Sự phát triển
của bé

Người bạn đầu tiên của con

Mẹ sinh con ra, chị con còn rất bé. Ngày nhìn thấy con lần đầu tiên, chị ngơ ngác nhìn như nhìn một sinh vật lạ. Chị phải ngủ với ông...

Mẹ sinh con ra, chị con còn rất bé. Ngày nhìn thấy con lần đầu tiên, chị ngơ ngác nhìn như nhìn một sinh vật lạ. Chị phải ngủ với ông bà mà không được mẹ ôm ấp trước khi ngủ mọi ngày trước đây nữa. Thế là sau vài hôm không hiểu chuyện, cuối cùng chị nhận ra là có kẻ đã đến dành mất chỗ nằm mọi ngày của mình, chị lao vào cấu em như kẻ thù. Và sau nhiều lần bị chị chọi, em đã biết khóc toáng lên khi nhìn thấy chị đến gần để báo hiệu cho người lớn biết, tuy lúc đó em mới có 2-3 tháng. Lúc nào chị cũng nhìn em căm ghét. Phải mất rất nhiều ngày, sau thời gian ở cữ, mẹ lại ôm ấp chị, lại giải thích cho chị và nói chuyện với chị. Chị bắt đầu giảm bớt độ căm thù với em, hic.
Đây là lần đầu tiên, chị đến bên em đặt nụ hôn vào má mà không phải là cấu má. Mẹ vui lắm.
Lớn thêm chút nữa, chị bắt đầu biết chơi và nói chuyện với em, làm cho em cười và nói chuyện theo. Mẹ bắt đầu bớt lo lăng cho tâm lý của chị và của em.
Mẹ cố gắng tạo nhiều cơ hội cho chị em đi chơi chung cùng nhau, gắn kết tình cảm của hai chị em lại với nhau hơn.
Bố cũng hiểu chuyện, cũng tham gia gắn kết tình chị em, nuôi dưỡng tình yêu thương trong từng buổi đi chơi, từng bữa ăn, từng khoảnh khắc chơi với đồ chơi.
Chị lái xe, em được vi vu theo.

Chị chở em đi chơi bằng xe đạp.
Chị giúp em khám phá môi trường xung quanh.

Chị dắt em đi chơi.

Chị dạy em gọi tên các động vật nuôi, động vật trong rừng…

Chị dạy em cách chơi với đồ chơi, chơi cùng em những trò thù vị. Chị dạy em nói. Chị chọc cho em cười.
Chị tuy là chị nhưng cũng là một người bạn của con, và là người bạn đầu tiên trong cuộc đời của con- người mang đến cho cả nỗi sợ hãi lần những niềm vui bất tận. Mẹ mong hai chị em gắn bó keo sơn, đoàn kết và thương yêu nhau đến trọn cuộc đời, vừa là chị em vừa là bè bạn.. 
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT