Sự phát triển
của bé

Nguyên tắc dạy bé

Nguyên tắc dạy bé

– Cá vàng nuôi trong bể, dù nuôi lâu thế nào cũng không thể lớn hơn cá thả xuống ao
Giáo dục trẻ nhỏ cũng vậy. Muốn con phát triển, phải cho con có không gian tự do. Cha mẹ mãi bao bọc, con vĩnh viễn không thể thành con cá lớn.
– Con sói luôn hứng thú với việc khám phá, không ngại trải nghiệm cái mới nên mới có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trong tự nhiên, có kĩ năng săn mồi và phát hiện nguy hiểm điêu luyện. Vì vậy, muốn bồi dưỡng năng lực học tập mạnh mẽ cho trẻ nhỏ, nhất định phải khơi gợi tính hiếu kỳ và ưa khám phá của chúng.
– Gió Bắc bất kể mãnh liệt thế nào, chỉ khiến người đi đường càng buộc chặt quần áo hơn. Gió Nam chỉ khe khẽ lung lay lại khiến người ta cởi bớt áo khoác.

– Một đứa trẻ có thể trở thành thiên tài hay không, phụ thuộc rất lớn vào việc cha mẹ & thầy giáo có đối đãi với chúng như một thiên thần không. Bạn kỳ vọng con bạn trở thành người như thé nào, con bạn sẽ có khả năng trở thành người như thế.
Robert Rosenthal là một nhà tâm lý học người Mỹ, năm 1966 ông làm một thí nghiệm thú vị về thành tích kỳ vọng đối với các học sinh. Ông đến một lớp học bất kỳ và chọn ra vài cái tên ngẫu nhiên trong danh sách lớp, sau đó ông giao cho giáo viên chủ nhiệm bản danh sách “Những học sinh có triển vọng nhất” này. 8 tháng sau Rosenthal cùng người trợ lý quay lại lớp học kia, và kỳ tích đã xảy ra, tất cả những em có tên trong danh sách đều trở thành những học sinh xuất sắc của lớp.
Bí quyết nâng cao thành tích học tập của các em học sinh kia thật ra rất đơn giản, đó là vì chúng đã được thầy giáo quan tâm và đánh giá cao hơn.
Như vậy, có thể rút ra: bạn kì vọng con bạn trở thành người như thế nào, con bạn sẽ có khả năng trở thành người như thế. Mọi đứa trẻ đều có thể trở thành thiên tài nếu chúng được tin tưởng và kì vọng đúng mực.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT