Sự phát triển
của bé

Ngẫm

rồi mọi thứ sẽ qua

Cuộc sống như một cuộc đua trên đường cao tốc vậy, ai cũng mải miết chạy về phía trước và bỏ lại đằng sau mọi thứ để có thể cán đích một cách nhanh nhất. Mẹ thì khác, từ lúc có con, mẹ vẫn thanh thản, chậm rãi bước về phía trước, nhưng là những bước chân chậm chạp mà chắc chắn. Vậy nên, mẹ cũng chẳng muốn chia sẻ những điều mà sâu thẳm đáy lòng mẹ, mẹ chỉ muốn dành duy nhất cho con trai. Có lẽ, mẹ quá ích kỉ con nhỉ, nhưng trái tim người mẹ nào cũng thế, mẹ chắc chắn là vậy…
Hai ngày nghỉ cuối tuần, bố và mẹ thi nhau luyện hết bộ phim “Hoàng Hậu Ki” dài 50 tập. Bố thì thức tới 2h mới chịu ngủ, mẹ thì cứ bình tĩnh, chuyện đâu còn có đó, mẹ vẫn đi ngủ sớm với con, để rồi sớm mai thấy bố ngáp ngắn ngáo dài mẹ lại ca bài ca muôn thuở, bố bảo “Tội lỗi là do ai đầu độc anh?” Hehe, vậy là tại mẹ  nằng nặc đòi bố đi mua về cho bằng được để xem, vậy nên bố cũng mẹ luôn. Ai bảo, bố cũng ham hố con nhỉ? Xem xong bộ phim, mẹ vỡ lẽ ra được nhiều điều. Trái tim người Mẹ thật bao la vĩ đại con trai ạ. Chỉ có người mẹ mới hi sinh vì con không điều kiện, không một đòi hỏi dù cuộc đời của nguời mẹ ấy có trải qua đau khổ bao nhiêu đi nữa…Và sức mạnh tiềm tàng, kiên cường trong mỗi người phụ nữ là thật, càng khổ đau, bất hạnh thì sức mạnh ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để rồi, điều mà mỗi con người mong muốn đạt được chỉ đơn giản là một cuộc sống bình dị bên cạnh người mình yêu thương. Mẹ thấm thía được điều đó để trân trọng hơn bao giờ hết những gì mà thực tại mẹ đang có.
Chiều, trời mưa, nhà mình ăn cơm sớm. Tới giờ con ngủ, cả nhà mình nằm chung một cái võng, bố và mẹ cùng ru con một bài “Bèo dạt mây trôi”, con nằm giữa bố và mẹ mà thưởng thức giai điệu trầm ấm của bố, của mẹ, rồi ngủ thiếp đi mà vẫn cười sằng sặc trong giấc mơ. Bố bảo”con là sướng nhất nhé”, mẹ cãi lại ngày xưa bố cũng được như vậy mà! Nhìn con ngủ ngon lành, mẹ lại chợt nghĩ tới câu nói của Suzuki “Hôm nay các bạn hãy về nhà và thử nhìn vào mắt con mình, các bạn có thể đọc được toàn bộ những kí ức về cuộc sống của hai vợ chồng trên khuôn mặt trẻ thơ đó”, câu nói đó có lẽ chẳng bao giờ sai con trai nhỉ?
Cuộc sống là những guồng quay thong thả nhưng cũng khắc nghiệt không kém, hạnh phúc không phải là dùng những mĩ từ mà diễn đạt được. Hạnh phúc là những cảm nhận, cảm xúc có thực mà chúng ta trải qua mỗi ngày phải không con trai?Với mẹ, mẹ chỉ cần nghe tiếng con cười, con khóc, con là hét, hay là đập vào mặt mẹ để mẹ tình giấc nhìn con thạch sùng con tìm thấy trên trần nhà, là nhìn con mân mê cái khuôn mặt của bố, hay là nhìn cái mặt mếu máo của con khi bị mẹ hoặc bố kêu “đánh”…Chừng ấy thôi, mẹ cũng có thể chìm vào giấc ngủ êm đềm với nụ cười mãn nguyện rồi con trai nhỉ?
 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT