tục nào là cầm máu, nào là co hồi tử cung… vì con to và bé bị đưa vào dưỡng nhi luôn 🙁

Hai mẹ con đều bị lấy máu để làm xét nghiệm xem có bị tiểu đường không. Thiệt tình là cả quá trình mang thai mình lên có 9kg ah, lại không ăn ngọt, làm sao mà bị tiểu đường không biết nữa haizza.

Lên phòng nằm, chờ 1.5 ngày, bác sĩ kiểm tra em ổn hết nên trả em về với mẹ. Mừng quýnh luôn. Sau đó, bác sĩ khám bé thì nói bé bị vàng da hic…hic… phải chiếu đèn, ôi cả 1 rừng kinh nghiệm về việc cho bé nằm giường chiếu đèn (bữa nào rảnh viết về chuyện này). Cuối cùng thì 2 mẹ con cũng được bác sĩ cho xuất chuồng về nhà! Mừng húm, nằm hết 5 ngày trong viện.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT