Sự phát triển
của bé

Năm đầu đời của Bin !

Người ta bảo Trẻ con có phát triển tốt hay không? Con có chăm ngoan nhanh nhẹn hay không là phụ thuộc vào những năm đầu đời ! phải chấp nhận...

Người ta bảo Trẻ con có phát triển tốt hay không? Con có chăm ngoan nhanh nhẹn hay không là phụ thuộc vào những năm đầu đời ! phải chấp nhận là đúng !  và hơn hết đối với những người làm mẹ lần đầu thì những năm đầu đời thường có những việc vừa học vừa thực hiện ! thỉnh thoảng con sốt lên mạng gõ google hỏi xem cách giải quyết làm sao? Hay gọi điện cho ba mẹ con cái phải làm sao? Con tướt là gì? Con lẫy là gì? Con mọc răng ra sao? Nói chung hàng vạn câu hỏi : phải xử lý làm sao luôn đặt ra liên tiếp.

Ấy thế nhưng với mỗi những việc nhỏ thiệt nhỏ của con làm như cái lẫy, cái lật của con cũng khiến tim mẹ vỡ òa; vui còn hơn đứa trẻ được mẹ cho kẹo,  ^^ chỉ có thế thôi nhưng tim mẹ cứ rung rinh, rung rinh <3
Mình nhớ cái lần đầu tiên nhóc Bin lật  đó là mốc bạn nhỏ tròn 2 tháng tuổi


— Hình bạn í lật lần đầu tiên khi vừa tròn 2 tháng tuổi — 
Mẹ nhớ ngày hôm đó bạn í đăng nằm chơi cùng gia đình, xung quanh có ông bà ngoại, ông bà nội, chú viên, chú nghĩa và cả chú út, hôm ấy mọi người tập trung đông đủ vì chú Nghĩa ở SG về chơi, mang quà của cô bạn gái từ Sg về tặng cho bạn Bin, mọi người đang ngồi nói chuyện định lấy ra mặc thử cho bạn Bin thì nghe tiếng khóc ọ ọe của bạn í, đùng cái nhìn mọi người đều nhìn qua thấy bạn í đã lật úp lại từ bao giờ.

Nhưng tranh thủ mọi người chưa cho bạn í lật lại, cứ để bạn í loay hoay mà tranh thủ làm 1 pô kỉ niệm ngày bạn ấy lât lần đầu tiên hihi.

4 tháng tuổi bạn ấy cười như nắc nẻ J cười dường như là sở thích của bạn !

— Hình nụ cười khiến cả nhà ấm áp Bin 4 tháng tuổi — 

6 tháng tuổi bạn nhỏ biết ngổm ngồi dậy, khá vững vàng nha, nhìn cái lưng hơi bị gù 1 chút vì có lẻ chưa đủ tháng để ngồi vững vàng hihi ! hình này là dì của Bin chụp lại, lúc đó mẹ đi làm rồi không được nhìn thấy.


— Hình
lần đầu tiên bạn Bin biết ngồi 6 tháng tuổi — 

Đó cũng là thời điểm bạn bắt đầu bi bô tập nói, tiếng papa đầu tiên bạn đã nói ra, mẹ bin còn ghi âm lại cho tới giờ. Cơ mà không biết làm sao để úp cái giọng ngộ nghĩnh của bạn đây !

8 tháng tuổi có lẻ là khoản thời gian mẹ thấy thương con nhất khi bắt đầu những bước đi bệnh bễnh đầu tiên, con tự vịn đứng lên chân giường và bước đi, không cho ai đụng đến đâu nhé ! chạm vào là bạn hét ! có lẻ đã bắt đầu biết tự lập từ đó !


8 tháng tuổi lần đầu tiên bạn Bin biết tự vịn đứng lên — 

Rất nhiều mốc thời gian bạn nhỏ phát triển nhưng rất tiếc là hồi ấy mẹ không có máy ảnh hay điện thoại smartphone như bây giờ để lưu lại. Nhưng từ những mốc con nhỏ nhất mẹ đều đã ghi nhận và nhớ về con.


Hơn 1 tuổi bạn là một trong những đứa trẻ yêu thiên nhiên, yêu thể thao, yêu thương con người. Bạn hiếu động  lắm luôn, trái banh to hơn bạn, bạn bước lững tha lững thững vậy mà chơi bóng cực yêu !


Chơi đá bóng 1 mình gần 2 tuổi — 
Ông nội là người cưng chiều bạn nhất, mỗi khi bạn về nhà thì ư như rằng mọi thứ ông dành cho cháu, đến nỗi cháu muốn gì ông đều cho hết, nhưng Bin là người hiểu chuyện và thích quan sát nên sự cưng chiều của ông bà khiến con rất hạnh phúc, nhưng không mè nheo làm tới, điều đó khiến mẹ cảm thấy rất vui !


— Bin vừa về nhà ông nội đã chơ Bin đi cát tóc trọc bon gần 2 tuổi — 
Thời điểm bạn bắt chước học theo tất cả những gì người khác làm J bạn thích ôm bà cố, hỏi thăm bà chăm sóc bà cố ( lúc đó chỉ có được bà chố chưa nói rõ là bà cố)


— Bin ôm cổ bà cố, gài cúc áo cho bà và nói “ Bà cố để con gài chúc (cúc) áo cho không là bà chố (cố) không thì bà chố ốm chết chừ”  gần 2 tuổi — 

Về nhà ông bà Ngoại thì thấy ông ngoại hái cà tím, cũng bon chen là phụ cho bằng được, hái không được bao nhiêu trái cà mà người bị dính đầy rẫy những bụi cà làm chàng ta ngứa cả ngày …


—   Bin giúp ông ngoại hái cà tím gần 2 tuổi — 

Còn nhiều lắm nhưng làm sao kể hết được những khoảnh khoắc, những bước phát triển đầu đời của con. Mẹ luôn là người bạn, người thầy người cô, là đầu bếp dinh dưỡng và luôn là người bên cạnh bạn nhiều nhất, động viên khi bạn không làm được gì đó, cổ vũ khi bạn làm được điều gì đó hướng cho bạn đi theo đúng hướng bạn muốn, giúp bạn tiếp cận với nhiều người để con quan sát và học hỏi, rèn cho  bạn sự tự lập từ lúc nhỏ. Giúp bạn cần có 1 trái tim yêu.

—   Vài hình ảnh lúc nhỏ nhà tớ quấn quýt bên nhau 2 tuổi — 

Thành quả mà bạn đạt được như 2 năm đầu đời là: thuộc răm rắp và nhận diện được toàn bộ bản chữ cái tiếng anh – đếm từ 1 đến 10 – biết yêu thương nhiều hơn – biết tự lập và vệ sinh cá nhân: đánh răng, gấp khăn, tự đi vệ sinh, tự uống sữa, tự xúc ăn, mặt dù làm chưa có chuẩn… và hơn hết nói chuyện luyên thuyên cùng mẹ suốt ngày dường như đã trở thành thói quen hàng ngày của bạn nhỏ hihi…


Và làm mẹ lần đầu nhận thấy 1 điều là  Trẻ con có tình thương dành cho người lớn thật đáng yêu, chúng có những suy nghĩ mà người lớn chúng ta cần phải học hỏi nhiều ngay cả lúc ăn – chơi – học – giao tiếp … nhìn nó thế đấy!  ăn nói đơn giản đấy ! nhưng đôi khi cũng phát ngôn xuất phát từ tâm hồn ! làm cho trái tim người mẹ nhảy cẩng lên sung sướng hoặc cảm động rơi nước mắt … Mẹ ôm Bin 1 cái nhé ! ngồi viết về con thì mẹ lại nhớ con vô cùng nhớ những cái ôm nhẹ nhàng của con mỗi ngày thức dậy ! nhớ những buổi tan trường đón con về, con đòi dừng bằng được bên lề đừng để ngắt những đóa hoa dại tặng mẹ ! chàng trai của mẹ ! cục vàng của mẹ !

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Nguy cơ suy dinh dưỡng khi trẻ bị táo bón kéo dài Nguy cơ suy dinh dưỡng khi trẻ bị táo...
  Táo bón là chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ. Tình trạng này nếu kéo dài có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, ảnh...
 • ĐAU KHỚP VỆ KHI MANG THAI ĐAU KHỚP VỆ KHI MANG THAI
  Những cơn đau khung chậu khi mang thai làm cho không ít bà bầu cảm thấy vô cùng khó chịu
 • TÁO BÓN KHI MANG THAI TÁO BÓN KHI MANG THAI
  Táo bón trong thai kì gặp khá là nhiều dù các mẹ thường ăn uống đủ chất xơ, ăn trái cây, rất nhiều thứ tránh táo bón...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Sim Med
  • 40 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 210 điểm
  1
 • MaiLan
  • 10 chủ đề | 
  • 19 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  2
 • Phạm Ánh
  • 7 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 60 điểm
  3
 • Hồng Nhung
  • 8 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 26 điểm
  4
 • Linh Hoàng
  • 3 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 24 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT