Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của con _ Những dấu ấn trong năm đầu đời của con

"Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ" câu này truyền từ bao đời nay nhưng vẫn luôn đúng. Từ khi mẹ mang thai con, mẹ mới bắt đầu có...

“Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ” câu này truyền từ bao đời nay nhưng vẫn luôn đúng. Từ khi mẹ mang thai con, mẹ mới bắt đầu có chút hiểu được câu nói này. Những ngày mang thai con mẹ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, lúc vui, lúc buồn, lúc nóng giận vô cớ, cả những lúc ăn không ngon ngủ không yên vì con đạp con chòi. Những đêm chuột rút mẹ đau đớn ngủ không được. Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 là khổ sở nhất, dù mẹ may mắn không bị nghén nặng như các mẹ khác nhưng giai đoạn thứ 3 con quậy lung tung trong bụng mẹ khiến mẹ khổ sở không ít đấy con gái ạ. Có phải lúc đó con sợ ba mẹ không để ý đến con nên cố tình gây sự chú ý với mẹ không? Nhiều người bảo rằng đứa trẻ khi còn trong bụng mẹ nghịch ngợm thì khi ra ngoài sẽ là một đứa trẻ khỏe mạnh, hiếu động, thông minh nên lúc đó mẹ đã nghĩ, con cứ ''quậy'' nữa đí, cực một xíu nữa mẹ cũng chịu được chỉ mong con của mẹ sinh ra được khỏe mạnh thôi à.

Lúc con xinh ra bé tí xíu đến nỗi mẹ nghĩ không biết con nhỏ thế này mẹ ôm con có bị lọt tay không nhỉ? Nói thì vậy nhưng chắc do bản năng làm mẹ nên may mắn chưa có lận nào bị lọt cả, hihi
Khi con ngủ mẹ nhìn con cảm thấy thật yên bình, hạnh phúc. Cho dù trời có sụp xuống chỉ cần nhìn thấy con, chỉ cần có con mẹ cũng sẽ chống đỡ được con yêu à.
Con gái là người tình nhỏ kiếp trước của ba thì phải. Con gái của mẹ cũng quấn ba lắm, thích ba ôm đi dạo, thích chơi đùa nói chuyện cùng với ba lắm cơ. Lúc này con được 4 tháng giai đoạn này con nói ''gió '' lắm nha. Nếu ba với mẹ giả vờ lơ không nói chuyện với con là con a..a. suốt thôi.

Con gái đã được 6 tháng rồi nè, con có duyên với mọi người lắm, mọi người xung quanh đều thích con. Nhà mình buôn bán khách hàng ra vô thấy con đều ôm con, ghẹo con cả. Lúc này con đã bắt đầu mọc răng rồi, mỗi lần con mọc răng thì hơi sốt nhẹ, bú cũng ít, mẹ lo lắng lắm.


Con gái của mẹ ngoan lắm nghe, bú sữa mẹ no rồi ngủ thôi. Hôm nào trong người khó chịu chỉ cần bú mẹ, rồi mẹ gãi nhẹ lưng là ngủ ngay. Có đều trời nóng trời lạnh gì cũng phải bật quạt cho con nếu không con sẽ tỉnh dậy. Giai đoạn này mẹ cũng vài lần tập cho con uống sữa ngoài để phòng lúc có việc đi chưa về kịp con không bị đói nhưng con chê không chịu uống nên mẹ cũng đành chịu.


Con gái của mẹ không có học bò như các bạn khác con lẫy xong rồi ngồi luôn, con bỏ qua giai đoạn học bò. Mẹ thường để con trong phòng cùng vời một ít đồ chơi để làm việc nhà. Con ngoan ngoãn ngồi chơi không quấy khóc đòi mẹ. Có lẽ sinh con gái được lợi thế đó, ngay từ nhỏ đã tỏ ra hiền lành biết nghe lời rồi.


Con rất thích khám phá thế giới xung quanh, dưới lăng kính của con có lẽ mọi thứ đều rất thú vị, mới lạ, hấp dẫn con. Đồ chơi hay vật dụng trong nhà con đều tò mò quan sát, có lúc tháo hết đồ chơi mẹ sắm cho con để tìm hiểu.


Con đang học đứng nè, lúc này đứng còn chưa vững mà còn bày đặt bỏ chân lên trèo nữa chứ. Chỉ cần có điểm tựa con sẽ vịn vào và đứng lên. Khi đứng lên con nhìn thế giới xung quanh khác lạ hơn nên con rất thích nhỉ.
Con đứng được rồi và hay đẩy ghế đi mẹ sợ con ngã nên cho con vào xe để chơi, ở trong xe con có thể đứng có thể đẩy xe đi, vừa tập cho chân con cứng cáp và dạn dĩ hơn như thế con sẽ mau biết đi hơn nè.
Lúc chơi mệt có thể ngồi trong xe nghỉ ngơi luôn nhé, giai đoạn này con rất nghịch ngợm, không cột xe lại thì trong nhà tan hoang hết, con và xe của con đi đến đâu thì ở đó tất cả sẽ không còn nguyên vẹn.
Ba mượn hàng xóm một cái cũi gỗ cho con ở trong đó chơi nhưng cũng không yên được mấy hôm, con đu cũi trèo ra ngoài luôn. Ba mẹ cũng bó tay với con gái nhỏ nghịch ngợm hiếu động.


Con đang bước đi những bước đi chập chững đầu tiên. Ba mẹ sẽ không thể mãi bên con, nên con hãy tự tin mạnh mẹ tiến về phía trước con nhé. Con hãy yên tâm mà đi dù thế nào thì ba mẹ vẫn ở phía sau con, ủng hộ con, cổ vũ cho con.


Khi con gần 12 tháng con đã biết đi, con đã có những cái răng sữa đầu tiên. Con đã biết gọi tiếng ba, đã hiểu những gì mẹ nói. Con và mẹ đã giao tiếp với nhau thứ ngôn ngữ mà chỉ mẹ hiểu được. Những tiến bộ, những phát triển từng ngày của con khiến mẹ rất xúc động.


Từ ngày đầu tiên nhìn thấy con ba mẹ đã biết con là món quà vô giá thượng đế ban tặng cho ba mẹ. Hạnh phúc của ba mẹ là nhìn thấy con mạnh khỏe lớn lên từng ngày. Từng giai đoạn con trải qua trong đời dù con sẽ không nhớ đâu nhưng ba mẹ sẽ mãi không thể nào quên những cảm xúc ấy. Khoảnh khắc hạnh phúc đến rơi nước mặt khi con khóc tiếng khóc chào đời, vui mừng khi con nói ê..a..khi con lẫy cái lẫy đầu tiên, khi con tập đứng, vỡ òa khi con gái nhỏ đi những bước đi đầu tiên. Cả những lần con đau con ốm mẹ thức đêm canh con không dám ngủ, lo lắng vì con. Cả những hôm con lười bú, lười ăn nhìn thấy con nhỏ bé không tăng cân mà mẹ xót xa trong lòng. Nhưng không sao cả vì con mẹ phải cố gắng nhiều hơn nữa, dù mẹ không phải là người mẹ tuyệt vời nhất nhưng mẹ sẽ cố gắng là mẹ tuyệt vời nhất của con. Con là niềm vui là nỗi buồn của mẹ. Mẹ hạnh phúc lắm con gái à. Mẹ yêu con gái của mẹ nhiều lắm, mẹ mong con luôn vui vẻ, mạnh khỏe, bình an. Yêu con !

#nămđầuđờicủacon  # Nhữngdấuấntrongnămđầuđờicủacon

No tags for this post.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8534 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7370 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 6707 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10140 trả lời
  tích lũy được 6051 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15562 trả lời
  tích lũy được 5467 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT