Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con – Con là điều tuyệt vời nhất

        Con xuất hiện trên cuộc đời này như một món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho tất cả chúng ta....

Con xuất hiện trên cuộc đời này như một món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho tất cả chúng ta. Chỉ cần được nhìn thấy con, hít hà cái hương thơm nhè nhẹ rất riêng hay được thơm lên đôi má phúng phính thì mọi muộn phiền của thế giới ngoài kia đều tan biến. Không cần phải so sánh con với bất kỳ ai vì vốn dĩ con đã là điều tuyệt vời nhất.

Mẹ bỗng hồi tưởng lại khoảng thời gian 9 tháng trước khi mà mẹ đang khấp khởi chờ đón thiên thần nhỏ của mẹ chào đời. Đúng ngày dự sinh, mẹ hí hửng cùng ba bon bon trên chiếc xe máy cọc cạch, vượt 20km để đến bệnh viện. Ba thì chạy chầm chậm sợ đường xốc làm mẹ con mình khó chịu, mẹ cứ ngồi hát líu lo mấy bài hát hit nhất thời điểm ấy cho tâm trạng được phấn chấn lên. Đêm hôm ấy, ở bệnh viện, mẹ được chọc ối để dễ sinh. Các cô được chọc ối lúc ấy cùng với mẹ ai cũng đau, cũng khó chịu, cũng oằn mình vì những cơn gò, chỉ riêng 2 mẹ con mình là tung tăng khắp cái bệnh viện, vì mẹ chẳng thấy đau đớn gì cả, cứ hí hửng đi hỏi thăm người này người kia. Ba và bà ngoại ở ngoài thì sốt ruột vì mãi không thấy mẹ sinh. Được một lúc lâu thì mẹ bắt đầu lo vì ối đã hết từ lâu rồi mà mẹ không hề có một chút phản ứng gì của việc sinh nở. Mẹ lo thật sự con ạ! Các bác sĩ cứ chạy vào chạy ra tìm người thích hợp mổ cho mẹ, bà ngoại được gọi vào để bác sĩ thông báo về việc đẻ mổ và những nguy cơ. Mẹ nhớ như in bà trầm tư một lúc lâu rồi quyết định cho mẹ mổ. Mẹ thầm cảm ơn trời vì đã kịp thời cho mẹ nhìn thấy con, nghe được tiếng khóc của con, mẹ thở phào nhẹ nhõm khi nghe bác sĩ báo “Con trai, 3kg6 nhé”.


Ngày con được tròn tháng, cả nhà ai cũng mong con ngoan ngoãn và khỏe mạnh

Rồi thời gian cứ thế trôi đi, thiên thần của mẹ cứ thế phỗng phao từng ngày từ những dòng sữa mẹ. Nhìn thấy con thay đổi từng ngày, từ những tháng đầu tiên khóc oe oe đòi bú liên tục đến những cái hún hớn đầu tiên khi con hóng chuyện. Những tháng đầu tiên trôi qua thật yên ả. Đến tháng thứ 3, con bắt đầu biết lật, cậu bé của mẹ mãnh mẽ dùng hết sức để nhấc một cánh tay lên, chiếc cổ cứng cáp ngóc cao thật cao nhìn ba mẹ. Mẹ mừng thầm vì con đã có những tiến bộ theo đúng giai đoạn phát triển của mình. Ấy vậy mà, đêm nào con cũng lật, đang ngủ cũng lật rồi nằm khóc ngon lành. Mẹ bắt đầu có những giấc ngủ không yên…

 Con đã bắt đầu biết lật và trườn, ba mẹ vui đó,
nhưng cũng bắt đầu vất vả hơn
 khi phải trông chừng con

Sang tháng thứ 4 và thứ 5 con bắt đầu học cách trườn một cách thuần thục, con “ư” “a” những tiếng đầu tiên nghe thật vui tai. Con dần nhận biết ai là người thân và thích cầm nắm đồ vật. Trẻ con thật kỳ diệu, chẳng ai dạy chúng cách thức để thay đổi các kỹ năng, chúng tự hoàn thiện và phát hiện ra những điều mới. Rồi con biết giận dữ, biết đòi ông bà bế mỗi khi khó chịu trong người. Con dần năng động hơn, biết tìm đồ vật, biết với tay và đứng chựng, con không còn là cậu bé quá đỗi hiền lành, ngày không một tiếng khóc. Khi ấy mẹ cứ sợ con hiền quá, không lanh lợi bằng các bạn dù người lớn ai cũng khen bảo rằng con ngoan. Ban đêm, con trai của mẹ đã biết tự ngủ mà không cần ai dỗ dành, con cứ nằm chơi cùng ba, cười đùa thỏa thích rồi đúng 20h là lăn ra ngủ. Đêm dài thật dài, ngắm con ngủ như một thiên thần mẹ thấy cuộc đời an yên biết mấy.

Con có vẻ theo ba hơn là theo mẹ, nhưng mẹ cũng không ganh tị với ba đâu, chỉ cần ba yêu con thật nhiều là mẹ hạnh phúc lắm

Có con nằm cạnh bên, cả thế giới ồn ã ngoài kia không là gì cả

Bẵng đi một thời gian, chớp mắt con đã bước sang tháng thứ 9. Con đã mọc được 4 chiếc răng nhỏ xinh, đã biết đứng chựng và luôn cười khi thấy ba mẹ, ông bà. Đôi lúc con cũng biếng ăn, biếng bú nhưng mẹ không mấy lo lắng vì mẹ nghĩ đó chỉ là khi con khó ở trong người một tí ti thôi. Hành trình của con vẫn hãy còn rất dài, rồi con sẽ bò, sẽ biết đi sẽ bắt đầu gọi “ba”,  gọi “mẹ”. Ôi!!! Mẹ mong chờ giây phút ấy từng ngày con trai ạ.

Thời gian rồi sẽ trôi đi con ạ, con rồi sẽ rời xa vòng tay của mẹ, sẽ hòa mình vào nhịp thở của cuộc sống hiện đại này. Có lẽ con sẽ không bao giờ đong đếm được tình yêu mà ba mẹ dành cho con đâu con trai. Và con sẽ không thể nào hiểu được, mẹ yêu lắm những năm tháng đầu đời của con, khi mọi thứ đối với con đều là những lần đầu tiên đầy bỡ ngỡ. Cứ chậm rãi hưởng thụ nó con nhé, ba mẹ sẽ luôn ở bên để dìu dắt con, cùng con trưởng thành, cùng con tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc này.

#nămđầuđờicủacon #Conlàđiềutuyệtvờinhất

No tags for this post.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8534 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7370 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 6707 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10140 trả lời
  tích lũy được 6051 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15562 trả lời
  tích lũy được 5467 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT