Sự phát triển
của bé

Mẹo chữa ho bằng rau tần (lá húng chanh)

Mấy hôm nay trời nắng mưa thất thường nên bé nhà mình lại bị ho, sổ mũi rồi. Mình rất ngại dùng thuốc tây cho bé lắm, tuy nhanh tiện lợi nhưng chứa nhiều kháng sinh quá. Nên mình đã dùng cách này, chia sẻ với các mẹ nhà mình luôn nhé.

Mình đã từng cho con dùng qua các loại lá me đất, củ nén, lá hẹ, hành tây, nghệ, tắc (quất) và lá tần hay còn gọi là lá húng chanh. Trong số đó đều có tác dụng, riêng lá tần thì mình thấy hài lòng nhất.

Mình dùng lá tần khi con tầm 1 tuổi, trong khoảng thời gian 1-2 tuổi thì khi con húng hắng ho sổ mũi mình giã lá tần chưng cách thủy với mật ong cho con uống. Lúc con trên 2 tuổi thì mình vắt cho uống tươi như uống nước ép chứ không cần chưng nữa, trộm vía là từ hồi đó tới giờ con chưa từng phải uống viên thuốc kháng sinh nào vì chứng ho hen sổ mũi cả.

Cách làm cực đơn giản nha.

Hái lá tần lúc sáng sớm để lá có nhiều nước, có vị chua chua cho bé dễ uống.

Cắt lá thành sợi nhỏ rồi dã nhuyễn, chắt lấy nước hòa cùng mật ong và nước ấm cho loãng ra rồi cho con uống. Ngày 2-3 nắm nhỏ uống làm 2-3 lần thì sau 2-3 hôm là con đỡ hẳn.

À mách thêm mẹ là rau tần cũng rất dễ sống, mẹ hãy trồng trong chậu để ở trong sân nhà như người ta trồng rau sạch ấy, để khi nào cần thì có dùng ngay.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT