Sự phát triển
của bé

Nhật ký ngày Su Ri chào đời

Nhật ký ngày Su Ri chào đời Gửi Su Ri của Mẹ! 0h ngày 10/6/2015 Đó là 1 đêm khuya ko thể nào quên trong cuộc đời của Mẹ. Khi thấy 1 trong...

Nhật ký ngày Su Ri chào đời
Gửi Su Ri của Mẹ!
0h ngày 10/6/2015
Đó là 1 đêm khuya ko thể nào quên trong cuộc đời của Mẹ. Khi thấy 1 trong những biểu hiện mà BS lưu ý ở cuối thai kỳ thì Mẹ vội vã lên xe Ba chở Mẹ vào BV. Ngoài trời gió se lạnh, lòng Mẹ đan xen nhìu cảm xúc. Ngồi phía sau Mẹ chỉ im lặng, thật sự Mẹ hồi hộp, bồn chồn; Mẹ bồi hồi & lo lắng, tay chân Mẹ bủn rủn. Khi đó Ba nắm chặt tay Mẹ, nhẹ nhàng trấn an “ko sao hết, Vợ sẽ vượt qua tất cả thôi mà!”
Sau 2 đêm 1 ngày mòn mỏi chờ sự chuyển dạ từ con mà BS đã áp dụng mọi biện pháp để con có thể chào đời bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng ko đc con àh! Khi khám cho Mẹ lần cuối cùng BS đã quyết định đưa gia đình ký tên vào giấy phẫu thuật bắt con ra ngoài bằng phương pháp gây tê tủy sống. Biết đc điều đó Mẹ thật sự mừng, ko phải vì Mẹ ko còn đối diện v cơn đau hay rặn đẻ mà khi đó Mẹ biết con sẽ đc ra ngoài nhanh chóng, an toàn &khỏe mạnh.
1h20 ngày 11/6/2015
Mẹ đc cô Nữ hộ sinh đẩy lên phòng mổ. Theo sau là Ba con, Ông bà ngoại, Bà nội, cả Dì 2 nữa. Khi tới cánh cửa mà chỉ còn mỗi Mẹ và Cô y tá thì lúc ấy Mẹ bắt đầu sợ hãi. Mắt Mẹ rơm rớm. Mẹ muốn nhìn ra ngoài, nhìn Ba con và mọi người nhưng nghĩ lại, rồi lại thôi.
Cô y tá để Mẹ nằm ở phòng chờ rồi trở về công việc của mình. Mẹ hoàn toàn tỉnh táo. Mẹ nắm chặt lòng bàn tay lại, xung quanh Mẹ hoàn toàn yên lặng hòa cùng không gian lạnh leõ. Mẹ thật sự cảm thấy lạnh, cái lạnh nao lòng. Mẹ chợt nghĩ đến con, Mẹ hít 1 hơi dài. Dường như cơn co thắt lúc đó ko còn quan trọng v Mẹ. Mẹ tự trấn an và cố gắng giữ bình tĩnh, Mẹ phải thật mạnh mẽ nhất là lúc này.
Đèn xanh chợt vụt sáng. Mẹ được đẩy vào sâu bên trong. Quanh Mẹ là ánh đèn xanh tím, Mẹ nghe từng tiếng bíp phát ra từ 1 thiết bị máy móc nào đó. Ekip mổ nhiều BS lắm con ạh, có BS trò chuyện v Mẹ. Một BS nhận ra Mẹ khi thường đến giao dịch nơi Mẹ làm. Mỗi BS làm 1 công tác chuẩn bị cho ca mổ như truyền nước, đút ống xông tiêủ, dẫn ống thở ôxy, gắn máy đo huyết áp và nhịp tim. BS bảo Mẹ ngồi dậy co người lại xịt vào người Mẹ loại nước mát rồi tiêm thẳng vào sống lưng của Mẹ để gây tê tủy sống. Nửa người Mẹ bắt đầu mất cảm giác từ đó.
1h35ph ngày 11/6/2015
BS bắt đầu mổ. Mẹ hình dung đc Bác rạch từng lớp trên bụng Mẹ, từ bên này sang bên kia. Chợt Mẹ nghe tiếng khóc thét của con. Tiếp theo Mẹ nghe có tiếng đáp lại “Bác chưa có làm gì con mà đã khóc rồi sao?” Có lẽ ku cậu đang nằm ngủ ngon trong lòng Mẹ đây. Sau đó có một thao tác mà BS ấn bụng trên và dưới khiến người Mẹ thóp lại. Mẹ hơi bất ngờ nên chợt la toáng lên. Tất cả mọi thủ thuật của các BS nhẹ nhàng, uyển chuyển v tay nghề cao và bề dày kinh nghiệm nên Mẹ rất yên tâm từ lúc đầu đến khi khâu xong. Đến đoạn cô nữ hộ sinh bế con tiến lại gần Mẹ “bé trai nha chị Ngân, bé cân nặng 3,2kg. Giờ thì em mang ra trao người nhà chị nhé!”
Nhìn gương mặt ngây thơ của con khi ấy cảm giác cuả Mẹ vỡ òa con ạh, trong lòng Mẹ lâng lâng niềm hạnh phúc, Mẹ sung sướng đến tột cùng! Mẹ biết chỉ khi đó thì Mẹ mới thật sự làm Mẹ – trở thành Mẹ của con thật rồi. Mẹ nằm lại phòng hồi sức 9 giờ sau thì đc Ba đón Mẹ về phòng. 5 ngày ở viện mỗi ngày Mẹ phải tiêm 3 lần kháng sinh trực tiếp vì tiêm ven trước đó k còn dùng đc nưã. Mẹ là chúa sợ kim thế nhưng mọi nỗi đau giờ đây với Mẹ chẳng còn làm Mẹ sợ nữa. Tất cả đều đc xoa dịu khi Mẹ ôm con vào lòng, đc hôn con & cho con dòng sữa ngọt lành ấm áp.
Thiên thần của Mẹ ơi!
Vậy là hôm nay con đã tròn 5 tháng tuổi rồi, trộm vía con rất kháu khỉnh dễ thương, hay cười & đc mọi ngươì yêu mến. Ngắm con ngủ say Mẹ thấy lòng mình bình yên quá đỗi. Con là một phần k thể thiếu trong hành trình hạnh phúc của Ba Mẹ, thế nên Mẹ k thể nào quên khoảnh khắc đã đưa Mẹ Con mình gần nhau. Dù đã hơn 150 ngày trôi qua nhưng Mẹ cảm giác như chỉ vừa hôm qua thôi con ạh!
Hôm nay Mẹ viết những dòng này để lưu lại kỷ niệm sâu sắc nhất trong đời của Mẹ với con. Mẹ k thể có nhiều thứ đắt giá nhưng chắc chắn Mẹ sẽ mang điều tốt đẹp nhất đến cho con trong khả năng của Mẹ. Yêu con!

FB_IMG_14501837344761-400x533
❤❤❤

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT