Sự phát triển
của bé

Ngoại đã về quê!!!!

Con như muốn níu kéo áo ngoại và không muốn ngoại về tí nào. Mặt con buồn thiu ah

Vậy là cũng đã tròn tháng ngoại vào trông xitrum cho mẹ lên cty làm báo cáo và sổ sách KT. Vì ko có vé tàu ngày mai nên mẹ mua vé sớm một ngày và tối nay ngoại đã lên tàu về sớm dư định một ngày. Cầu mong ngoại đi tàu ko bị say sóng và ngủ một giấc để sáng mai về đến NT mạnh khỏe nhé.

Cả tháng nay con ở nhà với ngoại nên cứ quấn quýt ngoại miết thôi. Khi ngoại mặc áo mưa để ba chở ngoại ra ga. Mẹ ẵm con chào ngoại muh con còn kéo áo mưa ngoại lại. Như muốn níu kéo và ko muốn cho ngoại về vậy đó. Sau đó ngoại đòi ẵm con thế là con đưa hai tay cho ngoại nữa. Nhìn con thương ghê. Ngoại kiu con yeah tay thì con đưa bàn tay phải nhỏ xíu lên yeah nữa. Con nhớ giỏi ghê biết yeah tay khi chào tạm biệt ngoại nữa. Mặt con buồn thiu. Sau đó mẹ lau người mát mẻ và qua gửi cô Q để mẹ dọn dẹp lại tổ ấm nhỏ. Gửi cô Q muh mặt con buồn thiu ah. Qua ẵm con về cho con uống sữa rồi sau đó con bú mẹ ngủ ngoan lành. Tối nay trời mưa nên con của mẹ hãy ngủ ngoan nhé.

Tội nghiệp ngoại vô giữ xitrum giúp mẹ một tháng muh ngoại bịnh tùm lum hết. Bị bịnh cảm cúm do mẹ lây gần nữa tháng trời chưa khỏi bịnh. Mẹ binh tầm 4 ngày là khỏi. Ngoại tuổi cũng cao nên đề kháng ko mạnh và bịnh cứ dai dẳng kéo dài. Đã vậy còn thêm cái bịnh dời leo ngay miệng ngoại nữa chứ. Lúc đầu ngoại bịnh cảm cúm nên ngoại phải bịt khẩu trang và có giã nát tỏi để hít cho khỏi cúm. [Và để khỏi lây cho con nhưng con vẫn bị lây 🙁 ] Mí lần trước có hiệu quả muh lần này ko có hiệu quả muh còn gây thêm cái vết lỡ ngay miệng. Cứ tưởng vết lỡ do nóng ai ngờ bị dời leo. Hy vọng ba gà con sẽ chữa khỏi bịnh dời leo cho ngoại. Đến hôm nay ngoại về thì mí chỗ dời leo ko mọc nữa và đã khô, bịnh cảm thì còn sơ sơ. Nên ngoại hẻm dám hun xitrum nhiều. Ngoại nhịn lâu rồi nên chỉ hun con ít xíu thôi. Thương ngoại ghê.

Thêm cái bịnh thoát vị đĩa đệm của ngoại nữa. Lần này ngoại về NT rồi cùng ông Ngoại ra Hà Tĩnh chữa bịnh. Thương mẹ là con gái út nên ngoại muốn vào trông con để mẹ đi làm có BH đóng đủ tháng ko bị gián đoạn. Ngoại vẫn hay đau lưng nên nhiều lúc ngoại chăm con muh con ngang ko chịu nằm chơi một mình là bắt ngoại ẵm hoài và ngoại dù đau lưng nhưng vẫn ráng ẵm con. Tội nghiệp ngoại. Mẹ đi làm và cô bên Cty mẹ hay đọc báo Người giữ lữa đã sưu tầm về những phương pháp chữa bịnh kỳ lạ. Và cô đã cho mẹ một bảng photo về thầy thuốc giỏi chữa bệnh về xương và thoát vị đĩa đệm ở Hà Tĩnh rấy hay và đã chữa hết nhiều người. Thấy vậy mẹ mang về cho ngoại đọc và ngoại quyết định lần này về và ra HT một chuyến để chữa bịnh đấy xitrum ah. Chỉ mong ngoại đi chữa gặp được thầy và chữa mau hết bịnh thôi.

Lần này ngoại vô chăm con nên mẹ học hỏi một ít kinh nghiệm chăm con từ ngoại nhé:

* Đầu tiên là ru con ngủ: trước kia mỗi lần ru con ngủ là mẹ mỏi cả tay, ôm và hát ru miết, có khi hát hết những bài mẹ biết muh con còn chưa chịu ngủ. Còn ngoại ru con rất đơn giản đặt con ngồi và ôm con trươc ngực, gãi lưng cho con là con tự ngủ ngoan lành. Giờ con buồn ngủ là con dúi trước ngực và ôm gãi lưng tí xíu là con ngủ thôi ah.

* Đút cho con ăn: có những hôm buổi trưa mẹ đi làm về trễ ko kịp đút cháo cho con ăn là ngoại phải làm thay mẹ. Vì ngoại đau lưng nên ko ẵm con trên tay cho ăn được. Nên ngoại kê gối cao cho con kiểu vừa nằm vừa ngồi một góc 45 50 độ và đút cháo cho con. Vừa đưa đồ chơi con tự chơi, vừa đút cháo con ăn ngoan lành. Nên giờ mỗi lần đút cháo hay sữa thì mẹ đều đặt con kiểu vừa ngồi vừa nằm như vậy. Con biết mỗi lần như thế là được ăn hay uống sữa thì con ngọ quậy nhưng đưa thêm đồ chơi thì con nằm im ăn và uống sữa thôi.

* Cho con uống thuốc: mẹ bị cảm => lây qua cho ngoại => lây qua cho con. Mẹ thì hết lâu rồi, chỉ còn bà ngoại và con là chưa khỏi hẳn. Thương 2 bà cháu. Vì thuốc khó uống và con cũng chưa bao giờ uống thuốc nên lần đầu tiên con uống thuốc muh khóc hét la ủm tỏi luôn. Con ko nuốt và còn ngậm nữa. Lần đầu tiên cho con uống thuốc quả là vất vả gian nan. Sau đó ngoại cho con uống và con lại ngậm và khóc to nữa. Sợ vừa ngậm thuốc vừa khóc hét thì con bị sặc { lần đầu mẹ cho con bị sặc nên sợ hết hồn } thế là ngoại lấy thìa uống thuốc đè lưỡi để thuốc xuống họng và con nuốt liền. Giờ thì con đã quen ko ngậm nữa và khi con uống thuốc thì vừa cho thuốc vừa cho nước làm nhanh tay để con con uống ko bị đắng. Thế là con cũng uống thuốc dễ dàng nhé. Uống thuốc ngoan và mau khỏi bịnh nhé con trai.

Nãy ngoại vừa gọi cho mẹ nói tàu cũng đã lăn bánh rồi. Và mẹ cũng đi ngủ thôi. Mai là chỉ còn 2 mẹ con và ở với ba gà thêm vài ngày nữa thì ba gà con lại sắp đi công tác xa bên nước ngoài nữa rồi. Hix hix buồn quá. Đi ngủ cho khỏi buồn.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT