Sự phát triển
của bé

Một bài học dành cho cuộc đời.

Mình còn non quá trong việc mua bán trên thương trường.

Trong công việc mà xen lẫn tình cảm sẽ không tốt. Đó là câu mình đã nghiệm ra được sau khi mua cho dì mình miếng đất dưới Tây Ninh. Chuyện là cuối tháng 7 âm lịch, gia đình dì mình phải trả lại ngôi nhà thuê cho bà chủ nhà. Nhìn gia đình lo lắng hàng ngày đến mất ăn mất ngủ, con bé Ngân buồn rầu lộ ra mặt làm mình cũng thấy thương. Nói gì nói chứ bên ngoại mình, ai mình cũng thương và có hiếu cả, nhất là đối với dì Út.
Nhớ hồi nhỏ, ngày nào dì cũng đèo mình trên chiếc xe mini đến nhà những người bạn, có chuyện gì buồn mình cũng tâm sự chia sẽ với Dì. Rồi những lần ba đánh mình, dì không ngại nhảy vào ngăn cản, mặc cho ba đang giận chửi lây sang dì…Mình đã từng hứa ” Sau này con lớn lên làm có tiền, con hứa sẽ lo cho Út. Con không để Út khổ đâu…” Mình biết dì chỉ xem những lời nói đó chỉ là lời hứa của 1 đứa con nít 13 tuổi, chắc dì đã quên nhưng mình vẫn mang nặng trong tim đây.
Mình gửi con bé cho má. Nguyên 1 ngày mình chạy đi kiếm mua đất có nhà cho dì ở. Tưởng chừng may mắn khi gặp được người quen giúp đỡ, vừa bán cho mình vừa làm việc thiện giúp vợ chồng Út, ai ngờ khi đặt tiền cọc xong mình, đi thăm dò mới vỡ lẻ ra mình đã bị hố 50 triệu so với giá bán.
Ngồi trên xe trở về lại thành phố mà lòng nặng trĩu, có quá nhiều điều để cho mình suy ngẫm và rút kinh nghiệm.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT