Sự phát triển
của bé

My còi và Cụ ngoại

Nó đứng bên cạnh cụ và thắc mắc: Sao cụ hông (không) uống hết nước đi? Cụ phải uống nước vào thì mới hỏi (khỏi) đau!..Cụ thì nặng tai không nghe rõ cô chắt ngoại nói gì, chỉ khẽ mỉm cười bảo: Cụ không uống nước đấy đâu, cụ uống nước thuốc kia cơ...

Lúc con 5 tháng tuổi, cụ ngoại của con đi lại vẫn nhanh nhẹn và tự làm được một số việc nhà giúp con cháu. Nhà mình cách nhà ngoại có 10km thôi nhưng thỉnh thoảng mẹ mới đưa con về chơi được. Cụ yêu con lắm nhé, cứ nghe tin con sắp lên chơi là có bao nhiêu gói bim bim, cái kẹo, cái bánh hay quả chuối (đều là quà các bác, các dì đem biếu cụ) cụ đều bỏ vào chiếc túi nhỏ để dành cho con.

Năm con lên 2 tuổi, sức khỏe của cụ yếu đi rất nhiều con ạ. Đôi mắt cụ nhìn mọi thứ không còn tinh tường nữa. Một ngày trời mưa gió, cụ của con ra sân đuổi gà vào chuồng đã không may trượt chân ngã, cụ bị gãy xương đùi và phải bó bột. Con lên thăm cụ, thấy cụ nằm trên giường với một bên chân trắng toát, con chỉ biết ngơ ngác nhìn mẹ hỏi: “Mẹ ơi, cụ bị làm sao thế mẹ?”…

Vết thương của cụ giờ đã đỡ đi phần nào nhưng không thể lành lặn như trước được nữa. Để đi lại được, cụ phải nhờ đến chiếc ghế nhựa, cụ không dùng được nạng vì lưng của cụ giờ đã còng lắm rồi. Chủ nhật hàng tuần cụ vẫn không quên nhắc ông bà ngoại gọi mẹ đưa con lên chơi.

Con gái của mẹ 3 tuổi rồi. Trong 3 năm đó con lớn lên bao nhiêu thì cụ của con cũng già yếu đi bấy nhiêu. Tuần trước hai mẹ con lên chơi với cụ. Con thấy cụ hay kêu đau, con đứng nhìn cụ hồi lâu rồi chạy xuống dưới nhà rót lên cho cụ một cốc nước rồi nói: “Cụ uống nước đi cho khỏi đau cụ nhé!”…Tổng cộng cả buổi chiều hôm đó con chạy đi chạy lại rót nước cho cụ 5 lần…..angryangryangry hình như con nghĩ cứ hễ bị đau, uống nước vào sẽ khỏi  Con không nói nhiều nhưng những việc con làm dù non nớt như thế nhưng mẹ thấy rất vui vì con đã biết quan tâm, chăm sóc những  người quanh mình.

2012-12-15-15.45.27-400x533

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT