Sự phát triển
của bé

Ngày đầu tiên tiên cai sữa

ngày đầu tiên cai sữa cho con

Thực sự đi đến quyết định cai sữa cho con trai là cả một quyết định khó khăn với cả mẹ và con. Bởi từ khi mang thai con, mẹ đã quyết tâm sẽ nuôi con bằng sữa mẹ tới hai tuổi hoặc sẽ lâu hơn, rồi khi nuôi con những lúc con ốm, con bệnh, chẳng chịu ăn gì may nhờ sữa mẹ mà còn có thể đối phó với bệnh tật và nhanh chóng khỏe lại. Mặt khác hiện nay các dòng sữa dành cho trẻ em trên thị trường tràn lan, và mẹ chả cso niềm tin gì vào sữa công thức cả. Nhưng rồi, vì lí do sức khỏe của mẹ, vì con trai sắp đi học, vì muốn con ăn được nhiều hơn và tự lập hơn, nên mẹ quyết định cho con chia tay với bâu sữa mẹ.

Cái cảm giác không còn được ôm ấp, hà hít, chọc ghẹo con lúc con ôm bầu sữa mẹ thật là hụt hẫng, giống như một thói quen đã gắn bó từ lâu nay bỗng nhiên mất đi,cái cảm giác buồn lắm…, như thiếu thốn một cái gì quan trọng dù mẹ đã xác địn tư tưởng từ trước.

Nhưng trọm vía, con ngoan lắm, cả ngày con chơi, trưa ngủ, mẹ đã chuẩn bị cho con một bình sữa bột. Dù nhớ lắm nhưng mỗi lần con lột áo mẹ ra là nhìn mẹ với ánh mắt cầu khẩn, đáng thương, nhưng chị cần mẹ nói ” đắng lắm con ạ” là lại ngoan ngoãn kéo áo mẹ xuống.
Đêm, con cũng theo thói quen, nửa đêm lục tục kéo áo mẹ lên và xin “Mẹ ơi, cho em bú tí”, mẹ vừa ôm con vào lòng vừa thủ thỉ ” em lớn rồi mà, bú đắng lắm em ạ’. Nghe mẹ nói vậy, em lại năn nỉ “cho em sờ tí mẹ nhé”, nghe con nói mà mẹ không cầm nổi nước mắt, sờ một hồi, con kéo áo mẹ xuống rồi nói ‘mẹ cất đi” rồi ôm mẹ “chúc mẹ ngủ ngon”

Nhìn con nằm gọn trong lòng mẹ ngoan ngoãn, khuôn mặt con cố áp sát ngực mẹ và ngáy ngon lành…

Cố gắng lên con trai mẹ nhé, sẽ nhanh qua giai đoạn này thôi mà, mẹ biết con trai mạnh mẽ lắm…Yêu con nhiều lắm nhưng mẹ cũng sẽ cố gắng

20150809_121158-400x225

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT