Sự phát triển
của bé

Nhật ký của mẹ : MONG CHỜ MỐC 12 TUẦN QUAN TRỌNG

Con yêu của mẹ chỉ còn 2 ngày nữa thôi là con đc 12 tuần rồi! ... MONG MỌI THỨ SẼ TỐT ĐẸP CHO 2 MẸ CON vào tuần thứ 12 này con nhé!!

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

*** Từ khi biết ông trời ban con đến với ba mẹ, thì cả ba và mẹ đều rất vui mừng con àh!! Tuy thời gian này ba con đang đi công tác ở nc ngoài nhưg mẹ hứa mẹ sẽ 1 mình tự chăm sóc cho 2 mẹ con mình thật chu đáo để đảm bảo con yêu của mẹ được khoẻ mạnh và lớn lên từng ngày trong bụng mẹ!! Con yên tâm là bên cạnh 2 mẹ con mình còn có bà ngoại cũng thật nhìu kiến thức & dày dặn kinh nghiệm con nhé!!

Từ khi biết ông trời ban con đến với ba mẹ, thì cả ba và mẹ đều rất vui mừng con àh!!

*** Khi xuất hiện 2 vạch đầu tiên, mẹ đã vui mừng biết bao vì biết từ nay mẹ đã có con đồng hành rồi, và mẹ sẽ không còn cô đơn buồn bã hay tủi thân nữa khi không có ba con bên cạnh!! Người đầu tiên mẹ thông báo sự việc quan trọng này đương nhiên là ba của con rồi! Ba con mừg còn hơn cả mẹ nữa, vì con là tất cả của ba mẹ mà , và giờ đây ba con cũng yên tâm công tác hơn, ba mẹ đã có chug 1 "thiên thần đág yêu" để cùg cố gắg vì con đó! ♥ Ngay ngày hôm đó mẹ đã làm rất nhìu việc cho con : trưa đi làm về mẹ đi mua ngay "viên bổ dưỡg hằg ngày Opimin*plus" – với DHA và EPA cho phụ nữ dự định có thai – mang thai – cho con bú (cái này mẹ được chị bạn của mẹ tư vấn trước đó rùi! vì trước khi dự định có con mà trước đó mẹ cũng đã tìm hiểu dần về kiến thức làm mẹ, và luôn chọn cái tốt nhất cho con), chiều đi làm về mẹ lại đi tạp hoá tìm sữa bà bầu để bổ sung thêm dưỡng chất cho con, và mua thêm các thứ ăn vặt nữa… ♥ Mấy ngày tiếp theo cũng là mấy ngày lo lắng hồi hộp vì con, mẹ nghe theo lời ba đã đi mua dép đế thấp bằng cao su vì ba con sợ các giày dép mẹ đang đi sẽ dễ làm mẹ trượt té làm ảnh huởng đến con… Mẹ còn đi nhà sách Fahasa mua cả 2 quyển sách liên quan đến chăm sóc sức khoẻ sinh sản, thời kỳ mang thai… và đặc biệt mẹ ưu tiên chọn quyển "Nhật ký đầu đời của bé" cho con yêu của mẹ nữa! Nhữg lúc rãnh rỗi mẹ lại lên mạng xem quá trình hình thành và phát triển của thai nhi", nhữg điều mẹ bầu nên làm, mẹ bầu nên tránh… mẹ tranh thủ xem trog giờ làm việc, về nhà rãnh lại lên bằg ĐTDĐ để xem, tối trc khi đi ngủ cũg ôm ĐTDĐ xem, xem suốt để nhớ và học hỏi làm theo để tốt cho mẹ con mình con ạ ♥ Mẹ bắt đầu hồi hộp, lo lắng và đếm từng ngày, suy ra ngày kinh cuối của mẹ là 20/6/2013, rùi dựa theo cách tính mẹ học được từ bạn bè và sách báo, mẹ cũg tính được tuần tuổi của con tương đối khá chính xác.

Khi xuất hiện 2 vạch đầu tiên, mẹ đã vui mừg biết bao vì biết từ nay mẹ đã có con đồg hành rồi, và mẹ sẽ ko còn cô đơn bùn bã hay tủi thân nữa khi ko có ba con bên cạnh!!

Ảnh minh họa : Que thử thai lần đầu tiên xuất hiện 2 vạch, mẹ đã không tin vào mắt mình nên đã thử 2 que 1 lúc luôn, mẹ còn chụp hình lại để xem cho kỹ nữa. Con đừng cười mẹ nhé!! Vì mẹ mừng quá mà!! hihi… (◔‿◔)

*** Mẹ đã hồi hộp mong chờ cái mốc 8 tuần biết bao, để đi siêu âm gặp mặt con lần đầu tiên và được nghe chính xác tim thai của con đập rất tốt! Ngày dự sinh của con là 28/3/2014 con nhé! (có thể ngày này chưa chính xác đâu vì mẹ chưa đi khám thai mà mới chỉ đi siêu âm thôi!). Trước đó mẹ không dám làm gì ngoài việc cầu cho con khoẻ mạnh yên ổn trong bụng mẹ vì người ta nói thai dưới 8 tuần bé lắm siêu âm bụng không thấy được, có khi phải siêu âm đầu dò, mà đầu dò thì mẹ sợ thôi rồi, sợ ảnh huởng đến con lắm! Nên mẹ cứ phải hồi hộp chờ đủ 8 tuần thôi!

♥ Rất nhìu cảm xúc mẹ rất muốn chia sẻ với mọi người và lưu lại để làm "món quà vô giá" cho con khi con lớn nhưng có nhiều điều làm cho mẹ suy nghĩ nhìu rồi mới dám làm. Mẹ được biết rằg theo 1 số người thì họ kiêng cữ nhìu lắm, kính thưa các loại kiêng lun..hihi.., cũng như việc có thai cũng không được thông báo quá sớm, không đc chụp hình thời gian mang thai, không được kỳ vọng hay mơ tưởng nhìu quá về con của mình, không được viết linh tinh lên các trang mạng xã hội… Nên khi con còn bé quá mẹ vẫn chưa dám thổ lộ và chưa dám làm gì cả, hôm nay khi con gần đc 12 tuần rồi mẹ mới dám viết vài dòng cho con đây!! Mẹ cũng nhận thức & bóc tách được cái gì cần kiêng & cái gì không nên kiêng quá mức mà!..hihi… Mẹ thấy rất nhìu mẹ khác họ vẫn thường viết "Nhật ký mang thai", "Nhật ký cho bé", đưa ra các câu hỏi thắc mắc liên quan đến mẹ & bé … và cả những tâm sự đầy tình cảm và thật xúc động nữa!! Bỏ qua các bình luận không vừa tai & khiếm nhã thì khi mẹ lướt web mẹ đọc nhìu bài cũng thấy hay, cũng đầy ý nghĩa… Viết nhật ký cho con, cũng là cách tâm sự hay nhất mẹ gửi gắm tâm tư tình cảm vào con và là điều mà các mẹ có kiến thức ngày nay hay làm cho con yêu của mình, thế tại sao mẹ con mình lại ko làm con nhỉ?? Quan trọg hơn là mẹ sẽ luôn là người thay ba con để làm việc này vì phụ nữ luôn luôn là người giàu tình cảm & văn chương hơn mà!! Ba con sẽ ko thể nào đủ kiên nhẫn ngồi viết lách như thế này đâu, nhưng khi viết xog mẹ sẽ cho ba con đọc, ba sẽ không nói gì hết, thậm chí còn nói mẹ rãnh rỗi quá nên mới thế, nhưng con cứ yên tâm, ba con hiểu hết đó!! Và ba con sẽ luôn đồng hành cùg 2 mẹ con mình con há!! ♥

*** 12 tuần – cột mốc rất quan trọg để đo "độ mờ da gáy" và làm tất cả các xét nghiệm tổng quát cũng như coi đây là lần khám thai đầu tiên cho con, làm tiền đề để bác sĩ lên lịch theo dõi sức khoẻ cho 2 mẹ con mình, và cả lịch chích ngừa nữa. Trước đó mẹ chỉ đi siêu âm để an tâm đã có con, chứ không đưa con đi khám thai linh tinh ở đâu hết, vì mẹ đã không tin tưởg các bác sĩ và Bệnh viện ở VT và mẹ đã bàn với bà ngoại trc về việc dắt con lên Tp.HCM khám cho chắc ăn rồi. Thứ 7 (14/9/2013) này, ngoại sẽ cùng đi với 2 mẹ con mình lên Tp để khám cho con. Mặc dù khoảg thời gian trước mắt của 2 mẹ con mình còn rất dài và đầy gian nan, nhưng khám xog đợt này mà kết quả mọi thứ ok hết thì mẹ con mình mới thở phào nhẹ nhõm đc 1/3 quãg đườg bầu bí con yêu àh! Tâm trạng của mẹ hiện lại đag rất hồi hộp & lo lắng đấy! Từ khi có con thì tâm trạng mẹ khi nào cũng như vậy khi nghĩ về con, cứ trông ngóg đếm từng ngày, rồi từng tuần để đc đi siêu âm & thăm khám để chắc chắn con vẫn đang khoẻ mạnh trong bụg của mẹ. Hôm nay mẹ hơi chớm nghẹt mũi & chẩy nc mũi tý xíu rồi, mẹ lo quá đi mất, bây giờ cái gì mẹ cũg sợ làm ảnh hưởng đến con hết trơn ák, nhưng còn 2 ngày nữa thôi mẹ con mình được gặp bác sĩ lần đầu rồi, tất cả các tình trạng của 2 mẹ con mình mẹ sẽ trình bày hết cho bác sĩ, để bác sĩ biết và kịp thời theo dõi sức khoẻ của 2 mẹ con mình, con cứ yên tâm nha!!

______________________

*** Mẹ biết con rất thươg ba mẹ, vì hoàn cảnh ba đi công tác phải xa 2 mẹ con, nên con đã ko hành mẹ nghén ngẫm gì trog suốt 3 tháng đầu này hết trơn đó!! Lâu lâu mẹ chỉ có cảm giác hơi mệt mệt xíu như bị bệnh, rùi hơi nghén mùi sơ sơ xíu thôi hà chứ không ói vật vã như các mẹ khác!! Mũi mẹ trở nên thính hơn trước, mùi gì mới hơi hơi xíu là mẹ cũg có thể ngửi ra được và hơi khó chịu với cái mùi ấy thôi. Mẹ vẫn ăn uống đc bình thường, có điều hơn ớn sữa bầu (mặc dù đã đổi qua loại sữa thứ 3 rất hợp và dễ uốg rồi) nhưng đc cái ba con tối nào cũg gọi điện nhắc mẹ uống sữa cho con đẹp trai/ đẹp gái… thì mẹ mới hăng hái uống được có 1 cữ tối thôi nhưng mẹ sẽ cố gắng trog mấy tháng tiếp theo mẹ sẽ ráng uống thêm nhìu sữa cho con nha!! Mẹ tin qua 3 tháng đầu thì mẹ con mình sẽ ổn và tốt hơn nhìu con ha!!

♫♥♫   Mong con yêu của mẹ hãy tiếp tục ngoan như vầy nhé! Con cứ yên tâm chơi đùa trong bụng mẹ suốt 9 tháng 10 ngày nha con, ở bên ngoài ba mẹ & mọi người sẽ luôn làm mọi thứ để con phát triển tốt đẹp nhất cho đến khi con chào đời gặp ba mẹ, ba mẹ cũng sẽ chuẩn bị mọi thứ tốt đẹp và sẵn sàg hết cho con ♫♥♫

♫♥♫   MONG MỌI THỨ SẼ TỐT ĐẸP CHO 2 MẸ CON vào tuần thứ 12 này con nhé!!   ♫♥♫

 

♥ Nhật ký của mẹ ♥

VT, 11.09.2013

(Con yêu 12 tuần)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Mẹ Bin Bo
  • 256 chủ đề | 
  • 6960 trả lời
  tích lũy được 50 điểm
  1
 • nguyễn thị thoan
  • 526 chủ đề | 
  • 14195 trả lời
  tích lũy được 45 điểm
  2
 • MarryBaby
  • 233 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  3
 • Hạ Vũ Ơi
  • 509 chủ đề | 
  • 10894 trả lời
  tích lũy được 18 điểm
  4
 • mẹ xí muội
  • 237 chủ đề | 
  • 3015 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT